Những vấn đề có thể xảy ra sau khi nhổ răng khôn?

Những vấn đề có thể xảy ra sau khi nhổ răng khôn?

HOTLINE: 0978 28 28 28
Đ/C: 05BC Trần Nhật Duật P. Tân Định, Q.1, Tp.hcm

Đau nhẹ đến trung bình là bình thường sau khi nhổ răng khôn, nhưng một vài biến chứng khác cũng có thể xảy ra. Dưới đây là danh sách những gì bạn có thể gặp phải và cách bác sĩ có thể điều trị.

Một số cơn đau và sưng có thể xảy ra với tất cả các lần nhổ răng khôn. Trong hầu hết các trường hợp thuốc chống viêm không steroid kết hợp với một liều thuốc có thể giúp kiểm soát hầu hết các cơn đau. Nên dùng nước đá trong 24 giờ đầu để giảm thiểu sưng.

Mặc dù hiếm gặp, đây là một trong những biến chứng thực sự phổ biến nhất sau phẫu thuật. Nó thường xảy ra bốn đến bảy ngày sau khi nhổ răng khôn khi cục máu đông cần thiết để chữa lành sớm. Nha sĩ của bạn có thể sẽ điều trị bằng dung dịch sát khuẩn đường uống hoặc mặc quần áo chuyên dụng tùy thuộc vào mức độ nghiêm trọng của cơn đau.

Áp xe dưới, Đây là một túi mủ phát triển khi các mảnh vụn xương và mô bị mắc kẹt giữa ổ răng khôn để chữa lành và mô bao phủ xương. Nha sĩ có thể dẫn lưu áp xe và cung cấp thuốc kháng sinh để giúp loại bỏ nhiễm trùng.

Nhiễm vi khuẩn sau phẫu thuật là rất hiếm, ít hơn 6% tất cả các trường hợp. Nha sĩ sẽ cung cấp cho bạn một liều thuốc kháng sinh trước khi phẫu thuật để vượt qua các vấn đề với nhiễm trùng. Sau phẫu thuật cần phải súc miệng sát khuẩn hoặc bổ sung kháng sinh.

 
Chat trực tuyến

0978 28 28 28

Liên hệ trực tiếp với tư vấn viên & Bác Sĩ để được giải đáp thắc mắc nhanh nhất.

Bài viết liên quan

Làm răng sứ thẩm mỹ có đau không?

Làm răng sứ thẩm mỹ có đau không, có khó chịu gì không là thắc mắc của hầu hết bệnh nhân khi muốn thực hiện. Nhiều người muốn làm răng sứ thẩm mỹ để bảo vệ răng cũng như giúp hàm răng thẩm mỹ hơn. Tuy nhiên, bên cạnh việc tìm kiếm địa chỉ uy tín hay giá cả thì làm răng sứ thẩm mỹ có đau không cũng là điều nhiều bệnh nhân quan tâm.

Xem thêm

NHỔ RĂNG SỐ 8 GIÁ BAO NHIÊU TIỀN? MỚI NHẤT 2019

Việc mọc răng số 8 gây ra rất nhiều những phiền toái cho bệnh nhân nên việc nhổ răng số 8 là rất cần thiết. Vậy chi phí nhổ răng số 8 hết bao nhiêu tiền tại nha khoa là hợp lý nhất?

Xem thêm

Cách điều trị cười hở lợi tại nhà

Hiện nay, nhiều người đồn nhau rằng có những cách điều trị cười hở lợi tại nhà rất hiệu quả, nhưng lại chưa từng có ai kiểm chứng. Vậy điều trị cười hở lợi tại nhà thực sự đem lại hiệu quả không? Chia sẻ dưới đây sẽ giải đáp thắc mắc giúp bạn.

Xem thêm

Chấm dứt xấu hổ và thất vọng vì cười hở l...

Nhiều người đã chấp nhận nụ cười hở lợi của họ. Những người này thường xuyên phải chịu sự xấu hổ và thất vọng lớn. Nếu bạn giống những người này thì đã đến lúc hành động và xem xét phẫu thuật cười hở lợi ngay hôm nay.

Xem thêm

Đặt Lịch Tư Vấn
Đặt Lịch Tư Vấn