Răng nhiễm fluor cần điều trị như thế nào?

Răng nhiễm fluor cần điều trị như thế nào?

Răng nhiễm fluor là hiện tượng bất thường của răng miệng, do sự thay đổi màu sắc của răng và ảnh hưởng đến cuộc sống hàng ngày.

Răng nhiễm fluor là gì?

Răng nhiễm fluor xuất hiện khi men răng bị thay đổi, dẫn đến các mảng trắng đục trên bề mặt răng. Răng nhiễm fluor có thể xảy ra ở bất kỳ ai và ở bất kỳ độ tuổi nào, tuy nhiên, giai đoạn hình thành răng và nướu sẽ thúc đẩy quá trình nhiễm flour diễn ra nhanh chóng hơn. Do đó, trẻ em là đối tượng dễ mắc phải nhất.

Sử dụng flour có thể giúp ngăn ngừa sâu răng, tuy nhiên, sử dụng quá mức sẽ gây ra tác hại nghiêm trọng. Nó không chỉ không ngăn ngừa sâu răng mà còn làm tăng các bệnh lý khác liên quan đến răng miệng.

Răng nhiễm fluor cần điều trị như thế nào?

Răng nhiễm fluor do đâu?

Sử dụng thuốc có chứa fluor

Việc sử dụng thuốc chứa fluor là một trong những nguyên nhân phổ biến dẫn đến tình trạng răng nhiễm fluor. Sử dụng các loại thuốc này sẽ gây khó khăn trong việc kiểm soát lượng fluor nạp vào cơ thể. Do đó, người bệnh cần sử dụng liều lượng vừa phải theo chỉ định của bác sĩ.

Sử dụng nguồn nước chứa nhiều fluor

Răng nhiễm fluor cũng có thể do sử dụng nguồn nước có chứa hàm lượng lớn fluor. Nguyên nhân này thường do nguồn nước sinh hoạt sử dụng chứa nhiều fluor, gây ra tình trạng răng nhiễm fluor nghiêm trọng.

Răng nhiễm fluor cần điều trị như thế nào?

Sử dụng thực phẩm giàu fluor

Bổ sung nhiều thực phẩm chứa nhiều fluor như tôm, cua và khoai tây cũng có thể khiến cơ thể hấp thu nguồn fluor quá mức, dẫn đến tình trạng răng nhiễm fluor.

Sử dụng các sản phẩm chứa nhiều fluor

Sản phẩm chăm sóc răng miệng như kem đánh răng và nước súc miệng có chứa fluor giúp răng chắc khỏe. Tuy nhiên, sử dụng sản phẩm chứa nhiều fluor cũng có thể gây ra tình trạng răng nhiễm fluor.

Răng nhiễm fluor cần điều trị như thế nào?

Răng nhiễm fluor cần điều trị như thế nào?

Tẩy trắng răng

Răng nhiễm fluor có thể gây ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ và gây tình trạng ê buốt khó chịu do men răng yếu và cấu trúc men răng bị phá hủy. Để khắc phục tình trạng này, người bệnh có thể sử dụng phương pháp tẩy trắng răng để giúp hàm răng trắng sáng, đều màu và loại bỏ những đốm trắng li ti.

Phủ răng sứ

Trong trường hợp răng nhiễm fluor nặng và màu răng không thể trở về ban đầu, phương pháp tẩy trắng răng có thể không mang lại hiệu quả. Trong trường hợp này, người bệnh có thể sử dụng phương pháp phủ sứ thẩm mỹ để mang lại hàm răng trắng sáng và đều màu hơn. Phương pháp này đảm bảo tính thẩm mỹ và bảo vệ men răng bằng lớp răng sứ bên ngoài.

Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc liên quan đến tình trạng răng nhiễm fluor hay phương pháp phủ sứ thẩm mỹ, hãy liên hệ với nha khoa San Dentist qua hotline hoặc fanpage để được tư vấn và hỗ trợ.

NHA KHOA CHUYÊN SÂU RĂNG SỨ THẨM MỸ SAN DENTIST

An toàn đẹp mãi về sau

Bài viết hữu ích

Nhổ răng khôn hàm trên có nguy hiểm không?

Răng khôn thường mọc ở vị trí cuối cùng của hàm trên và hàm dưới. Vậy nhổ răng khôn hàm trên có gây nguy hiểm hay không?

Xem thêm

Nhổ răng khôn quên cắt chỉ gây hậu quả gì?

Sau nhổ răng khôn, bác sĩ sẽ hẹn lịch cắt chỉ và kiểm tra vết thương. Tuy nhiên, nhiều người lại gặp tình trạng sau nhổ răng khôn quên cắt chỉ.

Xem thêm

Răng khôn bị sâu cần xử lý như thế nào?

Răng khôn bị sâu là vấn đề sức khỏe răng miệng phổ biến, người bệnh sẽ phải đối mặt với tình trạng đau nhức khó chịu. 

Xem thêm

Ngứa nướu răng: Nguyên nhân và các biện pháp điều trị

Mục lụcRăng nhiễm fluor là gì?Răng nhiễm fluor do đâu?Sử dụng thuốc có chứa fluorSử dụng nguồn nước chứa nhiều fluorSử dụng thực phẩm giàu fluorSử dụng các sản phẩm chứa nhiều fluorRăng nhiễm fluor cần điều trị như thế nào?Tẩy trắng răngPhủ răng sứ Tình trạng ngứa nướu răng

Xem thêm

Răng chết tủy: Dấu hiệu và cách điều trị?

Tủy răng giúp cung cấp chất dinh dưỡng và là nguồn sống của răng. Vậy răng chết tủy được điều trị như thế nào?

Xem thêm

Lưu ý quan trọng chăm sóc răng sau cấy ghép Implant

Cấy ghép Implant giúp khôi phục lại những chiếc răng đã mất. Tuy nhiên, sau cấy ghép Implant, người bệnh cần chăm sóc như thế nào? 

Xem thêm

Đăng Ký Dịch Vụ

    Liên hệ trực tiếp với tư vấn viên & Bác Sĩ để được giải đáp thắc mắc nhanh nhất.
    Chat zalo
    Chat Facebook