Đánh răng thường xuyên giúp giảm nguy cơ mất trí nhớ

Đánh răng thường xuyên giúp giảm nguy cơ mất trí nhớ

Theo các nhà khoa học, việc đánh răng thường xuyên có thể giúp tăng cường trí não và giảm nguy cơ mắc bệnh mất trí nhớ. Số người mắc bệnh mất trí nhớ trên toàn cầu sẽ tăng gấp 3 lần, lên đến 150 triệu ca vào năm 2050. Các nhà nghiên cứu chỉ đang tập trung vào việc thay đổi lối sống và các biện pháp phòng ngừa bệnh mất trí nhớ.

Thói quen vệ sinh răng miệng cũng đóng vai trò quan trọng trong việc bảo vệ sức khỏe. Các chuyên gia cho rằng, việc vệ sinh răng miệng kém và không đúng cách có thể tăng nguy cơ mắc hội chứng suy giảm trí nhớ (Alzheimer) lên đến 21%, dựa trên kết quả của một nghiên cứu được thực hiện trên 1 triệu người, theo tờ Express đưa tin.

Đánh răng thường xuyên giúp giảm nguy cơ mất trí nhớ

Việc đánh răng thường xuyên có thể giúp giảm nguy cơ mất trí nhớ và cường trí não khỏe mạnh hơn, điều này cho thấy tầm quan trọng của việc giữ cho răng miệng sạch sẽ để sức khỏe toàn cơ thể.

Những người vệ sinh răng miệng đúng cách sẽ có nhiều tế bào thần kinh ở vùng não, nơi đóng vai trò quan trọng trong việc lưu giữ và ghi nhớ thông tin. Tuy nhiên, bệnh lý về nướu răng và rụng răng có thể liên quan đến chất xám và sức khỏe tinh thần bị suy giảm. Việc đánh răng đúng cách có thể giúp ngăn chặn nguy cơ suy giảm trí nhớ và bảo vệ sức khỏe toàn diện.

Đánh răng thường xuyên giúp giảm nguy cơ mất trí nhớ

Các chuyên gia cũng cho rằng, sức khỏe răng miệng đóng vai trò quan trọng, giúp não bộ kiểm soát trí nhớ và suy nghĩ của con người. Việc chăm sóc răng miệng đúng cách sẽ giúp bảo vệ não bộ và ngăn chặn nguy cơ suy giảm trí nhớ.

Một nghiên cứu khác đã chỉ ra rằng sức khỏe răng miệng có tác động trực tiếp đến tốc độ co rút não của con người. Nghiên cứu này đã tham gia bởi 172 người, với độ tuổi trung bình là 67 tuổi và không gặp vấn đề về trí nhớ. Kết quả cho thấy, bệnh về nướu răng và mất răng đều liên quan đến tốc độ co rút não nhanh hơn, tương đương với việc não bị lão hóa trong 1-2 năm.

Đánh răng thường xuyên giúp giảm nguy cơ mất trí nhớ

Các chuyên gia cũng nhấn mạnh tầm quan trọng của việc chăm sóc răng miệng đúng cách và đánh răng thường xuyên nhằm bảo vệ sức khỏe toàn cơ thể. Nếu gặp vấn đề về nướu răng, người bệnh cần đến nha khoa để kiểm tra và có biện pháp khắc phục hiệu quả. Những chiếc răng bị viêm nướu nghiêm trọng có thể phải được nhổ bỏ và thay thế bằng các phương pháp nha khoa thẩm mỹ như trồng răng sứ hay cấy ghép Implant để đảm bảo an toàn cho sức khỏe và khả năng ăn nhai của người bệnh.

Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc liên quan đến việc đánh răng đúng cách để bảo vệ sức khỏe răng miệng hay phương pháp cấy ghép Implant, hãy liên hệ với nha khoa San Dentist qua hotline, fanpage hoặc website để được tư vấn, hỗ trợ và điều trị chuyên sâu.

NHA KHOA CHUYÊN SÂU RĂNG SỨ THẨM MỸ SAN DENTIST

An toàn đẹp mãi về sau

Bài viết hữu ích

Nướu răng nổi cục thịt: Nguyên nhân và cách điều trị

Tình trạng nướu răng nổi cục thịt (nướu lồi thịt) không gây cảm giác đau, nhưng lại gây ra tình trạng khó chịu và ảnh hưởng tới sinh hoạt.

Xem thêm
3 cách cải thiện tình trạng hơi thở có mùi

Hơi thở có mùi là vấn đề tế nhị khiến người bệnh cảm thấy tự ti và ngại giao tiếp, vậy có cách nào để cải thiện tình trạng này hiệu quả không?

Xem thêm
Dán răng sứ veneer có thực sự tốt?

Dán răng sứ veneer được coi là phương pháp thay áo mới cho răng được ưa chuộng nhất hiện nay. Hãy tìm hiểu phương pháp này qua bài viết sau!

Xem thêm
Răng sứ có bền không? Tuổi thọ của răng sứ là bao nhiêu năm?

Độ bền răng sứ không phải loại nào cũng như nhau. Có loại chỉ 5 năm nhưng có loại đến 20 năm, thậm chí là trọn đời. Vậy nên chọn loại nào?

Xem thêm
Những lưu ý khi đặt cầu răng sứ

Bạn bị mất răng, răng bị sâu và muốn phục hình bằng cầu răng sứ, hãy tham khảo những lưu ý trong quá trình đặt cầu răng sứ để đạt hiệu cao. 

Xem thêm
Ăn gì, vệ sinh ra sao để ngăn cao răng tái phát?

Cao răng (vôi răng) là tình trạng phổ biến và cần được loại bỏ định kỳ. Tuy nhiên, nên ăn gì, vệ sinh ra sao để cao răng không tái phát liên tục?

Xem thêm

Đăng Ký Dịch Vụ

    Liên hệ trực tiếp với tư vấn viên & Bác Sĩ để được giải đáp thắc mắc nhanh nhất.