Đánh răng thường xuyên giúp giảm nguy cơ mất trí nhớ

Đánh răng thường xuyên giúp giảm nguy cơ mất trí nhớ

Theo các nhà khoa học, việc đánh răng thường xuyên có thể giúp tăng cường trí não và giảm nguy cơ mắc bệnh mất trí nhớ. Số người mắc bệnh mất trí nhớ trên toàn cầu sẽ tăng gấp 3 lần, lên đến 150 triệu ca vào năm 2050. Các nhà nghiên cứu chỉ đang tập trung vào việc thay đổi lối sống và các biện pháp phòng ngừa bệnh mất trí nhớ.

Thói quen vệ sinh răng miệng cũng đóng vai trò quan trọng trong việc bảo vệ sức khỏe. Các chuyên gia cho rằng, việc vệ sinh răng miệng kém và không đúng cách có thể tăng nguy cơ mắc hội chứng suy giảm trí nhớ (Alzheimer) lên đến 21%, dựa trên kết quả của một nghiên cứu được thực hiện trên 1 triệu người, theo tờ Express đưa tin.

Đánh răng thường xuyên giúp giảm nguy cơ mất trí nhớ

Việc đánh răng thường xuyên có thể giúp giảm nguy cơ mất trí nhớ và cường trí não khỏe mạnh hơn, điều này cho thấy tầm quan trọng của việc giữ cho răng miệng sạch sẽ để sức khỏe toàn cơ thể.

Những người vệ sinh răng miệng đúng cách sẽ có nhiều tế bào thần kinh ở vùng não, nơi đóng vai trò quan trọng trong việc lưu giữ và ghi nhớ thông tin. Tuy nhiên, bệnh lý về nướu răng và rụng răng có thể liên quan đến chất xám và sức khỏe tinh thần bị suy giảm. Việc đánh răng đúng cách có thể giúp ngăn chặn nguy cơ suy giảm trí nhớ và bảo vệ sức khỏe toàn diện.

Đánh răng thường xuyên giúp giảm nguy cơ mất trí nhớ

Các chuyên gia cũng cho rằng, sức khỏe răng miệng đóng vai trò quan trọng, giúp não bộ kiểm soát trí nhớ và suy nghĩ của con người. Việc chăm sóc răng miệng đúng cách sẽ giúp bảo vệ não bộ và ngăn chặn nguy cơ suy giảm trí nhớ.

Một nghiên cứu khác đã chỉ ra rằng sức khỏe răng miệng có tác động trực tiếp đến tốc độ co rút não của con người. Nghiên cứu này đã tham gia bởi 172 người, với độ tuổi trung bình là 67 tuổi và không gặp vấn đề về trí nhớ. Kết quả cho thấy, bệnh về nướu răng và mất răng đều liên quan đến tốc độ co rút não nhanh hơn, tương đương với việc não bị lão hóa trong 1-2 năm.

Đánh răng thường xuyên giúp giảm nguy cơ mất trí nhớ

Các chuyên gia cũng nhấn mạnh tầm quan trọng của việc chăm sóc răng miệng đúng cách và đánh răng thường xuyên nhằm bảo vệ sức khỏe toàn cơ thể. Nếu gặp vấn đề về nướu răng, người bệnh cần đến nha khoa để kiểm tra và có biện pháp khắc phục hiệu quả. Những chiếc răng bị viêm nướu nghiêm trọng có thể phải được nhổ bỏ và thay thế bằng các phương pháp nha khoa thẩm mỹ như trồng răng sứ hay cấy ghép Implant để đảm bảo an toàn cho sức khỏe và khả năng ăn nhai của người bệnh.

Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc liên quan đến việc đánh răng đúng cách để bảo vệ sức khỏe răng miệng hay phương pháp cấy ghép Implant, hãy liên hệ với nha khoa San Dentist qua hotline, fanpage hoặc website để được tư vấn, hỗ trợ và điều trị chuyên sâu.

NHA KHOA THẨM MỸ SAN DENTIST

BÀI VIẾT HỮU ÍCH

Nhổ 2 răng khôn có sao không? Và những lưu ý để ngăn ngừa biến chứng

Nhổ 2 răng khôn có sao không? Khi nhổ 2 răng không cần những lưu ý để ngăn ngừa biến chứng? Hãy tham khảo bài viết ngay dưới đây!

Xem thêm
5 triệu chứng mọc răng khôn điển hình dễ nhận biết 

Tìm hiểu những triệu chứng mọc răng khôn để giúp phát hiện tình trạng mọc răng khôn tránh nhầm lẫn với các bệnh lý răng miệng khác.

Xem thêm
Nhận biết các dấu hiệu nhiễm trùng sau khi nhổ răng khôn

Những dấu hiệu nhiễm trùng sau khi nhổ răng khôn cũng như những cách xử lý tình trạng này như thế nào? Cùng San Dentist tìm cách xử lý nhé!

Xem thêm
Chuyên gia cảnh báo làm răng sứ lợi và hại thế nào?

Hiện nay có rất nhiều khách hàng lựa chọn bọc răng sứ khi đến với San Dentist để làm đẹp cho nụ cười cũng như mang lại sự tự tin trong giao tiếp. Bên cạnh đó, cũng có rất nhiều thắc mắc gửi đến các chuyên gia của chúng tôi

Xem thêm
Răng khôn có nên nhổ hay không? [TÌM HIỂU NGAY]

Răng khôn có nên nhổ bỏ hay không là thắc mắc chung của rất nhiều người. Những giả thiết như nhổ răng khôn sẽ gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe, thần kinh hay tuổi thọ,… đã khiến cho người bệnh càng lo lắng hơn về tình trạng này. Vậy

Xem thêm
Cười hở lợi sướng hay khổ? Những sự thật liên quan đến tướng số!

Cười hở lợi không chỉ ảnh hưởng xấu đến tính thẩm mỹ nụ cười và khuôn mặt mà còn liên quan đến tướng số. Cùng San Dentist tìm hiểu nhé!

Xem thêm

Đăng Ký Dịch Vụ

    Liên hệ trực tiếp với tư vấn viên & Bác Sĩ để được giải đáp thắc mắc nhanh nhất.
    Gọi điện thoại