Răng bị gãy cần được chăm sóc như thế nào? 

Răng bị gãy cần được chăm sóc như thế nào? 

Răng bị gãy có thể ảnh hưởng đến việc ăn uống và thẩm mỹ của hàm răng. Vậy răng bị gãy cần được chăm sóc và xử lý như thế nào?

Răng bị gãy ảnh hưởng như thế nào?

Răng bị gãy gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến quá trình ăn uống và thẩm mỹ của hàm răng. Khi răng cửa bị gãy, khớp cắn giữa hàm trên và hàm dưới sẽ không khít nhau, gây khó khăn trong việc cắn xé thức ăn. Nếu răng hàm bị gãy, có thể ảnh hưởng đến quá trình tiêu hóa, hấp thu chất lượng kém và suy nhược cơ thể.

Răng bị gãy làm tăng nguy cơ mắc bệnh lý răng miệng do bề mặt răng bị tổn thương và tạo điều kiện thuận lợi cho vi khuẩn phát triển. Nếu không được điều trị kịp thời, tình trạng này có thể dẫn đến mất răng vĩnh viễn, tiêu xương hàm và tụt nướu. Ngoài ra, răng bị gãy còn gây ra tình trạng đau nhức, ảnh hưởng đến dây thần kinh và tác động xấu đến sức khỏe tổng thể.

Răng bị gãy cần được chăm sóc như thế nào? 

Răng bị gãy xử lý như thế nào?

Chăm sóc răng bị gãy tại nhà

Để chăm sóc răng bị gãy tại nhà, người bệnh cần phân biệt mức độ tổn thương của răng và tình trạng chấn thương để đưa ra biện pháp phù hợp. Nếu răng bị gãy nặng, người bệnh cần đến nha khoa để bác sĩ kiểm tra và đưa ra phương pháp điều trị. Nếu răng bị gãy nhẹ, người bệnh có thể súc miệng bằng nước ấm để làm sạch khoang miệng và loại bỏ vi khuẩn gây hại. Sau đó, ấn chặt lên vết thương để cầm máu và đặt túi chườm lạnh lên khu vực bị tổn thương để giảm sưng.

Răng bị gãy cần được chăm sóc như thế nào? 

Ngăn chặn tình trạng đau nhức

Để ngăn chặn tình trạng đau nhức khó chịu do răng bị gãy, người bệnh cần vệ sinh khoang miệng bằng nước ấm và chườm lạnh để giảm sưng viêm. Sử dụng thuốc giảm đau và thuốc chống viêm theo chỉ định của bác sĩ. Tránh ăn nhai ở vùng răng bị tổn thương và chải răng nhẹ nhàng để làm sạch vùng răng bị gãy. Tuy nhiên, đây chỉ là những biện pháp điều trị tình trạng đau nhức tạm thời. Người bệnh cần đến nha khoa để bác sĩ kiểm tra tình trạng răng miệng và đưa ra biện pháp giảm đau hiệu quả.

Điều trị răng bị gãy tại nha khoa

Trám răng bị gãy

Trám răng là phương pháp điều trị hiệu quả cho tình trạng răng bị gãy không quá 1/3 thân răng. Tuy nhiên, miếng trám có thể bị sứt nếu người bệnh chăm sóc răng miệng không đúng cách sau khi trám. Theo các chuyên gia, trám răng là phương pháp nha khoa được thực hiện đơn giản, tiết kiệm chi phí và thời gian nhanh chóng.

Răng bị gãy cần được chăm sóc như thế nào? 

Phủ sứ hay dán sứ Veneer

Khi răng bị gãy nặng và kèm theo mức độ tổn thương ở tủy răng, người bệnh có thể lựa chọn phương pháp phủ sứ thẩm mỹ hay dán sứ Veneer. Tuy nhiên, người bệnh cần thực hiện biện pháp điều trị tủy trước khi tiến hành phủ răng sứ để đảm bảo an toàn và tính thẩm mỹ cho hàm răng.

Trồng răng Implant

Nếu răng bị gãy quá nặng kéo dài xuống chân răng, người bệnh có thể sử dụng phương pháp cấy ghép Implant để phục hình răng nhằm đảm bảo khả năng ăn nhai và ngăn chặn tình trạng tiêu xương hàm hiệu quả.

Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc liên quan đến tình trạng răng bị gãy hay phương pháp cấy ghép Implant, hãy liên hệ với nha khoa San Dentist qua hotline hoặc fanpage để được tư vấn và hỗ trợ.

NHA KHOA CHUYÊN SÂU RĂNG SỨ THẨM MỸ SAN DENTIST

An toàn đẹp mãi về sau

Bài viết hữu ích

Biểu hiện của việc điều trị tủy răng thất bại

Điều trị tủy răng áp dụng cho sâu răng vào tủy, viêm nha chu và áp xe răng. Nhưng cũng có trường hợp điều trị tủy răng bị thất bại. 

Xem thêm
Dán sứ veneer có hại không?

Dán sứ veneer là phương pháp phục hình răng thẩm mỹ, chỉ cần mài răng từ 0,3 - 0,5 mm, tuy nhiên, dán sứ veneer có hại không?

Xem thêm
Nguyên nhân gây hở chân răng sứ là gì?

Sau khi sử dụng bọc sứ thẩm mỹ, nhiều người thường gặp phải tình trạng hở chân răng sứ, gây mất thẩm mỹ cho hàm răng.

Xem thêm
Tẩy trắng răng có tác dụng trong bao lâu?

Tẩy trắng răng là phương pháp thẩm mỹ giúp răng trở nên trắng sáng hơn. Tuy nhiên, tẩy trắng răng có thời hạn sử dụng trong bao lâu?

Xem thêm
Cách bảo vệ răng sứ giúp duy trì thẩm mỹ và tăng tuổi thọ cho răng

Đây là những cách bảo vệ răng sứ hiệu quả, tăng tuổi thọ cho răng theo phương pháp đạt chuẩn nha khoa bạn nên áp dụng ngay.

Xem thêm
Bọc răng sứ vĩnh viễn được hay không? Các yếu tố ảnh hưởng đến tuổi thọ của răng sứ

Mục lụcRăng bị gãy ảnh hưởng như thế nào?Răng bị gãy xử lý như thế nào?Chăm sóc răng bị gãy tại nhàNgăn chặn tình trạng đau nhứcĐiều trị răng bị gãy tại nha khoaTrám răng bị gãyPhủ sứ hay dán sứ VeneerTrồng răng Implant Bọc răng sứ có thể duy

Xem thêm

Đăng Ký Dịch Vụ

    Liên hệ trực tiếp với tư vấn viên & Bác Sĩ để được giải đáp thắc mắc nhanh nhất.