Những vấn đề có thể xảy ra sau khi nhổ răng khôn?

Những vấn đề có thể xảy ra sau khi nhổ răng khôn?

HOTLINE: 0978 28 28 28
Đ/C: 5B - 5C Trần Nhật Duật P. Tân Định, Q.1, Tp.hcm

Đau nhẹ đến trung bình là bình thường sau khi nhổ răng khôn, nhưng một vài biến chứng khác cũng có thể xảy ra. Dưới đây là danh sách những gì bạn có thể gặp phải và cách bác sĩ có thể điều trị.

Một số cơn đau và sưng có thể xảy ra với tất cả các lần nhổ răng khôn. Trong hầu hết các trường hợp thuốc chống viêm không steroid kết hợp với một liều thuốc có thể giúp kiểm soát hầu hết các cơn đau. Nên dùng nước đá trong 24 giờ đầu để giảm thiểu sưng.

Mặc dù hiếm gặp, đây là một trong những biến chứng thực sự phổ biến nhất sau phẫu thuật. Nó thường xảy ra bốn đến bảy ngày sau khi nhổ răng khôn khi cục máu đông cần thiết để chữa lành sớm. Nha sĩ của bạn có thể sẽ điều trị bằng dung dịch sát khuẩn đường uống hoặc mặc quần áo chuyên dụng tùy thuộc vào mức độ nghiêm trọng của cơn đau.

Áp xe dưới, Đây là một túi mủ phát triển khi các mảnh vụn xương và mô bị mắc kẹt giữa ổ răng khôn để chữa lành và mô bao phủ xương. Nha sĩ có thể dẫn lưu áp xe và cung cấp thuốc kháng sinh để giúp loại bỏ nhiễm trùng.

Nhiễm vi khuẩn sau phẫu thuật là rất hiếm, ít hơn 6% tất cả các trường hợp. Nha sĩ sẽ cung cấp cho bạn một liều thuốc kháng sinh trước khi phẫu thuật để vượt qua các vấn đề với nhiễm trùng. Sau phẫu thuật cần phải súc miệng sát khuẩn hoặc bổ sung kháng sinh.

 
Chat trực tuyến

0978 28 28 28

Liên hệ trực tiếp với tư vấn viên & Bác Sĩ để được giải đáp thắc mắc nhanh nhất.

Bài viết liên quan

Lời khuyên để chăm sóc bọc răng sứ của bạn

Từ những vết bẩn nghiêm trọng và răng bị mẻ cho đến những khoảng trống và răng bị lệch, bọc răng sứ có thể cải thiện nụ cười của bạn. Trong khi chúng có độ bền đáng kinh ngạc, bọc răng sứ không có nghĩa là tồn tại mãi mãi. Trung bình, bạn có thể mong đợibọc răng sứ kéo dài từ 10 đến 15 năm hoặc có thể lâu hơn.

Xem thêm

Vật liệu bọc răng sứ được làm từ gì?

Có hai loại vật liệu bọc răng sứ chính gồm có: nhựa composite hoặc sứ. Các vật liệu tốt nhất cho bạn phụ thuộc vào mong muốn và ngân sách cá nhân của bạn.

Xem thêm

Bọc răng sứ có phù hợp với tôi

Bọc răng sứ khi được thực hiện chính xác, có thể trông khá tự nhiên và đẹp. Chúng là một loại phục hình răng có thể nhanh chóng điều chỉnh răng bị sứt mẻ, mòn, đổi màu, gãy hoặc xoay. Bạn và nha sĩ của bạn phải xem xét một số yếu tố khi xác định xem bọc răng sứ có phù hợp với bạn không.

Xem thêm

Viêm lợi sau khi bọc răng sứ có đáng lo ngại hay...

Khi thực hiện bất cứ một phương pháp phục hình răng thẩm mỹ nào, ai ai cũng lo ngại sẽ gặp phải biến chứng. Đặc biệt, đối với phương pháp bọc răng sứ, nhiều người lo lắng họ sẽ bị viêm lợi. Vậy thực hư về vấn đề viêm lợi sau khi bọc răng sứ là như thế nào? Nếu bạn bị viêm lợi sau khi thực hiện bọc răng sứ thì tình trạng này có đáng lo ngại hay không?

Xem thêm

Đặt Lịch Tư Vấn
Đặt Lịch Tư Vấn