Có nên nhổ răng số 8 hàm trên không? Liệu có nguy hiểm không?

Có nên nhổ răng số 8 hàm trên không? Liệu có nguy hiểm không?

Có nên nhổ răng số 8 hàm trên không? Răng số 8 còn được gọi với cái tên quen thuộc là răng khôn, đây là chiếc răng gây ra rất nhiều khó chịu và phiền toái nếu chúng không mọc đúng vị trí. Vì thế, mọi người thường chọn giải pháp là nhổ chúng đi. Vậy có nên nhổ răng số 8 hàm trên không? Hãy cùng nha khoa San Dentist giải đáp thắc mắc này nhé!

Khái niệm về răng số 8 là gì? 

Răng số 8 còn được gọi với cái tên rất quen thuộc là răng khôn, đây là chiếc răng mọc cuối cùng trên cung hàm của bạn. Chúng thường mọc lên ở độ tuổi từ 17 đến 25, đây là chiếc răng gây nên rất nhiều phiền toái vì chức năng của chúng không rõ ràng và khiến con người phải mệt mỏi vì chúng. Thông thường cứ 100 người thì sẽ có 70 người phải nhổ răng vì chúng mọc không đúng vị trí và có 30 người không cần phải nhổ vì chúng mọc thẳng và không gây ra bất kì một khó chịu nào.

Có nên nhổ răng số 8 hàm trên không? Liệu có nguy hiểm không?

Vậy có nên nhổ răng số 8 hàm trên không?

Quá trình tiến hóa của con người từ loài vượn cổ đến bây giờ mất đến vài triệu năm. Vì thế, xương hàm sẽ có sự thay đổi, chúng trở nên bé dần và chỉ còn đủ chỗ cho 28 chiếc răng, tức là 14 răng hàm trên và 14 răng hàm dưới. Từ đó, răng khôn không còn chỗ để mọc lên, đây là nguyên nhân chính dẫn đến sự mọc bất thường của răng khôn, từ đó chúng sẽ mọc lệch, mọc ngầm hoặc bị bao phủ bởi nướu,…Có những trường hợp chúng mọc ngược về xương hàm và đâm thẳng ra răng hàm lớn kế bên và bị mắc kẹt lại, từ đó sẽ ngừng mọc vĩnh viễn. Đối với những trường hợp này thì bạn sẽ được bác sĩ khuyên nên nhổ răng khôn ngay để tránh biến chứng nguy hiểm và giúp bạn tránh được những phiền toái trong cuộc sống do chiếc răng gây ra.

Vậy có nên nhổ răng số 8 hàm trên không? Có rất nhiều suy nghĩ cho rằng răng khôn ở hàm trên sẽ gây ra nhiều nguy hiểm hơn và răng hàm dưới vì thế không nên nhổ. Trên thực tế thì những suy nghĩ trên không có cơ sở, dù là hàm trên hay dưới nếu chúng gặp vấn đề ảnh hưởng không tốt đến cung hàm thì cần phải nhổ ngay để tránh những vấn đề về sau.

Có nên nhổ răng số 8 hàm trên không? Liệu có nguy hiểm không?

Xem thêm: Nhổ răng xong kiêng ăn gì và nên ăn gì để mau phục hồi?

Nhổ răng số 8 hàm trên liệu có nguy hiểm?

Khi răng khôn của bạn bắt đầu mọc lên, chúng gây ra ảnh hưởng đến răng kế bên thì bác sĩ sẽ khuyên bạn nhổ ngay. Nhằm mục đích xử lý nhanh những vấn đề đang gặp phải và chấm dứt được những biểu hiện bất thường khi răng mọc. Nếu so sánh mức độ phức tạp răng 8 hai hàm thì không có quá chênh lệch, bởi quy trình nhổ đầu giống nhau. Tuy nhiên, theo kinh nghiệm của chúng tôi thì răng khôn hàm trên sẽ nhổ dễ và nhanh hơn so với răng khôn hàm dưới.

Nhổ răng khôn là một ca tiểu phẫu, vị trí mọc răng là nơi có rất nhiều dây thần kinh hàm và mặt đi ngang qua, nhưng trên thực tế có vô cùng ít biến chứng xảy ra khi nhổ răng khôn. Hiện nay, còn có sự ra đời của công nghệ nhổ răng khôn siêu âm, chúng sẽ giúp bạn giảm được tối đa rủi ro khi nhổ răng.

Quá trình nhổ răng khôn sẽ không nguy hiểm nếu nha khoa đáp ứng được những tiêu chí dưới đây:

Tay nghề bác sĩ

Dù bạn nhổ bằng phương pháp truyền thống hoặc hiện đại thì tay nghề và kinh nghiệm của bác sĩ sẽ chiếm tỉ lệ cao kết quả thành công của ca tiểu phẫu. Vì nếu bác sĩ có bề dày kinh nghiệm sẽ đưa ra được phương án chính xác và phù hợp với từng tình trạng răng

Thiết bị hỗ trợ

Cơ sở vật chất sẽ đánh giá được một phần chất lượng của nha khoa. Máy móc, dụng cụ luôn được vô trùng, không gian phòng khám sạch sẽ đảm bảo tiện nghi.

Quy trình đạt chuẩn

Tuy nhổ răng khôn chỉ là một ca tiểu phẫu đơn giản và khá nhanh. Nhưng vẫn phải thực hiện theo đúng quy trình, vì sẽ giúp bác sĩ kiểm soát từng bước để giúp ca tiểu phẫu đảm bảo tối đa chất lượng nhất.

Có nên nhổ răng số 8 hàm trên không? Liệu có nguy hiểm không?

Bài viết này, chúng tôi đã giải đáp thắc mắc về vấn đề có nên nhổ răng số 8 hàm trên không? Nếu bạn đang gặp những vấn đề về răng miệng cũng như bạn đang tìm nơi uy tín để nhổ răng số 8 thì hãy đến ngay với nha khoa San Dentist để được bác sĩ chuyên khoa tư vấn ngay nhé! 

NHA KHOA THẨM MỸ SAN DENTIST

Địa chỉ: 61A Phan Đình Phùng, Phường 17, Phú Nhuận, Thành phố Hồ Chí Minh

Hotline: 0342 28 28 28

Email: lienhe@sandentist.vn

Website: www.sandentist.vn

Fanpage: https://www.facebook.com/sandentistvn

BÀI VIẾT HỮU ÍCH

Đăng Ký Dịch Vụ

    Liên hệ trực tiếp với tư vấn viên & Bác Sĩ để được giải đáp thắc mắc nhanh nhất.
    Gọi điện thoại