4 bí quyết chọn kem đánh răng an toàn và phù hợp

4 bí quyết chọn kem đánh răng an toàn và phù hợp

Lựa chọn kem đánh răng không chỉ dựa trên sở thích cá nhân mà cần kiểm tra các thành phần có đạt chuẩn và phù hợp với tình trạng răng miệng của mình. Việc này giúp đảm bảo chất lượng và hiệu quả trong việc bảo vệ răng miệng.

Hiện nay có rất nhiều loại kem đánh răng, điều này gây khó khăn cho việc lựa chọn sản phẩm phù hợp, đặc biệt đối với những người trồng răng Implant. Vì vậy, cần tìm hiểu loại nào phù hợp cho sức khỏe răng miệng của chúng ta.

Kem đánh răng có thể giúp hỗ trợ quá trình chăm sóc răng miệng hàng ngày, khắc phục các tình trạng sâu răng, làm trắng răng, ngăn ngừa bệnh viêm nướu và mang lại hơi thở thơm mát. Tuy nhiên, cần lưu ý trong việc lựa chọn hiệu quả và phù hợp với những người sử dụng phương pháp cấy ghép Implant.

Lựa chọn kem đánh răng có chứng nhận ADA

Hiệp hội Nha khoa Hoa Kỳ đã có một hạng mục mang tên chứng nhận ADA cho các thương hiệu sản xuất kem đánh răng chất lượng, đảm bảo an toàn và hiệu quả. Thông tin này có thể giúp bạn lựa chọn sản phẩm hiệu quả mà không bị đánh lừa bởi những thông tin quảng cáo trên mạng.

Ngoài ra, bạn cũng có thể lựa chọn các thương hiệu nổi tiếng trên thị trường nhưng cần kiểm tra thông tin thật kỹ càng.

4 bí quyết chọn kem đánh răng an toàn và phù hợp

 

Lựa chọn kem đánh răng có đủ hàm lượng fluor

Fluor là một loại khoáng chất tự nhiên, có tác dụng ngăn ngừa sâu răng hiệu quả. Tuy nhiên, chúng ta cần lựa chọn kem đánh răng có hàm lượng fluor vừa phải để đảm bảo an toàn cho sức khỏe, vì có những thông tin về rủi ro nguy hại đến sức khỏe khi sử dụng hàm lượng lớn fluor.

Hàm lượng fluor từ 1350 đến 1500 ppm là tốt nhất cho người trưởng thành và trẻ em trên 6 tuổi. Đối với trẻ nhỏ dưới 6 tuổi, phụ huynh nên chọn kem đánh răng có hàm lượng fluor ít nhất 1000 ppm để bảo vệ răng miệng của bé khỏi sâu răng hiệu quả.

4 bí quyết chọn kem đánh răng an toàn và phù hợp

Kiểm tra kỹ càng các loại kem đánh răng có các thành phần làm trắng

Tình trạng răng ố vàng và xỉn màu là những vấn đề được nhiều người quan tâm. Vì vậy, người dùng thường lựa chọn các loại kem đánh răng có thành phần làm trắng cao.

Tuy nhiên, chúng ta cần cân nhắc trước các thành phần này, vì chất tẩy quá mạnh sẽ làm mòn răng. Nếu sử dụng thời gian dài, bề mặt răng sẽ thô ráp và các vết ố vàng sẽ ngày càng phát triển nhiều hơn.

Ngoài ra, khi răng bị bào mòn, sẽ gây nên tình trạng ê buốt, đau nhức, và việc ăn uống và vệ sinh răng miệng trở nên khó khăn hơn. Nếu bạn gặp tình trạng răng xỉn màu hoặc ố vàng, bạn cần đến nha khoa để được bác sĩ tư vấn và đưa ra biện pháp phù hợp.

Sử dụng kem đánh răng theo sự tư vấn của bác sĩ nếu gặp vấn đề về răng miệng

Nếu gặp các bệnh lý về răng miệng như viêm nướu, bạn cần đến nha khoa để kiểm tra và được bác sĩ tư vấn và hướng dẫn sử dụng loại kem đánh răng phù hợp nhất. Việc sử dụng các loại kem đánh răng chưa được tư vấn của bác sĩ, sẽ dẫn đến việc viêm nướu ngày càng nghiêm trọng và gây khó cho việc điều trị triệt để.

Nếu bạn sử dụng phương pháp cấy ghép răng Implant, bác sĩ nha khoa sẽ tư vấn lựa chọn kem đánh răng phù hợp. Tùy vào tình trạng răng miệng của mỗi người, bạn có thể sử dụng kem đánh răng bên ngoài theo hướng dẫn của bác sĩ, hoặc có thể sử dụng sản phẩm mà cơ sở nha khoa phân phối.

4 bí quyết chọn kem đánh răng an toàn và phù hợp

Hi vọng các thông tin trên đây sẽ giúp các bạn chọn được loại kem đánh răng phù hợp với tình trạng răng miệng của bản thân. Nếu có bất cứ thắc mắc nào, hãy liên hệ ngay với San Dentist nhé!

NHA KHOA THẨM MỸ SAN DENTIST

BÀI VIẾT HỮU ÍCH

Cây bạc hà: Thần dược chăm sóc răng miệng!

Chăm sóc răng miệng là điều cần thiết để bảo vệ sức khỏe. Chúng ta có thể sử dụng cây bạc hà để chăm sóc răng miệng một cách hiệu quả.

Xem thêm
Ăn gì, vệ sinh ra sao để ngăn cao răng tái phát?

Cao răng (vôi răng) là tình trạng phổ biến và cần được loại bỏ định kỳ. Tuy nhiên, nên ăn gì, vệ sinh ra sao để cao răng không tái phát liên tục?

Xem thêm
Theo bạn có nên trồng răng Implant hay không?

Nội dung chínhLựa chọn kem đánh răng có chứng nhận ADALựa chọn kem đánh răng có đủ hàm lượng fluorKiểm tra kỹ càng các loại kem đánh răng có các thành phần làm trắngSử dụng kem đánh răng theo sự tư vấn của bác sĩ nếu gặp vấn đề về

Xem thêm
Thời gian cấy ghép Implant sẽ được kéo dài trong bao lâu?

Thời gian cấy ghép implant kéo dài trong bao lâu? Các yếu tố ảnh hưởng đến thời gian cấy ghép implant là gì? Cùng San Dentist tìm hiểu nhé!

Xem thêm
Làm form răng sứ đẹp cần có những yếu tố nào?

Nội dung chínhLựa chọn kem đánh răng có chứng nhận ADALựa chọn kem đánh răng có đủ hàm lượng fluorKiểm tra kỹ càng các loại kem đánh răng có các thành phần làm trắngSử dụng kem đánh răng theo sự tư vấn của bác sĩ nếu gặp vấn đề về

Xem thêm
Chuyên gia giải đáp thắc mắc làm răng sứ khi về già có sao không

Làm răng sứ khi về già có sao không là mối quan tâm của rất nhiều người đang có nhu cầu làm răng sứ. Hãy để San Dentist giải đáp ngay nhé.

Xem thêm

Đăng Ký Dịch Vụ

    Liên hệ trực tiếp với tư vấn viên & Bác Sĩ để được giải đáp thắc mắc nhanh nhất.
    Gọi điện thoại