Những vấn đề có thể xảy ra sau khi nhổ răng khôn? Những vấn đề có thể xảy ra sau khi nhổ răng khôn?

Những vấn đề có thể xảy ra sau khi nhổ răng khôn?

NHA KHOA UY TÍN - CHẤT LƯỢNG HÀNG ĐẦU VIỆT NAM | Add: 5B - 5C Trần Nhật Duật - P.Tân Định - Q.1 - TP.HCM | Email: lienhe@sandentist.vn

NHA KHOA UY TÍN - CHẤT LƯỢNG HÀNG ĐẦU VIỆT NAM | Add: 5B - 5C Trần Nhật Duật - P.Tân Định - Q.1 - TP.HCM | Email: lienhe@sandentist.vn

Đau nhẹ đến trung bình là bình thường sau khi nhổ răng khôn, nhưng một vài biến chứng khác cũng có thể xảy ra. Dưới đây là danh sách những gì bạn có thể gặp phải và cách bác sĩ có thể điều trị.

Một số cơn đau và sưng có thể xảy ra với tất cả các lần nhổ răng khôn. Trong hầu hết các trường hợp thuốc chống viêm không steroid kết hợp với một liều thuốc có thể giúp kiểm soát hầu hết các cơn đau. Nên dùng nước đá trong 24 giờ đầu để giảm thiểu sưng.

Mặc dù hiếm gặp, đây là một trong những biến chứng thực sự phổ biến nhất sau phẫu thuật. Nó thường xảy ra bốn đến bảy ngày sau khi nhổ răng khôn khi cục máu đông cần thiết để chữa lành sớm. Nha sĩ của bạn có thể sẽ điều trị bằng dung dịch sát khuẩn đường uống hoặc mặc quần áo chuyên dụng tùy thuộc vào mức độ nghiêm trọng của cơn đau.

Áp xe dưới, Đây là một túi mủ phát triển khi các mảnh vụn xương và mô bị mắc kẹt giữa ổ răng khôn để chữa lành và mô bao phủ xương. Nha sĩ có thể dẫn lưu áp xe và cung cấp thuốc kháng sinh để giúp loại bỏ nhiễm trùng.

Nhiễm vi khuẩn sau phẫu thuật là rất hiếm, ít hơn 6% tất cả các trường hợp. Nha sĩ sẽ cung cấp cho bạn một liều thuốc kháng sinh trước khi phẫu thuật để vượt qua các vấn đề với nhiễm trùng. Sau phẫu thuật cần phải súc miệng sát khuẩn hoặc bổ sung kháng sinh.

 
Chat trực tuyến

0342 28 28 28

Liên hệ trực tiếp với tư vấn viên & Bác Sĩ để được giải đáp thắc mắc nhanh nhất.

Bài viết liên quan

Phủ sứ răng có lấy tủy không? - Giải đáp thắc...

Phủ sứ răng là xu hướng phục hình thẩm mỹ nha khoa HOT nhất hiện nay, được đông đảo khách hàng ở nhiều độ tuổi yêu thích. Ngay sau khi thực hiện, bạn sẽ sở hữu hàm răng đều đẹp, trắng sáng tinh khiết, cùng nụ cười hoàn hảo và góp phần tăng thêm đẳng cấp của bản thân. Tuy nhiên, không ít người vẫn còn băn khoăn phủ sứ răng có lấy tủy không? Để biết chính xác phủ sứ răng có lấy tủy không? Hãy cùng tìm hiểu bài viết sau để rõ hơn bạn nhé!

 

Xem thêm

Biết ngay tuổi thọ của răng sứ là bao nhiêu n...

Răng sứ đang được nhiều người lựa chọn để khắc phục tình trạng răng mẻ, vỡ, thưa, ngắn, lệch lạc nhẹ, sâu, ố vàng, xỉn màu…giúp chỉnh sửa toàn diện từ hình dáng, màu sắc đến chức năng ăn nhai. Sau khi làm răng sứ, chúng ta sẽ có được một hàm răng đều đẹp, trắng sáng tự nhiên và nụ cười rạng rỡ hơn. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết tuổi thọ của răng sứ là bao nhiêu năm?

Xem thêm

Hoảng hốt với tình trạng phủ răng sứ lại bị...

Hôi miệng sau khi phủ răng sứ là tình trạng rất phổ biến, gây ảnh hưởng nhiều đến cuộc sống hàng ngày, khiến chúng ta cảm thấy mất tự tin, ngại giao tiếp và luôn cảm thấy khó chịu. Hãy cùng tìm hiểu nguyên nhân tại sao phủ răng sứ bị hôi miệng qua bài viết dưới đây bạn nhé!

 

Xem thêm

Phủ sứ răng có bền không và sự thật ngỡ ngàng...

Phủ sứ là công nghệ phục hình răng hư tổn, lệch lạc tốt nhất hiện nay, giúp mang đến hàm răng đều đẹp, với hình dáng và màu sắc tự nhiên trên cả tuyệt vời cho khách hàng. Tuy nhiên, thực sự thì phủ sứ răng có bền không? Sử dụng phủ sứ được bao lâu?

Xem thêm

Đặt Lịch Tư Vấn
Đặt Lịch Tư Vấn