Nhổ răng bao lâu thì được cấy ghép Implant?

Nhổ răng bao lâu thì được cấy ghép Implant?

Mỗi thời điểm cấy ghép Implant sau khi nhổ răng sẽ mang những ưu điểm và nhược điểm khác nhau. Việc có thể cấy ghép Implant vào thời điểm nào sẽ tùy vào tình trạng sức khỏe răng miệng của từng người.

Cấy ghép Implant là gì?

Cấy ghép Implant (trồng răng Implant) là phương pháp trồng răng giả bằng cách gắn trụ Implant vào xương hàm để tạo chân răng cho vị trí bị mất răng. Trụ Implant sẽ được kết nối với khớp nối Abutment và mão răng sứ để hình thành chiếc răng Implant giống như chiếc răng thật. Răng Implant đảm nhận khả năng ăn nhai cũng như màu sắc tương tự như răng thật.

Nhổ răng bao lâu thì được cấy ghép Implant?

Nhổ răng bao lâu thì được cấy ghép Implant?

Theo các chuyên gia, có bốn thời điểm để thực hiện trồng Implant sau quá trình nhổ răng: Cấy ghép Implant tức thì ngay khi thực hiện nhổ răng; cấy ghép từ 1 đến 2 tháng sau khi nhổ răng; cấy ghép từ 3 – 4 tháng sau nhổ răng; cấy ghép sau 6 tháng nhổ răng. Mỗi thời điểm cấy ghép Implant sau khi nhổ răng sẽ mang những ưu điểm và nhược điểm khác nhau. Việc có thể cấy ghép Implant vào thời điểm nào sẽ tùy vào tình trạng sức khỏe răng miệng của từng người.

Cấy ghép Implant ngay khi nhổ răng

Cấy ghép Implant ngay khi nhổ răng sẽ mang lại ưu điểm vượt trội với khả năng rút ngắn thời gian điều trị cũng như tránh gây đau nhức khó chịu do không thực hiện mổ nướu răng. Tuy nhiên, biện pháp này có thể gây ảnh hưởng đến việc xác định hướng cũng như vị trí trồng răng Implant trên cung hàm, điều này có thể gây ra tình trạng tụt nướu răng, lộ răng Implant.

Nhổ răng từ 1 đến 2 tháng

Cấy ghép Implant từ 1 đến 2 tháng sau khi nhổ răng sẽ mang lại ưu điểm như ổ răng được nhổ đã lành vết thương nên giúp quá trình khâu vết thương diễn ra dễ dàng và thuận tiện hơn. Cấy ghép Implant trong giai đoạn này có thể đảm bảo an toàn và đạt kết quả thẩm mỹ do ít xảy ra tình trạng tụt nướu hay lộ răng Implant.

Nhổ răng bao lâu thì được cấy ghép Implant?

Nhổ răng từ 3 đến 4 tháng

Trong những trường hợp răng đã bị nhiễm trùng nặng, viêm nhiễm đã lan rộng gây mất nhiều xương và chân răng khiến các xương còn lại mỏng và yếu, người bệnh cần đợi thời gian từ 3 đến 4 tháng sau khi nhổ răng mới nên thực hiện cấy ghép Implant. Vì lúc này, các phần xương trong ổ răng đã ổn định và hồi phục.

Sau 6 tháng nhổ răng

Cấy ghép Implant sau 6 tháng nhổ răng sẽ tùy thuộc vào sự lựa chọn của mỗi người. Người bệnh có thể không sắp xếp được thời gian hoặc chưa đủ kinh phí để thực hiện cấy ghép Implant ngay sau khi nhổ răng. Tuy nhiên, người bệnh cần thực hiện trồng răng sớm nhất có thể để cải thiện khả năng ăn nhai, đảm bảo sức khỏe răng miệng và ngăn chặn tình trạng tiêu xương răng.

Nhổ răng bao lâu thì được cấy ghép Implant?

Thời gian để thực hiện trồng răng Implant sau khi nhổ răng sẽ tùy thuộc vào tình trạng răng miệng và nhu cầu riêng của mỗi người. Tuy nhiên, sau khi nhổ răng, người bệnh cần lựa chọn một cơ sở nha khoa uy tín và chất lượng để thực hiện, nhằm đảm bảo an toàn cho sức khỏe răng miệng và đạt hiệu quả cao.

Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc liên quan đến phương pháp cấy ghép Implant hay chăm sóc răng miệng đúng cách sau quá trình trồng răng, hãy liên hệ với nha khoa San Dentist qua hotline để được tư vấn và hỗ trợ. Bạn có thể truy cập vào fanpage hoặc website để cập nhật thêm nhiều kiến thức nha khoa hữu ích nhé.

NHA KHOA CHUYÊN SÂU RĂNG SỨ THẨM MỸ SAN DENTIST

An toàn đẹp mãi về sau

Bài viết hữu ích

Trồng răng sứ không có chân răng có thật sự tốt? Những sự thật mà bạn cần biết

Để khắc phục được tình trạng mất răng thì điều duy nhất bạn cần làm là trồng răng. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về phương pháp tốt nhất nhé.

Xem thêm
Dán sứ Veneer sai kỹ thuật nguy hiểm như thế nào? 

Dán sứ Veneer là phương pháp nha khoa giúp cải thiện nụ cười. Tuy nhiên, dán sứ Veneer sai kỹ thuật sẽ để lại nhiều hậu quả nghiêm trọng.

Xem thêm
Nha khoa San Dentist: Địa chỉ làm răng uy tín của Việt kiều về nước

Nhu cầu làm răng của Việt kiều về nước có xu hướng ngày càng tăng, cùng San Dentist tìm hiểu để biết thêm thông tin lý giải về vấn đề này nhé.

Xem thêm
Hàm trên có bao nhiêu răng và cách chăm sóc răng như thế nào cho đúng cách?

Hàm trên có bao nhiêu răng? Hướng dẫn cách vệ sinh răng miệng? Cùng nha khoa San Dentist tìm hiểu chi tiết nội dung này nhé!

Xem thêm
Chăm sóc răng sau phủ sứ thẩm mỹ như thế nào?

Chăm sóc răng là việc rất quan trọng và cần thiết, đặt biệt với những người phủ sứ thẩm mỹ. Vậy chăm sóc răng sau phủ sứ như thế nào?

Xem thêm
Nôn mửa do rượu bia cần vệ sinh răng miệng thế nào?

Nôn mửa sẽ gây khó chịu không chỉ ở dạ dày mà còn ở miệng. Vậy nôn mửa do rượu bia cần vệ sinh răng miệng như thế nào?

Xem thêm

Đăng Ký Dịch Vụ

    Liên hệ trực tiếp với tư vấn viên & Bác Sĩ để được giải đáp thắc mắc nhanh nhất.
    Gọi điện thoại