Kem đánh răng nào có thể điều trị cao răng?

Kem đánh răng nào có thể điều trị cao răng?

Người gặp tình trạng cao răng thường ưu tiên lựa chọn loại kem đánh răng trị cao răng. Vậy loại kem đánh răng nào có thể điều trị cao răng?

Kem đánh răng nào điều trị cao răng?

Thành phần trong kem đánh răng

Hiện nay, có nhiều loại kem đánh răng được quảng cáo có thể điều trị cao răng. Thành phần của những loại kem đánh răng này bao gồm xylitol, flo và trà xanh nhằm hạn chế sự phát triển của vi khuẩn và mảng bám. Ngoài ra, các thành phần như axit citric, kẽm citrate giúp bảo vệ răng, hỗ trợ loại bỏ vi khuẩn trong khoang miệng và hạn chế sự hình thành cao răng.

Kem đánh răng nào có thể điều trị cao răng?

Tuy nhiên, việc sử dụng chất tẩy rửa không được khuyến khích vì có thể gây ung thư và viêm loét miệng. Các chất như microbead, peroxit và hydroperoxide có thể làm sạch mảng bám cao răng nhưng ảnh hưởng xấu đến sức khỏe răng miệng.

Kem đánh răng giúp điều trị cao răng

Theo các chuyên gia, mảng bám cao răng được hình thành do vi khuẩn và thức ăn không được vệ sinh đúng cách. Người bệnh chỉ có thể loại bỏ hoàn toàn cao răng tại các cơ sở nha khoa. Sử dụng các loại kem đánh răng có tính tẩy rửa mạnh có thể gây nguy hiểm cho răng miệng và cơ thể. Do đó, người bệnh không nên sử dụng kem đánh răng có chất tẩy rửa mạnh hay phương pháp lấy cao răng tại nhà không theo hướng dẫn của bác sĩ nha khoa.

Kem đánh răng nào có thể điều trị cao răng?

Vì sao cần lấy cao răng tại nha khoa?

Cao răng bám rất chắc xung quanh răng, nên chỉ có thể loại bỏ tại các cơ sở nha khoa với đầy đủ trang thiết bị và bác sĩ chuyên môn cao. Người bệnh cần lựa chọn cơ sở nha khoa uy tín và chất lượng để lấy cao răng nhằm đảm bảo an toàn cho sức khỏe răng miệng.

Việc lấy cao răng định kỳ 6 tháng/lần là rất cần thiết để bảo vệ sức khỏe răng miệng. Nếu để cao răng tích tụ quá lâu, sẽ gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm. Vi khuẩn tích tụ trong cao răng có thể gây viêm, sưng nướu, nguy cơ tiêu xương quanh răng, tụt nướu, lộ chân răng và đau nhức khó chịu. Tình trạng chân răng lộ ra ngoài sẽ khiến răng bị suy yếu, lung lay và mất răng vĩnh viễn.

Kem đánh răng nào có thể điều trị cao răng?

Việc lấy cao răng định kỳ giúp hạn chế quá trình tiêu xương răng, duy trì sự ổn định của xương hàm, cũng như mang lại thẩm mỹ cho hàm răng và ngăn chặn hiệu quả tình trạng hôi miệng.

Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc liên quan đến tình trạng cao răng hay phương pháp cấy ghép Implant, hãy liên hệ với nha khoa San Dentist qua hotline hoặc fanpage để được tư vấn và hỗ trợ.

NHA KHOA CHUYÊN SÂU RĂNG SỨ THẨM MỸ SAN DENTIST

An toàn đẹp mãi về sau

Bài viết hữu ích

Phủ răng sứ cho trẻ em: Có nên thực hiện không?

Phủ răng sứ là phương pháp nha khoa mang lại hàm răng trắng sáng và nụ cười tỏa sáng. Vậy, có nên thực hiện phủ răng sứ cho trẻ em không?

Xem thêm
Làm form răng sứ đẹp cần có những yếu tố nào?

Mục lụcKem đánh răng nào điều trị cao răng?Thành phần trong kem đánh răngKem đánh răng giúp điều trị cao răngVì sao cần lấy cao răng tại nha khoa? Form răng sứ đẹp phụ thuộc vào những yếu tố nào là băn khoăn của không ít khách hàng khi tìm

Xem thêm
Răng lung lay và biện pháp khắc phục hiệu quả

Chúng ta thường gặp các vấn đề về răng miệng, đặc biệt là răng lung lay, nếu đây là răng vĩnh viễn, cần quan tâm để tránh bị mất răng.

Xem thêm
Giải đáp từ chuyên gia: Bọc răng sứ 1 chiếc được không?

Mục lụcKem đánh răng nào điều trị cao răng?Thành phần trong kem đánh răngKem đánh răng giúp điều trị cao răngVì sao cần lấy cao răng tại nha khoa? Có rất nhiều băn khoăn về bọc răng sứ 1 chiếc được không khi bệnh nhân gặp tình trạng gãy vỡ,

Xem thêm
Cười hở lợi sướng hay khổ? Những sự thật liên quan đến tướng số!

Cười hở lợi không chỉ ảnh hưởng xấu đến tính thẩm mỹ nụ cười và khuôn mặt mà còn liên quan đến tướng số. Cùng San Dentist tìm hiểu nhé!

Xem thêm
Sưng lợi sau khi ăn: Coi chừng biến chứng nguy hiểm!

Sưng lợi sau khi ăn là biểu hiện của tình trạng bệnh lý răng miệng. Điều này ảnh hưởng đến sức khỏe răng miệng và cả cơ thể.

Xem thêm

Đăng Ký Dịch Vụ

    Liên hệ trực tiếp với tư vấn viên & Bác Sĩ để được giải đáp thắc mắc nhanh nhất.
    Gọi điện thoại