Niềng Răng Mắc Cài Kim Loại - Sandentist.vn Niềng Răng Mắc Cài Kim Loại - Sandentist.vn

Niềng Răng Mắc Cài Kim Loại - Sandentist.vn

NHA KHOA UY TÍN - CHẤT LƯỢNG HÀNG ĐẦU VIỆT NAM | Add: 5B - 5C Trần Nhật Duật - P.Tân Định - Q.1 - TP.HCM | Email: lienhe@sandentist.vn

NHA KHOA UY TÍN - CHẤT LƯỢNG HÀNG ĐẦU VIỆT NAM | Add: 5B - 5C Trần Nhật Duật - P.Tân Định - Q.1 - TP.HCM | Email: lienhe@sandentist.vn

Có nhiều phương pháp niềng răng được sử dụng trong quá trình thẩm mỹ hiện nay. Trong đó phương thức được lựa chọn phổ biến hơn cả là niềng răng mắc cài kim loại hoặc mắc cài sứ. Vậy những điểm mạnh cũng như hạn chế của các phương pháp này là gì? Bài viết sau đây chủ yếu sẽ đi vào phân tích làm rõ về quá trình niềng răng sử dụng mắc cài kim loại.

 

1. NHỮNG TRƯỜNG HỢP NÊN NIỀNG RĂNG

   

Cũng như phương pháp niềng mắc cài kim loại, phương pháp niềng mắc cài sứ cũng dành cho những người có các đặc điểm khiếm khuyết về răng như: hô, móm, răng mọc lệch, răng mọc thưa không đều,… và có thể giải quyết các tình trạng răng từ lệch lạc nhẹ đến lệch lạc lớn.

Một điều cần chú ý khi quyết định thẩm mỹ răng bằng phương pháp niềng thì bạn cần phải quyết định nhanh và làm càng sớm càng tốt để có được hiệu quả làm đẹp cao trong thời gian ngắn nhất, thời điểm vàng để bạn thực hiện phương pháp này chính là vào khoảng 14 - 25 tuổi.

Trường hợp niềng răng không thể can thiệp được: Hô xương, Xương hàm trên và hàm dưới quá phát triển...

 

2. NIỀNG RĂNG MẮC CÀI KIM LOẠI LÀ PHƯƠNG PHÁP GÌ ?

 

Đây có thể được xem là phương pháp nền tảng của các phương pháp chỉnh nha hiện đại ra đời sau này. Niềng răng sử dụng mắc cài kim loại làm từ niken hoặc titanium sẽ hỗ trợ điều chỉnh răng bạn về vị trí thích hợp hơn trên hàm. Cho tới khi kết thúc quá trình niềng, bạn sẽ có một hàng răng đều đặn hơn ban đầu.

Phương pháp niềng răng hô này thường kéo dài từ 12 đến 24 tháng tùy vào tình trạng răng của mỗi người. Thông thường, niềng răng cho trẻ em thường có thời gian ngắn hơn so với người lớn. Bởi trẻ đang trong quá trình phát triển, phần xương hàm sẽ mềm hơn dẫn tới việc răng dễ dàng di chuyển vào vị trí chỉ định.

Bên cạnh đó, việc niềng răng hô sẽ giúp bạn ổn định khớp hàm răng, hỗ trợ cho hoạt động nhai, cắn thức ăn. Việc có một hàm răng đều cũng giúp cải thiện nhân tướng học, giúp cho khuôn mặt bạn trở nên cân đối hơn.

 

 

3. ƯU & NHƯỢC ĐIỂM CỦA PHƯƠNG PHÁP NIỀNG RĂNG MẮC CÀI KIM LOẠI

   

Bởi đây là phương pháp niềng răng truyền thống, vì vậy nó tồn tại khá nhiều ưu điểm cũng như khuyết điểm so với phương pháp hiện đại.

Ưu Điểm:

✪ Hiệu quả chỉnh nha rõ rệt:

Việc sử dụng hệ thống mắc cài kim loại và dây cung với lực siết mạnh giúp răng của bạn điều chỉnh về vị trí phù hợp một cách ổn định và vững vàng. Bên cạnh đó, phương pháp này có thể được ứng dụng để chỉnh nha ở nhiều cấp độ khác nhau. Từ các trường hợp như hô nhẹ, răng thưa thớt, răng lệch cho tới các trường hợp hô nặng, móm,... đều có thể dùng cách này.

 Giá cả chi trả thấp:

Không như phương pháp niềng răng mắc cài sứ, chỉnh nha sử dụng mắc cài kim loại chỉ yêu cầu bạn chi trả một khoản tiền vừa phải. Thông thường, khoản tiền bạn phải chi trả cho một ca niềng thường chỉ nằm trong khoảng từ 25 đến 33 triệu đồng.

✪ Thời gian niềng ngắn:

Như đã phân tích ở trên, thời gian niềng răng phụ thuộc vào từng tình huống nhưng cũng chỉ tốn từ 1 - 3 năm cho một ca niềng.

 

Bên cạnh đó, niềng răng sử dụng mắc cài bằng kim loại cũng có một số điểm hạn chế như:

✪ Thiếu thẩm mỹ trong quá trình niềng:

Bởi việc sử dụng mắc cài kim loại nên trong quá trình niềng, bạn sẽ phải đối mặt với việc lộ ra bộ niềng răng mỗi khi mở miệng. Nhiều người cảm thấy xấu hổ và ngượng ngùng khi để lộ bộ mắc cài này. Chính vì vậy, tùy theo tính chất công việc và môi trường giao tiếp của bạn để lựa chọn phương pháp chỉnh nha cho phù hợp. Hãy chọn phương pháp niềng răng mắc cài sứ nếu bạn muốn “xinh” ngay cả trong quá trình niềng.

✪ Vấn đề bung mắc cài:

Một lần nữa, vì đây là phương pháp ra đời từ lâu nên việc xảy ra những sai sót trong quá trình niềng là việc khó tránh khỏi. Để khắc phục điều này, bạn cần phải đến theo dõi các mắc cài định kỳ ở cơ sở nha khoa mà bạn đã thực hiện niềng răng.

 

4. NHỮNG THAY ĐỔI SAU KHI NIỀNG RĂNG

 

Khi bạn lựa chọn thẩm mỹ khuôn mặt bằng niềng răng, điều đầu tiên bạn nhận được là một hàm răng chắc khỏe hơn, thẩm mỹ hơn sự thay đổi tuyết vời đến bất ngờ chắc chắn sẽ làm bạn cảm thấy hạnh phúc hơn bao giờ.

Khớp cắn được điều chỉnh về lý tưởng: Khớp cắn lý tưởng là khớp cắn với hàm răng thẳng đều tăm tắp, sự lồng múi giữa răng trên và răng dưới ăn khớp vào nhau tối đa, điều này khiến cho răng bạn đẹp hơn, ăn nhai tốt hơn và bền vững hơn.

 Hạn chế được những bệnh lý về răng miệng: 

Niềng răng mang lại cho bạn hàm răng đều đẹp, hạn chế được những bệnh lý như viêm lợi, hôi miệng, sâu răng. Mặt khác, sự lồng múi hoàn hảo của khớp cắn lý tưởng giúp lực cắn xé, nhai nghiền dàn đều lên các răng, giúp răng khỏe hơn, ăn nhai tốt hơn, tránh được những bệnh lý về khớp cắn.

 Khuôn miệng được thu gọn theo chuẩn tỉ lệ: 

Bằng việc thu gọn cung răng và xương ổ răng, khuôn miệng cũng sẽ được thu gọn về chuẩn tỉ lệ, đó là độ rộng miệng bằng độ rộng của chân mũi.

✪ Thẩm mỹ cứng và thẩm mỹ mềm hoàn hảo khi cười: 

Sau khi niềng răng, nụ cười của bạn sẽ đạt các tỉ lệ: Không hở lợi, bờ răng cửa hàm trên vừa chạm bờ môi dưới, răng nanh nằm trùng với khóe mép, …

✪ Khắc phục cười hở lợi: 

Với trường hợp bạn bị cười hở lợi, niềng răng sẽ khắc phục triệt để cười hở lợi bất kể nguyên nhân là gì.

 

5. QUY TRÌNH NIỀNG RĂNG MẮC CÀI KIM LOẠI TẠI SAN DENTIST

 

TẠI SAO NÊN CHỌN NHA KHOA THẨM MỸ SAN DENTIST

 

Việc lựa chọn một địa chỉ nha khoa có chi phí niềng răng hợp lý cũng là bài toán khó cho nhiều khách hàng mong muốn sử dụng phương pháp này. Để đạt được hiệu quả mong muốn trong quá trình niềng răng, khách hàng nên lựa chọn địa chỉ nha khoa uy tín để thực hiện.

Nha khoa San Dentist - Địa chỉ niềng răng mắc kim loại tại Thành phố Hồ Chí Minh uy tín hàng đầu, đã qua kiểm định chất lượng của các cơ sở y tế.

➤ UY TÍN - AN TOÀN - HIỆU QUẢ

Đến với San Dentist, bạn yên tâm một điều rằng máy móc, trang thiết bị hiện đại, tiên tiến; mọi dụng cụ đều được vô trùng sạch sẽ trước khi thực hiện để đảm bảo an toàn, hiệu quả tối đa. 

➤ Bác sỹ chuyên ngành Nha khoa thẩm mỹ CHUYÊN SÂU, kinh nghiệm từ 5 năm - 25 năm.

➤ Cam kết sử dụng nguyên vật liệu CHÍNH HÃNG

Không thông qua nhà phân phối, đã qua kiểm định chất lượng nghiêm ngặt, được đóng gói và bảo quản theo dây chuyền công nghệ Châu Âu.

➤ Khách hàng được chăm sóc và tư vấn nhiệt tình bởi các tư vấn viên chuyên nghiệp.

Đặc biệt, dịch vụ Niềng  Răng Mắc Cài Kim Loại có chi phí niềng răng cạnh tranh, tốt nhất thị trường hiện nay sẽ đem lại chi phí phù hợp với túi tiền và nhu cầu của mỗi khách hàng.

 

Nếu có thắc mắc về dịch vụ Niềng Răng Thẩm Mỹ, bạn hãy đăng ký ngay vào form dưới đây để được tư vấn miễn phí.

NHA KHOA THẨM MỸ SAN DENTIST

Địa chỉ: 5B - 5C Trần Nhật Duật, Phường Tân Định, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh.

Hotline: 0342.282828   |   Web: sandentist.vn   |   Fanpage: fb.com/sandentistvn/

 
Chat trực tuyến

0342 28 28 28

Liên hệ trực tiếp với tư vấn viên & Bác Sĩ để được giải đáp thắc mắc nhanh nhất.

Đặt Lịch Tư Vấn
Đặt Lịch Tư Vấn