Phân biệt giữa phẫu thuật cười hở lợi và phẫu thuật hàm hô - Sandentist.vn Phân biệt giữa phẫu thuật cười hở lợi và phẫu thuật hàm hô - Sandentist.vn

Phân biệt giữa phẫu thuật cười hở lợi và phẫu thuật hàm hô - Sandentist.vn

NHA KHOA UY TÍN - CHẤT LƯỢNG HÀNG ĐẦU VIỆT NAM | Add: 5B - 5C Trần Nhật Duật - P.Tân Định - Q.1 - TP.HCM | Email: lienhe@sandentist.vn

NHA KHOA UY TÍN - CHẤT LƯỢNG HÀNG ĐẦU VIỆT NAM | Add: 5B - 5C Trần Nhật Duật - P.Tân Định - Q.1 - TP.HCM | Email: lienhe@sandentist.vn

Ngày nay, những vấn đề về răng miệng như cười hở lợi hay hô răng đều có thể phẫu thuật để bạn có nụ cười đẹp hơn. Tuy nhiên vẫn còn nhiều người thường bị nhầm lẫn giữa phẫu thuật cười hở lợi và phẫu thuật hàm hô. 

Theo đó, đây là 2 phẫu thuật hàm mặt tác động mang lại hiệu quả thẩm mỹ cho vùng hàm, tuy nhiên chúng lại khác nhau về nhiều khía cạnh. Vậy dựa vào đâu để phân biệt phẫu thuật cười hở lợi và phẫu thuật hàm hô?

Đối tượng

- Cười hở lợi: bao gồm những người bị hở lợi khi cười, người có chân răng ngắn, người bị phì đại cung lợi, ngươi có cơ hàm mặt bám nhiều ở vùng chân răng.

- Hàm hô: người bị hàm hô do xương phát triển quá mức, người hô hàm và kèm theo tình trạng hở lợi.

Thời gian phẫu thuật

- Cười hở lợi: quy trình phẫu thuật cười hở lợi có thể diễn ra trong 45-60 phút.

- Hàm hô: quy trình phẫu thuật hàm hô diễn ra trong khoảng 60-90 phút tùy vào tình trạng của từng bệnh nhân.

Biện pháp

- Điều trị cười hở lợi: phẫu thuật cắt cung lợi thừa và điều chỉnh để phù hợp với tỉ lệ của răng.

- Hàm hô: phẫu thuật cắt xương trượt hàm, đẩy lùi cung hàm về phía sau để làm khít lại khớp cắn; có thể phẫu thuật trượt cả hàm trên và hàm dưới đối với những trường hợp nặng.

Mức độ cải thiện

- Cười hở lợi: Cải thiện tình trạng cười hở lợi, làm dài chân răng

- Hàm hô: giúp hết hô ngay sau khi thực hiện, cải thiện tình trạng cười hở lợi do hàm hô gây ra

Ưu điểm

- Chữa cười hở lợi: nhanh chóng, an toàn cho mọi đối tượng, chi phí không quá cao, không gây đau đớn kéo dài

- Hàm hô: Hiệu quả ngay sau khi thực hiện, cải thiện nụ cười giúp tươi tắn hơn, an toàn với từng cơ địa, duy trì kết quả trọn đời.

 
Chat trực tuyến

0342 28 28 28

Liên hệ trực tiếp với tư vấn viên & Bác Sĩ để được giải đáp thắc mắc nhanh nhất.

Bài viết liên quan

Phủ sứ giúp phục hình răng đẹp nhưng giá bao nhiêu?...

Khi bạn sở hữu một hàm răng trắng khỏe, bạn sẽ thật sự tự tin trong mọi hoạt động hằng ngày. Chính vì thế, phương pháp phủ sứ đã ra đời giúp bạn sở hữu ngay vẻ đẹp tuyệt mỹ đó, đồng thời đảm bảo khôi phục lại khả năng nhai nghiền thức ăn mà chiếc răng khuyết điểm trước đây không đảm nhận được. Phủ sứ giúp phục hình răng đẹp, giúp bạn tự tin và ai nhìn vào cũng muốn thực hiện. Nhưng giá của phương pháp này là bao nhiêu?

Xem thêm

Những hiểu lầm thường gặp về phương pháp phủ...

Những năm trở lại đây, quả thật không khó để ai trong chúng ta cũng sở hữu được hàm răng trắng khỏe bởi các phương pháp nha khoa tân tiến. Bọc răng sứ, trám răng thẩm mỹ, cấy ghép Implant,... và đặc biệt là phương pháp phủ sứ đang được nhiều người ưa chuộng. Tuy nhiên vì không nắm rõ những thông tin của phương pháp phục hình răng thẩm mỹ này mà nhiều người đã “nghĩ oan” cho nó. Vậy hãy cùng bài viết dưới đây tìm hiểu rõ hơn về phương pháp phủ sứ là gì và đừng hiểu lầm về phủ răng sứ nữa nhé!

Xem thêm

5 tiêu chí mà nha khoa nào cũng hướng đến khi phủ...

Càng nhiều nha khoa mọc lên sẽ càng có sự cạnh tranh gay gắt với nhau. Chính vì thế mà ngày nay, các nha khoa không ngừng nỗ lực phát triển và hoàn thiện mình để đem đến những lợi ích tốt nhất cho khách hàng. Khi khách hàng lựa chọn bất kỳ phương pháp phục hình răng thẩm mỹ nào, đặc biệt là phủ sứ thì nhiều nha khoa cần đảm bảo những tiêu chí giúp khách hàng yên tâm và tin tưởng.

Xem thêm

Tác hại khi dán sứ Veneer không mài tại những nha...

Ngày nay có rất nhiều phương pháp phục hình răng thẩm mỹ nhưng phương pháp dán sứ Veneer không mài là phương pháp được nhiều người ưa chuộng và tin tưởng nhất. Tuy nhiên, nhiều người lại đặt ra câu hỏi: Bất kỳ phương pháp nào cũng có ưu và nhược điểm, vậy dán sứ Veneer có hại gì không? Thực tế, phương pháp này có rất ít rủi ro, tuy nhiên nếu bạn thực hiện tại nha khoa kém chất lượng thì đây lại là một vấn đề khác.

Xem thêm

Đặt Lịch Tư Vấn
Đặt Lịch Tư Vấn