Nhổ răng bao lâu thì được cấy ghép Implant?

Nhổ răng bao lâu thì được cấy ghép Implant?

Mỗi thời điểm cấy ghép Implant sau khi nhổ răng sẽ mang những ưu điểm và nhược điểm khác nhau. Việc có thể cấy ghép Implant vào thời điểm nào sẽ tùy vào tình trạng sức khỏe răng miệng của từng người.

Cấy ghép Implant là gì?

Cấy ghép Implant (trồng răng Implant) là phương pháp trồng răng giả bằng cách gắn trụ Implant vào xương hàm để tạo chân răng cho vị trí bị mất răng. Trụ Implant sẽ được kết nối với khớp nối Abutment và mão răng sứ để hình thành chiếc răng Implant giống như chiếc răng thật. Răng Implant đảm nhận khả năng ăn nhai cũng như màu sắc tương tự như răng thật.

Nhổ răng bao lâu thì được cấy ghép Implant?

Nhổ răng bao lâu thì được cấy ghép Implant?

Theo các chuyên gia, có bốn thời điểm để thực hiện trồng Implant sau quá trình nhổ răng: Cấy ghép Implant tức thì ngay khi thực hiện nhổ răng; cấy ghép từ 1 đến 2 tháng sau khi nhổ răng; cấy ghép từ 3 – 4 tháng sau nhổ răng; cấy ghép sau 6 tháng nhổ răng. Mỗi thời điểm cấy ghép Implant sau khi nhổ răng sẽ mang những ưu điểm và nhược điểm khác nhau. Việc có thể cấy ghép Implant vào thời điểm nào sẽ tùy vào tình trạng sức khỏe răng miệng của từng người.

Cấy ghép Implant ngay khi nhổ răng

Cấy ghép Implant ngay khi nhổ răng sẽ mang lại ưu điểm vượt trội với khả năng rút ngắn thời gian điều trị cũng như tránh gây đau nhức khó chịu do không thực hiện mổ nướu răng. Tuy nhiên, biện pháp này có thể gây ảnh hưởng đến việc xác định hướng cũng như vị trí trồng răng Implant trên cung hàm, điều này có thể gây ra tình trạng tụt nướu răng, lộ răng Implant.

Nhổ răng từ 1 đến 2 tháng

Cấy ghép Implant từ 1 đến 2 tháng sau khi nhổ răng sẽ mang lại ưu điểm như ổ răng được nhổ đã lành vết thương nên giúp quá trình khâu vết thương diễn ra dễ dàng và thuận tiện hơn. Cấy ghép Implant trong giai đoạn này có thể đảm bảo an toàn và đạt kết quả thẩm mỹ do ít xảy ra tình trạng tụt nướu hay lộ răng Implant.

Nhổ răng bao lâu thì được cấy ghép Implant?

Nhổ răng từ 3 đến 4 tháng

Trong những trường hợp răng đã bị nhiễm trùng nặng, viêm nhiễm đã lan rộng gây mất nhiều xương và chân răng khiến các xương còn lại mỏng và yếu, người bệnh cần đợi thời gian từ 3 đến 4 tháng sau khi nhổ răng mới nên thực hiện cấy ghép Implant. Vì lúc này, các phần xương trong ổ răng đã ổn định và hồi phục.

Sau 6 tháng nhổ răng

Cấy ghép Implant sau 6 tháng nhổ răng sẽ tùy thuộc vào sự lựa chọn của mỗi người. Người bệnh có thể không sắp xếp được thời gian hoặc chưa đủ kinh phí để thực hiện cấy ghép Implant ngay sau khi nhổ răng. Tuy nhiên, người bệnh cần thực hiện trồng răng sớm nhất có thể để cải thiện khả năng ăn nhai, đảm bảo sức khỏe răng miệng và ngăn chặn tình trạng tiêu xương răng.

Nhổ răng bao lâu thì được cấy ghép Implant?

Thời gian để thực hiện trồng răng Implant sau khi nhổ răng sẽ tùy thuộc vào tình trạng răng miệng và nhu cầu riêng của mỗi người. Tuy nhiên, sau khi nhổ răng, người bệnh cần lựa chọn một cơ sở nha khoa uy tín và chất lượng để thực hiện, nhằm đảm bảo an toàn cho sức khỏe răng miệng và đạt hiệu quả cao.

Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc liên quan đến phương pháp cấy ghép Implant hay chăm sóc răng miệng đúng cách sau quá trình trồng răng, hãy liên hệ với nha khoa San Dentist qua hotline để được tư vấn và hỗ trợ. Bạn có thể truy cập vào fanpage hoặc website để cập nhật thêm nhiều kiến thức nha khoa hữu ích nhé.

NHA KHOA CHUYÊN SÂU RĂNG SỨ THẨM MỸ SAN DENTIST

An toàn đẹp mãi về sau

Bài viết hữu ích

Đau răng ở người già: Nguyên nhân và biện pháp điều trị

Tình trạng đau răng ở người già thường bắt nguồn từ răng yếu do mất canxi và các bệnh như sâu răng, viêm nướu, viêm nha chu và viêm tủy.

Xem thêm
Răng thưa: Nguyên nhân gây ra và những cách xử lý

Mục lụcCấy ghép Implant là gì?Nhổ răng bao lâu thì được cấy ghép Implant?Cấy ghép Implant ngay khi nhổ răngNhổ răng từ 1 đến 2 thángNhổ răng từ 3 đến 4 thángSau 6 tháng nhổ răng Răng thưa là một vấn đề phổ biến mà cả người lớn tuổi và

Xem thêm
Nguyên nhân răng sứ bị tụt lợi và cách khắc phục

Bọc răng sứ là phương pháp khắc phục các khuyết điểm của hàm răng, tuy nhiên người bệnh có thể gặp tình trạng răng sứ bị tụt lợi. 

Xem thêm
Nhổ răng mọc thừa có nên hay không?

Hàm răng của người trưởng thành thường mọc đủ 32 chiếc, tuy nhiên, có một số người mọc thừa răng. Vậy có nên nhổ răng mọc thừa không?

Xem thêm
Phân biệt bọc răng sứ hay dán veneer trong phục hình răng thẩm mỹ

Bạn đang phân vân bọc răng sứ hay dán veneer khác nhau thế nào. Hãy cùng San Dentist tìm hiểu để biết thêm chi tiết ở bài viết dưới đây nhé.

Xem thêm
Nướu răng sưng đỏ, đau nhức kéo dài cảnh báo điều gì?

Nướu răng sưng đỏ, đau nhức kéo dài và chảy máu không chỉ là dấu hiệu của bệnh viêm nướu mà còn do nhiều nguyên nhân khác. 

Xem thêm

Đăng Ký Dịch Vụ

    Liên hệ trực tiếp với tư vấn viên & Bác Sĩ để được giải đáp thắc mắc nhanh nhất.