Mài răng cửa cần lưu ý những gì?

Những lưu ý khi thực hiện mài răng cửa

Mài răng cửa là phương pháp điều chỉnh độ dày và độ dài của răng. Vậy người bệnh cần lưu ý những gì khi thực hiện mài răng cửa?

Những trường hợp nên mài răng cửa

Khi răng cửa gãy và vỡ

Khi răng cửa bị gãy, vỡ và mất mô răng, bác sĩ sẽ tiến hành mài răng cửa để phục hình răng bằng phương pháp phủ răng sứ.

Khi răng cửa sứt mẻ

Trong trường hợp răng cửa bị sứt mẻ, người bệnh cần lựa chọn phương pháp làm trụ răng sứ để khắc phục hiệu quả tình trạng này. Bác sĩ sẽ tiến hành mài răng cửa để tạo điều kiện thuận lợi cho trụ răng bám chắc vào răng sứ.

Những lưu ý khi thực hiện mài răng cửa

Khi răng cửa dài và hô

Khi răng cửa dài hơn so với các răng khác trên cung hàm, bác sĩ sẽ thực hiện phương pháp mài nhỏ răng cửa. Trường hợp răng cửa bị hô và chênh lệch nhẹ, bác sĩ sẽ tiến hành mài răng cửa để áp dụng phương pháp niềng răng thẩm mỹ.

Tiêu chuẩn để mài răng cửa

Tiêu chuẩn để thực hiện mài răng cửa là không gây xâm lấn đến ngà răng. Điều này cũng giúp xác định mức độ khiếm khuyết của răng cửa. Bác sĩ sẽ tư vấn phương pháp và dụng cụ phù hợp dựa trên tình trạng răng miệng của người bệnh.

Mài răng cửa cần lưu ý những gì?

Theo các chuyên gia, có ba tiêu chuẩn cần tuân thủ khi mài răng cửa:

  • Tỷ lệ mài răng cửa bao gồm cổ răng từ 0.6-1 mm, thân răng 1-1.5 mm và cạnh cắn từ 1.2-2 mm.
  • Mài răng đúng hình thể ban đầu nhằm đảm bảo răng được mài sao cho tạo hình đúng với nguyên bản.
  • Bảo vệ răng sau khi tiến hành mài răng cửa bằng phương pháp nha khoa phủ sứ thẩm mỹ. Phương pháp này sẽ khắc phục hoàn toàn các khiếm khuyết về ham răng và mang lại tính thẩm mỹ cao.

Những lưu ý khi thực hiện mài răng cửa

Theo các chuyên gia, trừ những trường hợp bất khả kháng như mài răng cửa để phủ sứ thẩm mỹ hoặc khắc phục nhiễm kháng sinh, phương pháp này không được bác sĩ khuyến khích. Trong quá trình mài răng cửa, có thể gây xâm lấn tới men răng, làm răng ê buốt và gặp biến chứng nguy hiểm. Do đó, người bệnh cần lựa chọn cơ sở nha khoa uy tín và chất lượng để thực hiện mài răng cửa nhằm đảm bảo an toàn cho sức khỏe răng miệng và đạt hiệu quả như mong muốn.

Mài răng cửa cần lưu ý những gì?

Răng cửa chỉ được mài với tỷ lệ rất nhỏ, mức độ mài răng cửa không vượt quá 2 mm, điều này tránh gây xâm lấn quá sâu vào ngà răng và tủy răng, giúp bảo vệ sức khỏe hàm răng. Ngoài ra, người bệnh cần đảm bảo đủ sức khỏe trước khi thực hiện mài răng cửa. Điều này là yếu tố vô cùng quan trọng mà người bệnh cần lưu ý. Trong trường hợp người bệnh có tình trạng sức khỏe răng miệng yếu mà tiến hành mài răng cửa, điều này có thể gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm cho hàm răng như răng suy yếu và mất răng vĩnh viễn.

Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc liên quan đến quá trình mài răng cửa hay phương pháp phủ sứ thẩm mỹ, hãy liên hệ với nha khoa San Dentist qua hotline hoặc fanpage để được tư vấn và hỗ trợ.

NHA KHOA CHUYÊN SÂU RĂNG SỨ THẨM MỸ SAN DENTIST

An toàn đẹp mãi về sau

Bài viết hữu ích

Răng sứ Lava Plus là gì? Những ưu điểm của loại răng sứ này?

Răng sứ Lava Plus là loại răng sứ cao cấp nhất hiện nay và được nhiều bác sĩ nha khoa khuyên dùng bởi ưu điểm mà dòng răng sứ này mang lại.

Xem thêm
Đánh bay hôi miệng chỉ với… 5.000 đồng!

Hôm nay, SanDentist sẽ mách bạn cách chữa bệnh hôi miệng tại nhà, bằng các vị thuốc dân gian có giá trị chưa tới... 5.000 đồng.

Xem thêm
5 triệu chứng mọc răng khôn điển hình dễ nhận biết 

Tìm hiểu những triệu chứng mọc răng khôn để giúp phát hiện tình trạng mọc răng khôn tránh nhầm lẫn với các bệnh lý răng miệng khác.

Xem thêm
Bộ răng sứ bao nhiêu tiền? Các tiêu chí đánh giá răng sứ chất lượng là gì?

Bộ răng sứ bao nhiêu tiền vẫn còn là một lo ngại về chi phí cho những ai muốn thực hiện. Hãy cùng San Dentist đi tìm câu trả lời nhé!

Xem thêm
Lựa chọn địa chỉ làm răng sứ ở đâu tốt nhất TPHCM?

Mục lụcNhững trường hợp nên mài răng cửaKhi răng cửa gãy và vỡKhi răng cửa sứt mẻKhi răng cửa dài và hôTiêu chuẩn để mài răng cửaNhững lưu ý khi thực hiện mài răng cửa Vì vậy để giảm thiểu các rủi ro khi phủ sứ thẩm mỹ, khách hàng

Xem thêm
Cảm giác sau khi gắn răng sứ như thế nào cùng chuyên gia giải đáp

Mục lụcNhững trường hợp nên mài răng cửaKhi răng cửa gãy và vỡKhi răng cửa sứt mẻKhi răng cửa dài và hôTiêu chuẩn để mài răng cửaNhững lưu ý khi thực hiện mài răng cửa Gắn răng sứ là phương pháp thẩm mỹ được nhiều người lựa chọn khi muốn

Xem thêm

Đăng Ký Dịch Vụ

    Liên hệ trực tiếp với tư vấn viên & Bác Sĩ để được giải đáp thắc mắc nhanh nhất.
    Gọi điện thoại