Hậu quả của tình trạng răng bị mài mòn mặt nhai

Hậu quả của tình trạng răng bị mài mòn mặt nhai

Răng bị mài mòn là biểu hiện của cấu trúc răng gặp vấn đề và lớp men răng gặp tổn thương. Việc khắc phục kịp thời tình trạng này là rất quan trọng để tránh gây hậu quả nghiêm trọng đến sức khỏe răng miệng.

Tình trạng răng bị mài mòn mặt nhai

Tình trạng răng bị mài mòn mặt nhai là khi bề mặt răng bị tổn thương do mất mô răng. Men răng bị mất sẽ làm thay đổi cấu trúc răng và gây ra các vết lõm nông hoặc sâu trên bề mặt răng.

Hậu quả của tình trạng răng bị mài mòn mặt nhai

Răng bị mài mòn mặt nhai bao gồm 3 giai đoạn khác nhau. Giai đoạn nhẹ nhất là xuất hiện tình trạng mòn mặt nhai ở lớp men răng. Mức độ nghiêm trọng hơn là ngà răng bị phá hủy kéo theo tình trạng ê buốt và đau nhức. Giai đoạn nguy hiểm nhất là xuất hiện tình trạng đổi màu và răng lung lay, tủy răng cũng bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Hậu quả của răng bị mài mòn mặt nhai

Răng bị ê buốt

Khi lớp men răng bị mài mòn, răng sẽ trở nên nhạy cảm hơn và dễ xuất hiện tình trạng ê buốt và đau nhức khó chịu khi ăn uống và vệ sinh răng miệng.

Hậu quả của tình trạng răng bị mài mòn mặt nhai

Suy giảm khả năng ăn nhai

Răng bị mài mòn dẫn đến suy giảm khả năng ăn nhai do các mô răng bị suy yếu. Việc răng bị mài mòn mặt nhai cũng sẽ hạn chế người bệnh trong việc ăn nhiều loại thực phẩm và ảnh hưởng nghiêm trọng đến các khớp thái dương hàm.

Mắc bệnh lý răng miệng

Men răng bị mài mòn cũng có thể gây tổn thương đến ngà răng, tạo điều kiện cho vi khuẩn phát triển và tấn công cấu trúc răng, gây ra các bệnh lý răng miệng như sâu răng, viêm tủy và chết tủy. Răng bị chết tủy sẽ trở nên suy yếu, dễ sứt mẻ và gãy rụng hơn.

Hậu quả của tình trạng răng bị mài mòn mặt nhai

Cách khắc phục răng bị mài mòn mặt nhai

Khi gặp tình trạng răng bị mài mòn mặt nhai, người bệnh cần đến nha khoa để bác sĩ kiểm tra và đưa ra biện pháp khắc phục kịp thời. Tùy vào tình trạng răng miệng của từng người, bác sĩ sẽ chỉ định phương pháp trám răng hay phủ sứ thẩm mỹ. Mỗi phương pháp đều mang nhiều ưu điểm vượt trội và hạn chế từng đối tượng cụ thể. Do đó, người bệnh cần đến nha khoa để bác sĩ kiểm tra chi tiết và đưa ra biện pháp phù hợp với tình trạng răng miệng của mình.

Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc liên quan đến tình trạng răng bị mài mòn mặt nhai hay phương pháp phủ sứ thẩm mỹ, hãy liên hệ với nha khoa San Dentist qua hotline hoặc fanpage để được tư vấn và hỗ trợ.

NHA KHOA CHUYÊN SÂU RĂNG SỨ THẨM MỸ SAN DENTIST

An toàn đẹp mãi về sau

Bài viết hữu ích

Bí quyết chăm sóc răng miệng sau khi lấy tủy răng

Răng sau khi lấy tủy sẽ rất yếu và nhạy cảm hơn bình thường. Vì vậy, chúng ta cần biết cách chăm sóc răng đúng cách sau khi lấy tủy răng.

Xem thêm
Những thông tin hữu ích về bọc răng sứ cho răng lệch lạc

Bọc răng sứ cho răng lệch lạc là một trong những phương pháp trị liệu răng hàm mặt trong nha khoa với nhiều ưu điểm chuyên biệt.

Xem thêm
Giải đáp từ chuyên gia: Răng sâu bị vỡ có bọc sứ được không?

Mục lụcTình trạng răng bị mài mòn mặt nhaiHậu quả của răng bị mài mòn mặt nhaiRăng bị ê buốtSuy giảm khả năng ăn nhaiMắc bệnh lý răng miệngCách khắc phục răng bị mài mòn mặt nhai Khi răng bị sâu và vỡ tác động xấu đến việc ăn nhai,

Xem thêm
Giải đáp thắc mắc: Bọc răng sứ giá bao nhiêu tiền hiện nay?

Bọc răng sứ giá bao nhiêu là một trong những câu hỏi mà hầu như ai cũng thắc mắc khi có nhu cầu tân trang nụ cười bằng phương pháp này.

Xem thêm
Làm răng sứ cả hàm giá bao nhiêu? Trường hợp nào nên bọc răng sứ cả hàm?

Bạn muốn biết làm răng sứ cả hàm giá bao nhiêu, khi nào nên làm răng sứ cả hàm. Tìm hiểu các vấn đề này với chuyên gia San Dentist ngay nhé.

Xem thêm
Răng sau bọc sứ bị đau nguyên nhân do đâu?

Bạn muốn cải thiện ánh nhìn thiện cảm từ phương pháp bọc sứ cho răng, nhưng có nhiều thông tin răng sau bọc sứ bị đau.

Xem thêm

Đăng Ký Dịch Vụ

    Liên hệ trực tiếp với tư vấn viên & Bác Sĩ để được giải đáp thắc mắc nhanh nhất.