Dán sứ Veneer sai kỹ thuật nguy hiểm như thế nào? 

Dán sứ Veneer sai kỹ thuật nguy hiểm như thế nào? 

Dán sứ Veneer là phương pháp nha khoa giúp cải thiện nụ cười. Tuy nhiên, dán sứ Veneer sai kỹ thuật sẽ để lại nhiều hậu quả nghiêm trọng.

Dán sứ Veneer đúng kỹ thuật

Phương pháp dán sứ Veneer đúng kỹ thuật bao gồm các bước sau:

 • Bác sĩ kiể tra, chụp hình và lập kế hoạch điều trị phù hợp.
 • Mài răng để tạo không gian, đảm bảo miếng dán sứ Veneer được gắn chính xác.
 • Bác sĩ tạo khuôn, lấy dấu răng sau khi mài. Sau đó, răng giả gắn lên tạm thời để bảo vệ tăng trong quá trình chế tạo miếng dán sứ.
 • Bác sĩ sẽ kiểm tra vị trí, màu sắc và sự tương thích của miếng dán Veneer, sau đó dán keo chuyên dung và ánh sáng UV để hoàn thiện.

Dán sứ Veneer sai kỹ thuật nguy hiểm như thế nào? 

Tại sao dán sứ Veneer được nhiều người ưa chuộng?

Phương pháp dán sứ Veneer mang lại nhiều ưu điểm vượt trội nên được ưa chuộng. Dán sứ Veneer giúp cải thiện màu sắc răng, hình dáng và vị trí của răng, từ đó, mang lại nụ cười tự nhiên và trắng sáng hơn. Trong những trường hợp răng bị tổn thương, sứt mẻ, dán sứ Veneer giúp khắc phục hiệu quả và mang lại ngoại hình hoàn hảo hơn.

Veneer được ưa chuộng bởi ưu điểm giảm bớt khoảng trống giữa các răng. Sử dụng phương pháp này, có thể điều chỉnh hình dáng răng và các răng trên cung hàm trở nên cân đối hơn. So với các phương pháp khác, dán sứ Veneer giảm thiểu việc mài răng nên bảo vệ được men răng.

Dán sứ Veneer sai kỹ thuật nguy hiểm như thế nào? 

Hạn chế của phương pháp dán sứ Veneer

Veneer mang lại nhiều ưu điểm nhưng cũng đi kèm với một số hạn chế. Veneer được làm từ vật liệu chắc chắc nhưng cũng có thể vỡ, bong khi va đập hoặc áp lực mạnh. Khi mặt dán Veneer gắn lên răng sẽ khó khăn trong việc điều chỉnh hình dáng và màu sắc. Ngoài ra, dán sứ Veneer chỉ khắc phục tình trạng răng hư hỏng nhẹ. Miếng dán chỉ bao phủ một phần nhỏ của răng, không thể phục hồi hay bảo vệ răng gãy to và hỏng nặng.

Dán sứ Veneer sai kỹ thuật nguy hiểm như thế nào? 

Dán sứ Veneer sai kỹ thuật nguy hiểm như thế nào?

Dán sứ sai kỹ thuật sẽ để lại nhiều nguy cơ tiềm ẩn, ảnh hưởng đến sức khỏe răng miệng và cơ thể như:

 • Dán Veneer sai cách làm mất men răng, tăng độ nhạy cảm với thực phẩm nóng, lạnh và ngọt.
 • Veneer có thể không phù hợp với răng thật, làm cho ngoại hình không tự nhiên hoặc không đều. Màu sắc răng không tương thích với răng thật
 • Men răng dễ bị tổn thương và hư hỏng do bác sĩ tính toán không đúng và thực hiện sai kỹ thuật.
 • Veneer không được gắn chính xác, vật liệu không đảm bảo chất lượng sẽ dẫn đến tình trạng bong tróc hoặc sứt mẻ khi đang sử dụng.
 • Dán sứ sai cách sẽ tạo khoảng trống, gây khó khăn trong việc vệ sinh răng miệng, tạo điều kiện cho vi khuẩn phát triển gây hại.

Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc liên quan đến phương pháp dán sứ Veneer hay cấy ghép Implant, hãy liên hệ với San Dentist qua hotline hoặc fanpage để được tư vấn và hỗ trợ.

NHA KHOA CHUYÊN SÂU RĂNG SỨ THẨM MỸ SAN DENTIST

An toàn đẹp mãi về sau

Bài viết hữu ích

Lưu ý quan trọng chăm sóc răng sau cấy ghép Implant

Cấy ghép Implant giúp khôi phục lại những chiếc răng đã mất. Tuy nhiên, sau cấy ghép Implant, người bệnh cần chăm sóc như thế nào? 

Xem thêm
Bỏ túi ngay 4 mẹo cầm máu sau nhổ răng

Tình trạng chảy máu trong khoảng 8 giờ sau nhổ răng là điều bình thường, sau đây là những mẹo giúp cầm máu hiệu quả sau nhổ răng.

Xem thêm
Làm cầu răng sứ mất bao lâu? Quy trình thế nào để đạt chuẩn nha khoa

Làm cầu răng sứ mất bao lâu, có nên làm cầu răng sứ không, quy trình có đảm bảo không là những câu hỏi thường gặp về phương pháp này.

Xem thêm
Có bầu làm răng sứ được không? giải đáp từ chuyên gia San Dentist

Có bầu làm răng sứ được không? Có thể làm răng sứ mà không ảnh hưởng tới sức khoẻ của mẹ và em bé trong giai đoạn mang thai hay không?

Xem thêm
Những lưu ý khi sử dụng mẹo tự lấy cao răng

Cao răng có thể gây ra nhiều bệnh lý như hôi miệng, sâu răng và viêm nướu. Do đó, nhiều người đã lựa chọn các mẹo tự lấy cao răng tại nhà.

Xem thêm
Những dấu hiệu răng sứ bị hở, nguyên nhân và cách khắc phục có thể bạn chưa biết

Mục lụcDán sứ Veneer đúng kỹ thuậtTại sao dán sứ Veneer được nhiều người ưa chuộng?Hạn chế của phương pháp dán sứ VeneerDán sứ Veneer sai kỹ thuật nguy hiểm như thế nào? Những dấu hiệu răng sứ bị hở mà bạn cần phải khắc phục ngay. Không phải trường

Xem thêm

Đăng Ký Dịch Vụ

  Liên hệ trực tiếp với tư vấn viên & Bác Sĩ để được giải đáp thắc mắc nhanh nhất.
  Gọi điện thoại