Hậu quả của tình trạng răng bị mài mòn mặt nhai

Hậu quả của tình trạng răng bị mài mòn mặt nhai

Răng bị mài mòn là biểu hiện của cấu trúc răng gặp vấn đề và lớp men răng gặp tổn thương. Việc khắc phục kịp thời tình trạng này là rất quan trọng để tránh gây hậu quả nghiêm trọng đến sức khỏe răng miệng.

Tình trạng răng bị mài mòn mặt nhai

Tình trạng răng bị mài mòn mặt nhai là khi bề mặt răng bị tổn thương do mất mô răng. Men răng bị mất sẽ làm thay đổi cấu trúc răng và gây ra các vết lõm nông hoặc sâu trên bề mặt răng.

Hậu quả của tình trạng răng bị mài mòn mặt nhai

Răng bị mài mòn mặt nhai bao gồm 3 giai đoạn khác nhau. Giai đoạn nhẹ nhất là xuất hiện tình trạng mòn mặt nhai ở lớp men răng. Mức độ nghiêm trọng hơn là ngà răng bị phá hủy kéo theo tình trạng ê buốt và đau nhức. Giai đoạn nguy hiểm nhất là xuất hiện tình trạng đổi màu và răng lung lay, tủy răng cũng bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Hậu quả của răng bị mài mòn mặt nhai

Răng bị ê buốt

Khi lớp men răng bị mài mòn, răng sẽ trở nên nhạy cảm hơn và dễ xuất hiện tình trạng ê buốt và đau nhức khó chịu khi ăn uống và vệ sinh răng miệng.

Hậu quả của tình trạng răng bị mài mòn mặt nhai

Suy giảm khả năng ăn nhai

Răng bị mài mòn dẫn đến suy giảm khả năng ăn nhai do các mô răng bị suy yếu. Việc răng bị mài mòn mặt nhai cũng sẽ hạn chế người bệnh trong việc ăn nhiều loại thực phẩm và ảnh hưởng nghiêm trọng đến các khớp thái dương hàm.

Mắc bệnh lý răng miệng

Men răng bị mài mòn cũng có thể gây tổn thương đến ngà răng, tạo điều kiện cho vi khuẩn phát triển và tấn công cấu trúc răng, gây ra các bệnh lý răng miệng như sâu răng, viêm tủy và chết tủy. Răng bị chết tủy sẽ trở nên suy yếu, dễ sứt mẻ và gãy rụng hơn.

Hậu quả của tình trạng răng bị mài mòn mặt nhai

Cách khắc phục răng bị mài mòn mặt nhai

Khi gặp tình trạng răng bị mài mòn mặt nhai, người bệnh cần đến nha khoa để bác sĩ kiểm tra và đưa ra biện pháp khắc phục kịp thời. Tùy vào tình trạng răng miệng của từng người, bác sĩ sẽ chỉ định phương pháp trám răng hay phủ sứ thẩm mỹ. Mỗi phương pháp đều mang nhiều ưu điểm vượt trội và hạn chế từng đối tượng cụ thể. Do đó, người bệnh cần đến nha khoa để bác sĩ kiểm tra chi tiết và đưa ra biện pháp phù hợp với tình trạng răng miệng của mình.

Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc liên quan đến tình trạng răng bị mài mòn mặt nhai hay phương pháp phủ sứ thẩm mỹ, hãy liên hệ với nha khoa San Dentist qua hotline hoặc fanpage để được tư vấn và hỗ trợ.

NHA KHOA CHUYÊN SÂU RĂNG SỨ THẨM MỸ SAN DENTIST

An toàn đẹp mãi về sau

Bài viết hữu ích

Chuyên gia cảnh báo làm răng sứ lợi và hại thế nào?

Mục lụcTình trạng răng bị mài mòn mặt nhaiHậu quả của răng bị mài mòn mặt nhaiRăng bị ê buốtSuy giảm khả năng ăn nhaiMắc bệnh lý răng miệngCách khắc phục răng bị mài mòn mặt nhai Hiện nay có rất nhiều khách hàng lựa chọn bọc răng sứ khi

Xem thêm
SỐC: Nhiễm trùng răng có thể gây ra viêm khớp!

Vi khuẩn gây bệnh nhiễm trùng răng miệng có thể xâm nhập vào dịch lỏng xung quanh khớp theo đường máu, gây ra bệnh viêm khớp và đau khớp.

Xem thêm
Khuyết cổ chân răng là bệnh gì? Khắc phục ra sao?

Khuyết cổ chân răng là tình trạng mất đi phần men chân răng, ảnh hưởng đến cấu trúc răng, gây khó khăn trong việc ăn uống và sinh hoạt.

Xem thêm
Tìm hiểu cấy ghép Implant nha khoa là gì? Ưu và nhược điểm của phương pháp này

Bạn có biết Implant nha khoa là gì không? Ưu điểm và nhược điểm của phương pháp cấy ghép này là gì? Cùng San Dentist tìm hiểu nhé!

Xem thêm
4 cách điều trị hôi miệng bằng gừng cực hiệu quả

Hôi miệng là vấn đề phổ biến khiến nhiều người cảm thấy tự ti khi giao tiếp, sau đây là 4 cách điều trị tình trạng này hiệu quả. 

Xem thêm
Lời khuyên từ chuyên gia: 4 lưu ý sau khi bọc răng sứ

Mục lụcTình trạng răng bị mài mòn mặt nhaiHậu quả của răng bị mài mòn mặt nhaiRăng bị ê buốtSuy giảm khả năng ăn nhaiMắc bệnh lý răng miệngCách khắc phục răng bị mài mòn mặt nhai Phủ răng sứ/ bọc răng sứ là phương pháp phục hình thẩm mỹ

Xem thêm

Đăng Ký Dịch Vụ

    Liên hệ trực tiếp với tư vấn viên & Bác Sĩ để được giải đáp thắc mắc nhanh nhất.
    Gọi điện thoại