Sốc: Chạy bộ có thể là nguyên nhân gây mòn men răng!

Sốc: Chạy bộ có thể là nguyên nhân gây mòn men răng!

Tạp chí Applied Sciences đã đăng tải một bài viết công bố kết quả nghiên cứu chỉ ra rằng: thiếu nước hoặc uống quá nhiều đồ uống thể thao khi chạy bộ là nguyên nhân dẫn đến tình trạng mòn men răng.

Mòn men răng xảy ra khi men răng bị axit tác động và không thể phục hồi được. Trong hoạt động tập thể thao, đặc biệt là chạy bộ, cơ thể sẽ tiết ra nhiều mồ hôi và axit trong nước mồ hôi có thể ảnh hưởng đến men răng.

Sốc: Chạy bộ có thể là nguyên nhân gây mòn men răng!

Nước bọt có tác dụng trung hòa độ axit trong miệng, cuốn trôi vi khuẩn và hỗ trợ tái khoáng men răng bằng cách tạo ra pH kiềm. Tuy nhiên, nếu chạy bộ liên tục, cơ thể sẽ mất nước dẫn đến giảm lượng nước bọt trong miệng. Việc giảm lượng nước bọt có thể làm giảm khả năng bảo vệ răng, dẫn đến tình trạng mòn răng hoặc các vấn đề khác liên quan đến răng miệng.

Các loại đồ uống trong quá trình tập thể thao có thể gây ra hiện tượng mòn men răng do chúng có độ axit cao, độ pH dao động từ 3.6 đến 3.7. Những đồ uống có độ pH nhỏ hơn 5.5 đều ảnh hưởng xấu đến men răng và có hại cho răng miệng.

Nghiên cứu cũng chỉ ra rằng, những người thường xuyên tập thể dục và sử dụng các loại đồ uống thể thao có nguy cơ làm tổn thương răng gấp 2,5 lần so với những người bình thường.

Các loại đồ uống thể thao, đồ uống thông thường như nước trái cây, nước tăng lực và rượu vang cũng có thể gây ra tình trạng mòn men răng. Ngoài ra, mòn răng cũng có thể xảy ra do các tác nhân bên trong như thường xuyên bị nôn mửa, trào ngược dạ dày hoặc rối loạn tiêu hóa. Vì vậy, chúng ta cần kiểm tra sức khỏe thường xuyên để có biện pháp khắc phục hiệu quả và bảo vệ răng miệng khỏe mạnh.

Sốc: Chạy bộ có thể là nguyên nhân gây mòn men răng!

Chạy bộ có thể gây ra hiện tượng mòn men răng, tuy nhiên, chúng ta nên kết hợp phương pháp chạy bộ vừa phải để có thể đảm bảo sức khỏe tốt. Để chạy bộ mà vẫn bảo vệ được sức khỏe răng miệng, chúng ta nên bổ sung nước lọc ngay sau khi uống các đồ uống thể thao, khi uống các đồ uống thể thao, chúng ta nên sử dụng ống hút để hạn chế tiếp xúc với răng miệng. Mặt khác, không nên đánh răng mạnh tay khi dùng các đồ uống, thức ăn chứa nhiều axit, để giúp bảo vệ được răng tốt nhất.

Để bảo vệ răng miệng khi chạy bộ, chúng ta nên uống nước lọc ngay sau khi uống các đồ uống thể thao và sử dụng ống hút để giảm tiếp xúc với răng miệng. Ngoài ra, khi ăn thức ăn chứa nhiều axit, không nên đánh răng mạnh để giúp bảo vệ răng tốt nhất, tránh gặp phải tình trạng mòn men răng.

Cùng San Dentist cập nhật thêm nhiều kiến thức về sức khỏe răng miệng, để nâng cao kiến thức và lựa chọn phương pháp khắc phục hiệu quả nhé.

NHA KHOA CHUYÊN SÂU RĂNG SỨ THẨM MỸ SAN DENTIST

An toàn đẹp mãi về sau

 

Bài viết hữu ích

Bọc răng sứ và những điều cần biết – Chia sẻ từ chuyên gia

Bạn đang tìm hiểu vấn đề bọc răng sứ và những điều cần biết. Mời các bạn theo dõi chia sẻ từ các chuyên gia San Dentist trong bài viết này nhé!

Xem thêm

Trồng răng Implant mất bao lâu? Những yếu tố ảnh hưởng tới thời gian trồng răng

Thời gian trồng răng Implant phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau nên mỗi người sẽ mất khoảng thời gian khác nhau.

Xem thêm

Người bị tiểu đường dễ mắc nhiều bệnh răng miệng hơn

Bệnh tiểu đường là một loại bệnh ảnh hưởng đến toàn bộ cơ thể, và nó cũng có liên quan trực tiếp đến tình trạng của các bệnh răng miệng.

Xem thêm

Hàm răng mọc lệch có làm “lệch” số phận?

Răng mọc lệch không chỉ ảnh hưởng đến thẩm mỹ, tình trạng sức khỏe, khả năng ăn nhai và đặc biệt ảnh hưởng đến vận mệnh của đời người.

Xem thêm

Bảng giá trồng răng implant tại Nha khoa San Dentist

Cấy ghép implant bao nhiêu tiền, bảng giá trồng răng implant là bao nhiêu? Hãy theo dõi bài viết của San Dentist để biết câu trả lời nhé.

Xem thêm

7 loại thực phẩm khiến răng suy yếu

Dưới đây là 7 loại thực phẩm khiến răng suy yếu, tạo điều kiện thuận lợi cho vi khuẩn phát triển gây ra bệnh lý răng miệng như sâu răng. 

Xem thêm

Đăng Ký Dịch Vụ

    Liên hệ trực tiếp với tư vấn viên & Bác Sĩ để được giải đáp thắc mắc nhanh nhất.
    Chat zalo
    Chat Facebook