Cao răng cấp độ 3 nguy hiểm như thế nào?

Cao răng cấp độ 3 nguy hiểm như thế nào?

Cao răng cấp độ 3 ảnh hưởng đến sức khỏe răng miệng. Nếu không được điều trị kịp thời, tình trạng này sẽ gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm.

Giai đoạn hình thành cao răng

Cao răng cấp độ 1

Cao răng cấp độ 1 là tình trạng cao răng mới hình thành. Trong giai đoạn này, người bệnh khó có thể nhìn thấy bằng mắt thường. Cao răng cấp độ 1 được hình thành do vi khuẩn và mảnh vụn thức ăn. Cao răng có màu trắng nhạt và bám dính trên bề mặt răng. Trong giai đoạn này, người bệnh có thể loại bỏ cao răng bằng cách vệ sinh răng miệng đúng cách.

Cao răng cấp độ 2

Cao răng cấp độ 2 được chuyển từ những mảng bám mềm, mỏng sang mảng bám cứng, dính chặt. Cao răng cấp độ 2 khó có thể loại bỏ bằng bàn chải hoặc cách vệ sinh răng miệng thông thường. Người gặp tình trạng này cần đến nha khoa để bác sĩ kiểm tra và xử lý.

Cao răng cấp độ 3 nguy hiểm như thế nào?

Cao răng cấp độ 3

Cao răng cấp độ 3 là tình trạng đã chuyển biến nghiêm trọng. Cao răng chuyển từ màu vàng nhạt sang vàng đậm và nâu nhạt. Cao răng cấp độ 3 dễ dàng nhận biết bằng mắt thường thông qua màu sắc của các mảng bám. Cao răng cấp độ 3 không chỉ xuất hiện trong hàm mà còn ở phần mặt ngoài của răng.

Cao răng cấp độ 4

Cao răng cấp độ 4 là giai đoạn nặng nhất. Màu sắc của cao răng chuyển sang màu đen. Cao răng cấp độ 4 bám chắc vào phần nướu răng và chân răng, điều này có thể làm chân răng bị lộ ra ngoài. Trong giai đoạn này, cao răng có thể tấn công vào bên trong xương hàm.

Cao răng cấp độ 3 nguy hiểm như thế nào?

Cao răng cấp độ 3 nguy hiểm như thế nào?

Người bệnh gặp tình trạng cao răng cấp độ 3 có thể dễ dàng nhận thấy các tác động xấu mà chúng gây ra. Cao răng cấp độ 3 sẽ bao phủ nướu, gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm như viêm nướu, tụt nướu, chân răng bị hở, răng lung lay và mất răng.

Ngoài ra, vùng nướu răng bị viêm nhiễm có thể gây ra nhiều bệnh lý nguy hiểm. Cao răng cấp độ 3 đè lên phần nướu răng, gây tổn thương vùng nướu và dẫn đến hiện tượng chảy máu chân răng. Cao răng càng phát triển, vi khuẩn sẽ xâm nhập vào vùng nướu gây ra hiện tượng viêm nhiễm.

Bên cạnh đó, cao răng cấp độ 3 bám chặt trên bề mặt răng sẽ làm men răng suy yếu, tạo điều kiện cho vi khuẩn phát triển, gây ra hiện tượng viêm tủy, đau răng và hoại tử lợi. Cao răng không loại bỏ kịp thời sẽ gây ra mùi hôi khó chịu và ảnh hưởng đến quá trình giao tiếp.

Cao răng cấp độ 3 nguy hiểm như thế nào?

Cao răng cấp độ 3 được xử lý như thế nào?

Để loại bỏ cao răng cấp độ 3, người bệnh cần đến nha khoa để bác sĩ kiểm tra và điều trị bằng dụng cụ nha khoa chuyên dụng. Hiện nay, phương pháp lấy cao răng siêu âm được sử dụng phổ biến nhất. Phương pháp này giúp loại bỏ hoàn toàn cao răng và không ảnh hưởng đến các mô mềm xung quanh. Bác sĩ nha khoa sẽ sử dụng phần mũi sóng siêu âm được thiết kế với tần số cao, giúp phá vỡ liên kết của các mảng bám cao răng một cách dễ dàng.

Quá trình lấy cao răng cấp độ 3 được thực hiện đơn giản và nhanh chóng:

  • Thăm khám và tư vấn phương pháp điều trị phù hợp.
  • Vệ sinh răng miệng sạch sẽ.
  • Sử dụng dụng cụ nha khoa để loại bỏ cao răng.
  • Đánh bóng cho răng.
  • Bác sĩ hướng dẫn cách chăm sóc răng miệng sau khi lấy cao răng.

Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc liên quan đến tình trạng cao răng cấp độ 3 hay phương pháp cấy ghép Implant, hãy liên hệ với nha khoa San Dentist qua hotline hoặc fanpage để được tư vấn và hỗ trợ.

NHA KHOA CHUYÊN SÂU RĂNG SỨ THẨM MỸ SAN DENTIST

An toàn đẹp mãi về sau

Bài viết hữu ích

Màu sắc răng nói lên điều gì về tình hình sức khỏe?

Màu sắc răng không chỉ tạo nên vẻ đẹp cho miệng duyên nụ cười, mà nó còn ảnh hưởng rất lớn đến vận mệnh và sức khỏe của mỗi người.

Xem thêm
Bệnh viêm chân răng: Nguyên nhân và cách điều trị

Viêm chân răng là bệnh lý phổ biến nhưng người bệnh thưởng chủ quan. Vậy bệnh viêm chân răng do đâu và cách khắc phục như thế nào?

Xem thêm
Nguyên nhân răng sứ bị tụt lợi và cách khắc phục

Bọc răng sứ là phương pháp khắc phục các khuyết điểm của hàm răng, tuy nhiên người bệnh có thể gặp tình trạng răng sứ bị tụt lợi. 

Xem thêm
Quy trình dán sứ Veneer được thực hiện như thế nào?

Mục lụcGiai đoạn hình thành cao răngCao răng cấp độ 1Cao răng cấp độ 2Cao răng cấp độ 3Cao răng cấp độ 4Cao răng cấp độ 3 nguy hiểm như thế nào?Cao răng cấp độ 3 được xử lý như thế nào? Quy trình dán sứ Veneer khá đơn giản

Xem thêm
Trồng răng sứ không có chân răng có thật sự tốt? Những sự thật mà bạn cần biết

Để khắc phục được tình trạng mất răng thì điều duy nhất bạn cần làm là trồng răng. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về phương pháp tốt nhất nhé.

Xem thêm
Nhổ răng khôn quên cắt chỉ gây hậu quả gì?

Sau nhổ răng khôn, bác sĩ sẽ hẹn lịch cắt chỉ và kiểm tra vết thương. Tuy nhiên, nhiều người lại gặp tình trạng sau nhổ răng khôn quên cắt chỉ.

Xem thêm

Đăng Ký Dịch Vụ

    Liên hệ trực tiếp với tư vấn viên & Bác Sĩ để được giải đáp thắc mắc nhanh nhất.