Cấy ghép răng Implant phù hợp với đối tượng nào?

Cấy ghép răng Implant phù hợp với đối tượng nào?

Cấy ghép răng Implant là một giải pháp tối ưu dành cho những người gặp tình trạng mất răng. Tuy nhiên, phương pháp này sẽ phù hợp với một số đối tượng nhất định.

Phương pháp cấy ghép răng Implant

Cấy ghép răng Implant là một phương pháp cải thiện tình trạng mất răng, tăng cường khả năng ăn nhai và đảm bảo tính thẩm mỹ cho hàm răng. Trồng răng Implant giúp mô phỏng lại cấu trúc từ chân đến thân răng, bao gồm ba bộ phận chính là trụ Implant, Abutment và mão răng sứ.

Cấy ghép răng Implant phù hợp với đối tượng nào?

Cấy ghép răng Implant phù hợp đối tượng nào?

Phương pháp cấy ghép răng Implant phù hợp với hầu hết các trường hợp mất răng, tuy nhiên có một số đối tượng cần hạn chế để thực hiện quá trình này.

Cấy ghép răng Implant phù hợp với đối tượng nào?

Các đối tượng cần hạn chế bao gồm người hút thuốc lá, phụ nữ mang thai, trẻ em dưới 18 tuổi, những người không có đủ mật độ xương hàm để thực hiện việc cấy ghép, những người mắc các bệnh mãn tính như cao huyết áp, tiểu đường, ung thư hay hen suyễn và những người có tình trạng cơ thể yếu không đủ điều kiện để thực hiện cấy ghép răng Implant.

Ưu điểm của phương pháp cấy ghép răng Implant

Cấy ghép răng Implant giúp cải thiện các tình trạng mất 1 răng, mất nhiều răng hoặc mất nguyên hàm răng. Việc trồng răng sứ còn giúp ngăn chặn tình trạng tiêu xương và lệch hàm do mất răng, giúp duy trì cấu trúc và chức năng của hàm răng. Mão răng sứ được chế tác với màu sắc tự nhiên mang lại giá trị thẩm mỹ cao. Răng Implant được trồng độc lập nên không gây xâm lấn các răng bên cạnh và cảm giác vướng víu khó chịu.

Đặc biệt, răng Implant có thể được sử dụng vĩnh viễn vì độ bền của nó.

Quy trình cấy ghép răng Implant

Thăm khám trước khi cấy ghép

Người bệnh khi đến nha khoa sẽ được bác sĩ kiểm tra tổng quát về tình trạng răng miệng. Nếu phát hiện có các bệnh lý răng miệng, bác sĩ sẽ điều trị bệnh lý trước khi thực hiện quá trình cấy ghép răng Implant. Việc điều trị bệnh lý này rất quan trọng để đảm bảo quá trình trồng răng sẽ diễn ra một cách an toàn và hiệu quả. Sau khi kiểm tra sức khỏe răng miệng, bác sĩ sẽ tư vấn chi tiết về quá trình cấy ghép răng Implant cho người bệnh.

Cấy trụ vào xương hàm

Tùy thuộc vào tình trạng sức khỏe của từng người, bác sĩ sẽ tiến hành gây mê cục bộ hoặc gây mê toàn thân để thực hiện quá trình cấy trụ vào xương hàm. Sau khi trụ Implant đã được đưa vào xương hàm, người bệnh cần chờ một khoảng thời gian để trụ Implant thích nghi với cấu trúc xương hàm. Trong thời gian chờ này, bác sĩ sẽ không thực hiện phục hình răng ngay mà sẽ lắp đặt một chiếc răng giả bằng nhựa tạm thời.

Phục hình răng sứ

Sau khi xương hàm đã thích nghi với cấu trúc răng, bác sĩ sẽ tháo bỏ chiếc răng nhựa tạm thời và tiến hành lắp một chiếc răng sứ để hoàn tất quá trình cấy ghép răng Implant. Sau đó, bác sĩ đưa lịch tái khám định kỳ để kiểm tra kết quả và theo dõi quá trình hồi phục sau cấy ghép.

Cấy ghép răng Implant phù hợp với đối tượng nào?

Phương pháp cấy ghép răng Implant đòi hỏi sử dụng công nghệ hiện đại, trang thiết bị tiên tiến và tay nghề bác sĩ chuyên nghiệp để đảm bảo sức khỏe răng miệng. Do đó, người bệnh cần lựa chọn cơ sở nha khoa uy tín và chất lượng để thực hiện quá trình cấy ghép răng Implant.

Chi phí cấy ghép răng Implant

Chi phí trồng răng Implant sẽ phụ thuộc vào loại trụ Implant và số lượng răng mà bạn muốn trồng, vì vậy, để biết chi tiết, hãy liên hệ với các bác sĩ của San Dentist nhé.

Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào liên quan đến việc cấy ghép răng Implant, hãy liên hệ với San Dentist qua hotline để được tư vấn và hỗ trợ. Bạn cũng có thể truy cập vào fanpage và trang web của nha khoa để cập nhật thêm nhiều kiến thức nha khoa hữu ích.

NHA KHOA THẨM MỸ SAN DENTIST

BÀI VIẾT HỮU ÍCH

Theo bạn có nên trồng răng Implant hay không?

Nội dung chínhPhương pháp cấy ghép răng ImplantCấy ghép răng Implant phù hợp đối tượng nào?Ưu điểm của phương pháp cấy ghép răng ImplantQuy trình cấy ghép răng ImplantThăm khám trước khi cấy ghépCấy trụ vào xương hàmPhục hình răng sứChi phí cấy ghép răng Implant Trồng răng Implant đang

Xem thêm
Cấy ghép răng implant mất bao lâu?

Cấy ghép răng implant mất bao lâu là thắc mắc chung của nhiều người khi tìm hiểu về phương pháp chỉnh nha này. Cùng San Dentist tìm hiểu nhé!

Xem thêm
Bọc răng sứ có cần lấy tủy không? Trường hợp nào cần lấy tủy khi bọc răng sứ

Nội dung chínhPhương pháp cấy ghép răng ImplantCấy ghép răng Implant phù hợp đối tượng nào?Ưu điểm của phương pháp cấy ghép răng ImplantQuy trình cấy ghép răng ImplantThăm khám trước khi cấy ghépCấy trụ vào xương hàmPhục hình răng sứChi phí cấy ghép răng Implant Bọc răng sứ có

Xem thêm
Răng sứ bị lung lay phải làm sao trong quá trình sử dụng?

Nếu bạn không may gặp phải tình trạng răng sứ bị lung lay trong quá trình sử dụng. Hãy cập nhật ngay thông tin bên dưới!

Xem thêm
Dán răng sứ veneer có thực sự tốt?

Dán răng sứ veneer được coi là phương pháp thay áo mới cho răng được ưa chuộng nhất hiện nay. Hãy tìm hiểu phương pháp này qua bài viết sau!

Xem thêm
Tìm hiểu cấy ghép Implant nha khoa là gì? Ưu và nhược điểm của phương pháp này

Bạn có biết Implant nha khoa là gì không? Ưu điểm và nhược điểm của phương pháp cấy ghép này là gì? Cùng San Dentist tìm hiểu nhé!

Xem thêm

Đăng Ký Dịch Vụ

    Liên hệ trực tiếp với tư vấn viên & Bác Sĩ để được giải đáp thắc mắc nhanh nhất.
    Gọi điện thoại