Cười hở lợi được điều trị như thế nào?

Cười hở lợi được điều trị như thế nào?

Cười hở lợi không gây hại cho sức khỏe nhưng ảnh hưởng đến thẩm mỹ. Do đó, nhiều người tìm đến phương pháp phẫu thuật để cải thiện tình trạng này.

Cười hở lợi là gì?

Cười hở lợi là phần lợi bị lộ ra khi cười, gây ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ. Theo các chuyên gia, có 3 mức độ của tình trạng này:

  • Mức độ nhẹ là khi lợi lộ ra khoảng 3mm và nhỏ hơn 25% chiều dài của răng
  • Mức độ trung bình là khi lợi lộ ra khoảng 20% – 50% so với chiều dài của răng
  • Mức độ nặng là khi phần nướu lộ hơn 50% chiều dài của răng.

Cười hở lợi được điều trị như thế nào?

Nguyên nhân gây ra

Cười hở lợi có nhiều nguyên nhân gây ra, nhưng nguyên nhân phổ biến nhất là do răng không phát triển hoàn toàn, răng mọc chậm khiến phần thân răng nằm sâu trong lợi, quá trình niềng răng, nắn chỉnh răng không đúng cách, cấu trúc hàm bất thường hoặc cấu trúc răng cửa hàm trên lún sâu khiến phần lợi bị hở nhiều.

Điều trị bằng các phương pháp nào?

Để điều trị cười hở lợi hiệu quả, bác sĩ sẽ dựa vào từng nguyên nhân cụ thể. Hiện nay, có 4 phương pháp phẫu thuật được sử dụng để điều trị cười hở lợi và mang lại kết quả tốt.

Cười hở lợi được điều trị như thế nào?

Phương pháp niềng răng

Phương pháp niềng răng chỉ nên áp dụng cho các trường hợp hở lợi do khớp cắn sâu. Phương pháp niềng răng này khác với niềng răng truyền thống bằng cách sử dụng các minivis để đánh lún răng, giúp răng dịch chuyển và khoảng cách giữa môi và cổ răng được giảm xuống, từ đó khắc phục được tình trạng cười hở lợi. Phương pháp niềng răng và đánh lún sẽ kéo dài khoảng từ 6 đến 18 tháng tùy thuộc vào tình trạng răng miệng của từng người.

Nâng cơ hoặc làm dài vùng môi

Nếu tình trạng hở lợi do môi quá ngắn, có thể áp dụng phương pháp làm tác động lên vùng môi để giúp môi có kích thước dài hơn và che phủ phần lợi hở hiệu quả.

Cắt bỏ phần lợi bị phì đại

Nếu tình trạng hở lợi do lợi bị phì đại, điều này gây mất thẩm mỹ và che phủ phần răng nhiều, bác sĩ sẽ tiến hành phẫu thuật bằng cách cắt bỏ các phần lợi phì đại. Phương pháp này giúp răng lộ ra nhiều hơn và khắc phục tình trạng cười hở lợi hiệu quả.

Phẫu thuật xương hàm

Trong trường hợp răng và lợi phát triển quá mức, phẫu thuật xương hàm là phương pháp được sử dụng để khắc phục tình trạng cười hở lợi. Phương pháp này bao gồm cắt bớt phần xương hàm, điều chỉnh khớp cắn, hàm và lợi để phù hợp với khuôn mặt.

Cười hở lợi được điều trị như thế nào?

Tình trạng cười hở lợi không ảnh hưởng đến khả năng ăn nhai hay sức khỏe răng miệng nhưng ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ và tự tin trong giao tiếp. Hiện nay, phẫu thuật cười hở lợi sử dụng chỉ tự tiêu để khâu và không để lại sẹo. Thời gian hồi phục cũng nhanh chóng và mang lại lợi ích lâu dài cho người bệnh.

Nếu bạn có thắc mắc về điều trị cười hở lợi hoặc phương pháp cấy ghép Implant, hãy liên hệ với nha khoa San Dentist qua số hotline, fanpage hoặc website để được tư vấn, hỗ trợ và điều trị chuyên sâu.

NHA KHOA CHUYÊN SÂU RĂNG SỨ THẨM MỸ SAN DENTIST

An toàn đẹp mãi về sau

Bài viết hữu ích

10 bí quyết chăm sóc răng miệng đúng cách

Xây dựng thói quen chăm sóc răng miệng là rất cần thiết để tăng cường khả năng ăn nhai, bảo vệ sức khỏe và ngăn ngừa bệnh lý răng miệng.

Xem thêm

Cắm Implant ở đâu tốt? 5 tiêu chí lựa chọn địa chỉ làm răng Implant uy tín

Cắm implant ở đâu tốt? 5 tiêu chí lựa chọn địa chỉ làm răng Implant uy tín là gì? Cùng San Dentist tìm hiểu về vấn đề này nhé!

Xem thêm

Cạo vôi răng siêu âm mang lại lợi ích gì?

Vôi răng được hình thành do vi khuẩn và mảng bám thức ăn. Phương pháp cạo vôi răng siêu âm đang được nhiều người ưa chuộng.

Xem thêm

Răng cửa bị sâu có bọc sứ được không?

Mục lụcCười hở lợi là gì?Nguyên nhân gây raĐiều trị bằng các phương pháp nào?Phương pháp niềng răngNâng cơ hoặc làm dài vùng môiCắt bỏ phần lợi bị phì đạiPhẫu thuật xương hàm Răng cửa là khu vực nhạy cảm, thu hút ánh nhìn giao tiếp với mọi người. Nếu

Xem thêm

Cách nhận biết dấu hiệu răng khôn mọc lệch và khắc phục tình trạng răng

Răng khôn mọc lệch gây ra nhiều đau nhức ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống. Nếu nhận biết sớm dấu hiệu sẽ tránh khỏi đau đớn.

Xem thêm

Nếu bọc răng sứ bị ê buốt phải làm sao? Nguyên nhân dẫn đến tình trạng ê buốt khi bọc răng sứ

Mục lụcCười hở lợi là gì?Nguyên nhân gây raĐiều trị bằng các phương pháp nào?Phương pháp niềng răngNâng cơ hoặc làm dài vùng môiCắt bỏ phần lợi bị phì đạiPhẫu thuật xương hàm Phủ sứ thẩm mỹ là phương pháp hoàn hảo giúp cải thiện hàm răng nhiều khiếm khuyết,

Xem thêm

Đăng Ký Dịch Vụ

    Liên hệ trực tiếp với tư vấn viên & Bác Sĩ để được giải đáp thắc mắc nhanh nhất.
    Chat zalo
    Chat Facebook