Nhổ răng hàm: Người bệnh cần lưu ý những gì?

Nếu nhổ răng hàm, người bệnh cần lưu ý những gì?

Răng hàm mọc lệch hoặc sâu răng nặng sẽ gây ảnh hưởng đến cấu trúc răng, trong trường hợp này, người bệnh cần phải nhổ răng hàm.

Nếu nhổ răng hàm, người bệnh cần lưu ý những gì?

Răng hàm là răng gì?

Người trưởng thành sẽ có tổng cộng 32 chiếc răng, chia đều cho hai hàm mỗi hàm 16 chiếc răng. Các răng sẽ được chia thành 4 nhóm chính gồm răng cửa (răng số 1 và 2), răng nanh (răng số 3), răng tiền hàm (răng số 4 và 5) và răng hàm (răng số 6, 7 và 8). Răng số 8 thuộc nhóm răng hàm và được gọi là răng khôn.

Nhổ răng hàm có nguy hiểm đến sức khỏe không?

Răng hàm là loại răng phức tạp, bao gồm 4 chân răng. Nếu người bệnh được chỉ định nhổ mà không đạt chuẩn y khoa, sẽ gây ra những biến chứng nguy hiểm cho sức khỏe răng miệng. Chảy máu kéo dài và không ngừng sau khi nhổ răng hàm có thể khiến bệnh nhân mất máu nhiều và nguy hiểm đến tính mạng. Viêm nhiễm có thể xảy ra nếu dụng cụ hay môi trường nhổ răng không đảm bảo diệt khuẩn, gây nhiễm trùng trong và sau khi nhổ.

Do đó, người bệnh cần lựa chọn cơ sở nha khoa uy tín và chất lượng để nhổ răng hàm đảm bảo an toàn và bảo vệ sức khỏe răng miệng. Bác sĩ tại nha khoa uy tín sẽ được đào tạo chuyên sâu và sử dụng trang thiết bị hiện đại để giúp quá trình nhổ răng được an toàn, nhanh chóng và không gây đau nhức cho người bệnh.

Nếu nhổ răng hàm, người bệnh cần lưu ý những gì?

Nhổ răng hàm có cần trồng lại răng không?

Răng hàm đóng vai trò quan trọng trong việc nhai thức ăn và ảnh hưởng đến một số dây thần kinh. Nếu người bệnh được chỉ định nhổ, nên thực hiện trồng răng ngay để tránh gặp các vấn đề không như mong muốn.

Thiếu răng hàm sẽ ảnh hưởng đến khả năng ăn nhai và nghiền nát thức ăn, gây hại cho hệ tiêu hóa. Khi nhổ răng sẽ làm cho lực nhai giảm có thể dẫn đến viêm đường ruột. Khi răng hàm bị nhổ, vùng nướu trống sẽ bị tổn thương và có thể gây đau nhức. Thiếu răng hàm cũng làm xương ổ răng sụt giảm, mô nướu và mô mềm của cơ mặt không được nâng đỡ dẫn đến tình trạng tụt nướu, hai má bị hóp lại và da mặt lão hóa sớm.

Nếu người bệnh nhổ mà không trồng răng ngay, sẽ gây ra tình trạng xương hàm sụt xuống, làm cho răng bên cạnh bị dịch chuyển và răng đối diện mất lực nâng đỡ, sẽ trồi lên hoặc hạ xuống vào khoảng trống mất răng. Tình trạng này sẽ làm cho khớp cắn bị xáo trộn, khó khăn trong việc ăn uống và gây ra các vấn đề liên quan đến khớp thái dương hàm.

Mất răng hàm cũng sẽ gây ra tình trạng nướu răng bị trầy xước, chảy máu khi vệ sinh răng miệng, điều này cũng tạo điều kiện cho vi khuẩn phát triển gây ra các bệnh lý răng miệng.

Nếu mất răng hàm trên, xoang hàm sẽ mở rộng xuống các vị trí mất răng, gây phá hủy xương hàm từ trong ra ngoài. Mất răng hàm dưới sẽ khiến xương hàm thoái hóa nhanh chóng, gây khó khăn trong việc cấy ghép răng sau này.

Nếu nhổ răng hàm, người bệnh cần lưu ý những gì?

Khi được chỉ định nhổ, người bệnh cần trồng lại răng ngay để bảo vệ sức khỏe răng miệng và cơ thể. Cấy ghép Implant là phương pháp hiệu quả và an toàn để khắc phục tình trạng này. Tuy nhiên, người bệnh cần chọn cơ sở nha khoa uy tín và chất lượng để đảm bảo quá trình trồng răng an toàn.

Nếu có bất kỳ thắc mắc liên quan đến nhổ răng hàm hay phương pháp cấy ghép Implant, hãy liên hệ với nha khoa San Dentist qua fanpage hoặc website để được tư vấn, hỗ trợ và điều trị chuyên sâu.

NHA KHOA CHUYÊN SÂU RĂNG SỨ THẨM MỸ SAN DENTIST

An toàn đẹp mãi về sau

Bài viết hữu ích

Hàm trên có bao nhiêu răng và cách chăm sóc răng như thế nào cho đúng cách?

Hàm trên có bao nhiêu răng? Hướng dẫn cách vệ sinh răng miệng? Cùng nha khoa San Dentist tìm hiểu chi tiết nội dung này nhé!

Xem thêm
Tìm hiểu: Chi phí phủ sứ thẩm mỹ hiện nay là bao nhiêu?

Chi phí phủ sứ thẩm mỹ mới nhất tại các phòng khám nha khoa là bao nhiêu đang được nhiều người tìm kiếm nhất. Hãy cùng tìm hiểu ngay nhé!

Xem thêm
Khuyết cổ chân răng là bệnh gì? Khắc phục ra sao?

Khuyết cổ chân răng là tình trạng mất đi phần men chân răng, ảnh hưởng đến cấu trúc răng, gây khó khăn trong việc ăn uống và sinh hoạt.

Xem thêm
Điều trị viêm chân răng bằng thuốc nam từ dân gian

Viêm chân răng là vấn đề phổ biến mà nhiều người gặp phải. Vậy viêm chân răng có thể được điều trị bằng thuốc nam từ dân gian không? 

Xem thêm
Những cách giúp bạn giảm đau nhức sau khi nhổ răng khôn

Vì sau gặp phải tình trạng đau nhức sau khi nhổ răng khôn và những biện pháp giúp giảm đi tình trạng này. Hãy cùng tìm hiểu nhé!

Xem thêm
Dưa leo có điều trị được tình trạng hôi miệng?

Hôi miệng là vấn đề răng miệng phổ biến mà nhiều người gặp phải. Vậy ăn dưa leo nhiều có giúp điều trị tình trạng hôi miệng hay không? 

Xem thêm

Đăng Ký Dịch Vụ

    Liên hệ trực tiếp với tư vấn viên & Bác Sĩ để được giải đáp thắc mắc nhanh nhất.