Răng khôn mọc mấy lần trong đời?

Răng khôn mọc mấy lần trong đời?

Răng khôn là những chiếc răng mọc cuối cùng trong cung hàm, vậy răng khôn mọc khi nào và mọc mấy lần trong đời?

Răng khôn mọc khiến không ít người chịu đau nhức khó chịu, để bảo vệ sức khỏe răng miệng, nhiều người đã lựa chọn phương pháp nhổ răng khôn. Tuy nhiên, người bệnh cần xác định độ tuổi mọc răng khôn để kiểm soát quá trình mọc răng và xử lý kịp thời tránh biến chứng nguy hiểm. Hãy cùng nha khoa San Dentist tìm hiểu vấn đề răng khôn mọc mấy lần trong đời nhé!

Răng khôn mọc mấy lần trong đời?

Tổng quan về răng khôn

Răng khôn là những chiếc răng hàm thứ 3 mọc lên sau cùng. Một người trưởng thành sẽ có 32 chiếc răng bao gồm 14 chiếc răng ở hàm trên, 14 chiếc răng ở hàm dưới và 4 chiếc răng khôn mọc sau cùng.

Trong một số trường hợp, răng khôn mọc thẳng và không gây bất kỳ vấn đề gì, tuy nhiên, một số khác lại mọc ngầm, mọc lệch gây ảnh hưởng đến sức khỏe răng miệng như sưng đau, nhiễm trùng và viêm nướu. Những chiếc răng mọc bất thường cần phải nhổ bỏ hay áp dụng phương pháp điều trị khác để ngăn chặn tình trạng đau nhức, viêm nhiễm.

Răng khôn mọc khi nào?

Răng khôn mọc khi đến tuổi trưởng thành, tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu rõ độ tuổi cụ thể mọc răng khôn. Răng khôn xuất hiện trong độ tuổi từ 18-25. Tuy nhiên, cũng có nhiều trường hợp răng khôn mọc sớm hơn hay muộn hơn so với bình thường.

Trong một số trường hợp, người bệnh sẽ không cảm nhận được răng khôn mọc lên dù đã vượt qua độ tuổi. Những chiếc răng này có thể mọc ngầm toàn diện, khung hàm không đủ chổ để tất cả các răng mọc ngay hàng và thẳng đứng.

Răng khôn mọc mấy lần trong đời?

Mọc răng khôn có những biểu hiện gì?

Người bệnh có thể nhận biết răng khôn mọc lên thông qua một số dấu hiệu như:

 • Răng khôn mọc sẽ khiến người bệnh cảm thấy khó chịu, sưng phần nướu gần răng khôn.
 • Người bệnh có thể thấy phần nướu tại vị trí mọc răng khôn chuyển sang màu đỏ hay hồng đậm.
 • Mọc răng khôn gây đau nhức khó chịu ở hàm. Ngoài ra, người bệnh có thể gặp tình trạng cứng hàm, khó khăn trong việc ăn uống.
 • Răng khôn mọc có thể chèn ép các dây thần kinh xung quanh, gây đau mặt, mắt và tai.
 • Những đốm trắng nhỏ xuất hiện ở răng hàm thứ hai là dấu hiệu rõ ràng của quá trình mọc răng khôn. Những đốm trắng này là phần trên của răng khôn xuyên qua nướu.

Răng khôn mọc mấy lần trong đời?

Răng khôn thường mọc mấy lần?

Thông thường, răng khôn mọc 4 lần vì có 2 răng khôn hàm trên và 2 răng khôn hàm dưới. Tuy nhiên, 4 chiếc răng khôn không mọc lên cùng lúc mà xuất hiện ở nhiều thời điểm khác nhau. Ngoài ra, không phải ai cũng mọc răng khôn. Trong một số trường hợp, người bệnh mọc răng khôn không đầy đủ nhưng cũng có trường hợp mọc thừa răng.

Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc liên quan đến vấn đề răng khôn mọc mấy lần trong đời hay phương pháp cấy ghép Implant, hãy liên hệ với nha khoa San Dentist qua hotline hoặc fanpage để được tư vấn và hỗ trợ.

NHA KHOA CHUYÊN SÂU RĂNG SỨ THẨM MỸ SAN DENTIST

An toàn đẹp mãi về sau

Bài viết hữu ích

Có nên bọc răng sứ cho trẻ em không?

Không chỉ người lớn mà ngay cả trẻ em khi xảy ra các khuyết điểm vì nụ cười của mình. Tình trạng đó có nên bọc răng sứ cho trẻ em không?

Xem thêm

Phủ răng sứ cho trẻ em: Có nên thực hiện không?

Phủ răng sứ là phương pháp nha khoa mang lại hàm răng trắng sáng và nụ cười tỏa sáng. Vậy, có nên thực hiện phủ răng sứ cho trẻ em không?

Xem thêm

Điều trị hôi miệng hiệu quả bằng lá mùi tàu

Lá mùi tàu chứa tinh dầu thơm tự nhiên và nhiều vitamin có lợi cho răng miệng, do đó, nó được sử dụng để điều trị hôi miệng hiệu quả.

Xem thêm

Viêm chân răng giả cần xử lý như thế nào? 

Viêm chân răng giả là tình trạng thường gặp ở những người làm răng giả. Vậy viêm chân răng giả cần được điều trị thế nào?

Xem thêm

Những trường hợp không nên bọc răng sứ bạn nên biết

Mục lụcTổng quan về răng khônRăng khôn mọc khi nào?Mọc răng khôn có những biểu hiện gì?Răng khôn thường mọc mấy lần? Phương pháp phủ răng sứ thẩm mỹ ngày càng được ưa chuộng và được mọi người truyền tai nhau khi can thiệp chỉnh hình răng hàm. Với những

Xem thêm

Top 3 form răng sứ đẹp được ưa chuộng nhất hiện nay!

Mục lụcTổng quan về răng khônRăng khôn mọc khi nào?Mọc răng khôn có những biểu hiện gì?Răng khôn thường mọc mấy lần? Ngày nay, thẩm mỹ răng sứ ra đời giúp cho nhu cầu hoàn thiện nụ cười của không chỉ phái đẹp mà còn nam giới trở nên dễ

Xem thêm

Đăng Ký Dịch Vụ

  Liên hệ trực tiếp với tư vấn viên & Bác Sĩ để được giải đáp thắc mắc nhanh nhất.
  Chat zalo
  Chat Facebook