Cấy ghép xương để cắm implant có mắc không?

Cấy ghép xương để cắm Implant có mắc không?

Các trường hợp khách hàng bị mất răng và muốn khôi phục lại răng giống như răng thật thì phương pháp cắm Implant là giải pháp khôi phục hiệu quả, nhanh chóng. Để biết liệu cấy ghép xương để cắm Implant có mắc không? Gồm các khoản chi phí gì thì hãy tham khảo bài viết dưới đây của San Dentist chúng tôi.

Tổng quan về phẫu thuật cấy ghép xương để cắm Implant

Với phương pháp này sẽ khắc phục được tình trạng răng miệng cũng như khắc phục được một trong những tình trạng xương hàm mỏng, tình trạng này hiện nay đang rất nhiều người gặp phải, vậy nguyên nhân do đâu?

Cấy ghép xương để cắm Implant có mắc không?

Nguyên nhân xương hàm mỏng

Thông thường khi khách hàng bị mất răng lâu ngày một số trường hợp các xương ổ răng sẽ xảy ra hiện tượng tự tiêu biến. Nguyên nhân là vì bị tác động bởi các hoạt động, chức năng nhai, ảnh hưởng đến các màng xương, làm cho xương hàm sẽ bị mỏng dần đi theo thời gian.

Xương hàm quá mỏng, mềm và yếu, vấn đề này thường do yếu tố bẩm sinh

Xương hàm bị di chứng do chấn thương từ việc phẫu thuật răng hàm từ trước đó gây biến đổi thể tích và cấu trúc xương hàm của răng.

Do bệnh nhân sử dụng hàm giả tháo lắp hay cầu răng sứ trong một thời gian dài.

Trường hợp khác nữa như bệnh nhân mắc phải các bệnh lý về răng miệng, viêm chân răng, viêm nướu, bệnh nha chu, sâu răng… hay cũng có thể bị nhiễm trùng tiêu xương.

Nắm được các nguyên nhân bác sĩ có thể phỏng đoán được tình hình và đưa ra liệu trình riêng.

Tổng quan kỹ thuật 

Nếu muốn giữ vững trụ Implant với xương hàm thì phải có kỹ thuật cấy ghép xương hỗ trợ. Đây là kỹ thuật bắt buộc trong một số trường hợp nhất định nhằm bổ sung tái tạo phần xương hàm đã bị tiêu biến để tăng thể tích xương hàm tạo điều kiện tích hợp và nâng đỡ trụ Implant. Phương pháp này được tiến hành để cấy răng giả vào xương hàm với mục đích thay thế răng gốc đã bị mất.

Để đảm bảo an toàn cho vùng xương mới cấy ghép được ổn định và đạt được độ chắc để tích hợp và giữa trụ Implant thì sẽ mất khoảng từ 9 đến 12 tháng Trước khi đặt trụ Implant.

Với quá trình khá lâu như vậy có không ít khách hàng thắc mắc rằng cấy ghép xương để cắm Implant có mắc không? Và có những loại kỹ thuật ghép xương để cắm Implant nào?

Các loại kỹ thuật ghép xương để cắm Implant

Ghép xương tự thân

Phương pháp này khá đơn giản hơn nữa ít tốn kém nhất vì phần xương được sử dụng để hỗ trợ nâng xoang mà lại được lấy trực tiếp từ bộ phận khác trên cơ thể của chính khách hàng. Vị trí xương tương tự thường được sử dụng để ghép là xương chậu hay xương sườn.

Ghép xương đồng chủng

Ghép xương đồng chủng có điểm tương đồng so với ghép xương tự thân là đều lấy hệ xương từ cơ thể nhưng ghép xương đồng chủng là lấy xương từ cơ thể của người khác để tiến hành ghép.

Để thực hiện phải trải qua quá trình kiểm tra kỹ lưỡng xem có độ tương tích hay không thì mới đưa vào ghép cho khách hàng.

Ghép xương dị chủng

Sử dụng xương của động vật để ghép, xương sẽ được kiểm tra tổng thể về toàn bộ mọi mặt thông qua một hệ thống, quy trình kiểm tra nghiêm ngặt, đảm bảo vật liệu ghép là hoàn toàn vô trùng và an toàn, tương thích với xương của khách.

Ghép xương tổng hợp

Vật liệu xương của phương pháp này sẽ được tổng hợp lại với thành phần chính là Calcium Phosphate, khá giống với xương tự nhiên và 2 loại xương chính là:

  • Xương tự tiêu
  • Xương không tự tiêu

Cấy ghép xương để cắm Implant có mắc không?

Xem thêm: Trình tự các giai đoạn cắm Implant theo tiêu chuẩn nha khoa

Cấy ghép xương để cắm Implant có mắc không?

Chi phí để cấy ghép xương để cắm Implant còn phụ thuộc vào loại kỹ thuật ghép xương, với các loại ghép khác nhau sẽ có mức chi phí khác nhau.

Vật liệu và quy trình thực hiện hay trang thiết bị được sử dụng cũng là yếu tố quyết định giá cả, vậy nên để có câu trả lời thích đáng nha khoa San Dentist mời bạn đến để đội ngũ nhân viên của chúng tôi có thể tư vấn 1 cách kỹ lưỡng cho bạn, đồng thời có thế giới thiệu và gợi ý cho bạn những lợi thế về dịch vụ ưu đãi hấp dẫn.

Cấy ghép xương để cắm Implant có mắc không?

San Dentist là địa chỉ nha khoa uy tín với các dịch vụ đặc biệt là cấy ghép Implant có chi phí, giá cả phải chăng nên khi đến với chúng tôi bạn không cần phải quá bận tâm với câu hỏi cấy ghép xương để cắm Implant có mắc không? Với chúng tôi sự hài lòng của khách hàng là điều đáng quan tâm nên sự ưu đãi tốt nhất của nha khoa sẽ luôn trao gửi tới quý khách hàng. 

NHA KHOA THẨM MỸ SAN DENTIST

Địa chỉ: Số 5 Kỳ Đồng, Phường 9, Quận 3, Thành phố Hồ Chí Minh

Hotline: 0342 28 28 28

Email: lienhe@sandentist.vn

Website: www.sandentist.vn

Fanpage: https://www.facebook.com/sandentistvn

Bài viết hữu ích

Những điều cần biết về tình trạng răng bị đen

Răng bị đen là dấu hiệu sâu răng hoặc các vấn đề răng miệng cần được giải quyết. Sau đây là những lưu ý về tình trạng răng bị đen.

Xem thêm

Răng khôn bị sâu cần xử lý như thế nào?

Răng khôn bị sâu là vấn đề sức khỏe răng miệng phổ biến, người bệnh sẽ phải đối mặt với tình trạng đau nhức khó chịu. 

Xem thêm

Những cách để chọn bọc răng sứ màu nào đẹp tự nhiên phù hợp với bạn

Bọc răng sứ màu nào đẹp đây là một trong những thắc mắc đứng top đầu của tất cả các khách hàng đang có ý định bọc răng sứ.

Xem thêm

Trung tâm nha khoa uy tín, chất lượng – San Dentist

Nha khoa San Dentist là một trong những trung tâm nha khoa uy tín, được khách hàng biết đến nhiều hơn tại khu vực TP.HCM.

Xem thêm

Điều trị chân răng bị đen như thế nào?

Chân răng bị đen không phải là bệnh lý nguy hiểm đến răng miệng. Tuy nhiên, nó cũng ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe răng miệng. 

Xem thêm

Phủ sứ răng thưa cần bao nhiêu tiền?

Phủ sứ răng thưa được xem là phương pháp được đánh giá tối ưu và được nhiều người lựa chọn. Vậy phủ sứ răng thưa cần bao nhiêu tiền?

Xem thêm

Đăng Ký Dịch Vụ

    Liên hệ trực tiếp với tư vấn viên & Bác Sĩ để được giải đáp thắc mắc nhanh nhất.
    Chat zalo
    Chat Facebook