Đánh răng thường xuyên giúp giảm nguy cơ mất trí nhớ

Đánh răng thường xuyên giúp giảm nguy cơ mất trí nhớ

Theo các nhà khoa học, việc đánh răng thường xuyên có thể giúp tăng cường trí não và giảm nguy cơ mắc bệnh mất trí nhớ. Số người mắc bệnh mất trí nhớ trên toàn cầu sẽ tăng gấp 3 lần, lên đến 150 triệu ca vào năm 2050. Các nhà nghiên cứu chỉ đang tập trung vào việc thay đổi lối sống và các biện pháp phòng ngừa bệnh mất trí nhớ.

Thói quen vệ sinh răng miệng cũng đóng vai trò quan trọng trong việc bảo vệ sức khỏe. Các chuyên gia cho rằng, việc vệ sinh răng miệng kém và không đúng cách có thể tăng nguy cơ mắc hội chứng suy giảm trí nhớ (Alzheimer) lên đến 21%, dựa trên kết quả của một nghiên cứu được thực hiện trên 1 triệu người, theo tờ Express đưa tin.

Đánh răng thường xuyên giúp giảm nguy cơ mất trí nhớ

Việc đánh răng thường xuyên có thể giúp giảm nguy cơ mất trí nhớ và cường trí não khỏe mạnh hơn, điều này cho thấy tầm quan trọng của việc giữ cho răng miệng sạch sẽ để sức khỏe toàn cơ thể.

Những người vệ sinh răng miệng đúng cách sẽ có nhiều tế bào thần kinh ở vùng não, nơi đóng vai trò quan trọng trong việc lưu giữ và ghi nhớ thông tin. Tuy nhiên, bệnh lý về nướu răng và rụng răng có thể liên quan đến chất xám và sức khỏe tinh thần bị suy giảm. Việc đánh răng đúng cách có thể giúp ngăn chặn nguy cơ suy giảm trí nhớ và bảo vệ sức khỏe toàn diện.

Đánh răng thường xuyên giúp giảm nguy cơ mất trí nhớ

Các chuyên gia cũng cho rằng, sức khỏe răng miệng đóng vai trò quan trọng, giúp não bộ kiểm soát trí nhớ và suy nghĩ của con người. Việc chăm sóc răng miệng đúng cách sẽ giúp bảo vệ não bộ và ngăn chặn nguy cơ suy giảm trí nhớ.

Một nghiên cứu khác đã chỉ ra rằng sức khỏe răng miệng có tác động trực tiếp đến tốc độ co rút não của con người. Nghiên cứu này đã tham gia bởi 172 người, với độ tuổi trung bình là 67 tuổi và không gặp vấn đề về trí nhớ. Kết quả cho thấy, bệnh về nướu răng và mất răng đều liên quan đến tốc độ co rút não nhanh hơn, tương đương với việc não bị lão hóa trong 1-2 năm.

Đánh răng thường xuyên giúp giảm nguy cơ mất trí nhớ

Các chuyên gia cũng nhấn mạnh tầm quan trọng của việc chăm sóc răng miệng đúng cách và đánh răng thường xuyên nhằm bảo vệ sức khỏe toàn cơ thể. Nếu gặp vấn đề về nướu răng, người bệnh cần đến nha khoa để kiểm tra và có biện pháp khắc phục hiệu quả. Những chiếc răng bị viêm nướu nghiêm trọng có thể phải được nhổ bỏ và thay thế bằng các phương pháp nha khoa thẩm mỹ như trồng răng sứ hay cấy ghép Implant để đảm bảo an toàn cho sức khỏe và khả năng ăn nhai của người bệnh.

Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc liên quan đến việc đánh răng đúng cách để bảo vệ sức khỏe răng miệng hay phương pháp cấy ghép Implant, hãy liên hệ với nha khoa San Dentist qua hotline, fanpage hoặc website để được tư vấn, hỗ trợ và điều trị chuyên sâu.

NHA KHOA CHUYÊN SÂU RĂNG SỨ THẨM MỸ SAN DENTIST

An toàn đẹp mãi về sau

Bài viết hữu ích

Làm cầu răng sứ mất bao lâu? Quy trình thế nào để đạt chuẩn nha khoa

Làm cầu răng sứ mất bao lâu, có nên làm cầu răng sứ không, quy trình có đảm bảo không là những câu hỏi thường gặp về phương pháp này.

Xem thêm

5 thói quen rất tốt cho sức khỏe răng miệng

Răng miệng là vấn đề quan trọng đối với sức khỏe tổng thể, bởi vì nó giúp kết nối các đường hô hấp và hệ tiêu hóa. 

Xem thêm

Phẫu thuật hàm móm có nguy hiểm gì không?

Phẫu thuật hàm móm giúp cải thiện tính thẩm mỹ, nhưng biện pháp này có ảnh hưởng đến sức khỏe răng miệng và cơ thể hay không?

Xem thêm

Cách tẩy trắng răng không tốn nhiều chi phí

Hiện nay, có nhiều phương pháp tẩy trắng răng tại nhà được chia sẻ, trong đó bao gồm sử dụng vỏ chuối, dầu dừa và nước vo gạo.

Xem thêm

Răng sứ quá trắng liệu có hoàn hảo? Bật mí cách lựa chọn màu sắc răng phù hợp

Răng sứ không chỉ có mỗi một màu trắng, bảng màu răng sứ theo tiêu chuẩn quốc tế sẽ bao gồm 16 màu, chia ra làm 4 nhóm chính.

Xem thêm

Đau răng ở người già: Nguyên nhân và biện pháp điều trị

Tình trạng đau răng ở người già thường bắt nguồn từ răng yếu do mất canxi và các bệnh như sâu răng, viêm nướu, viêm nha chu và viêm tủy.

Xem thêm

Đăng Ký Dịch Vụ

    Liên hệ trực tiếp với tư vấn viên & Bác Sĩ để được giải đáp thắc mắc nhanh nhất.
    Gọi điện thoại