Nhổ răng khôn là một thủ tục tương đối phổ biến được thực hiện trên khoảng 5 triệu bệnh nhân mỗi năm

Nhổ răng khôn là một thủ tục tương đối phổ biến được thực hiện trên khoảng 5 triệu bệnh nhân mỗi năm

HOTLINE: 0978 28 28 28
Đ/C: 05BC Trần Nhật Duật P. Tân Định, Q.1, Tp.hcm

Ở hầu hết mọi người, bộ răng hàm thứ ba, thường được gọi là răng khôn, bắt đầu mọc vào khoảng 17-25 tuổi. Tuy nhiên sự xuất hiện của những chiếc răng này thường không có sự cố.

Việc nhổ một hoặc nhiều răng khôn là một thủ tục tương đối phổ biến, được thực hiện trên khoảng 5 triệu bệnh nhân mỗi năm. Sau khi kiểm tra chẩn đoán
kỹ lưỡng như chụp x-quang hoặc chụp CT, bạn có thể được thông báo rằng bạn nên nhổ răng khôn. Dưới đây là một số lý do điển hình tại sao:
Hàm của bạn có thể quá nhỏ để có thể chứa tất cả các răng, dẫn đến tình trạng răng quá đông và khả năng răng khôn bị ảnh hưởng - nghĩa là không thể mọc ra từ nướu và có khả năng gây hại cho xương hoặc răng lân cận.

Răng khôn của bạn mọc ra theo hướng xiêu vẹo làm hỏng các răng khác và gây ra vấn đề khớp cắn.
Nếu răng khôn không mọc ra hoàn toàn còn ẩn trong nướu có thể làm tăng nguy cơ nhiễm trùng do vi khuẩn.
Một u nang (túi kín, chứa đầy chất lỏng) có thể phát triển xung quanh răng khôn chưa mọc gây nhiễm trùng và tổn thương cho xương hoặc mô thần kinh lân cận.

 
Chat trực tuyến

0978 28 28 28

Liên hệ trực tiếp với tư vấn viên & Bác Sĩ để được giải đáp thắc mắc nhanh nhất.

Bài viết liên quan

Làm răng sứ thẩm mỹ có đau không?

Làm răng sứ thẩm mỹ có đau không, có khó chịu gì không là thắc mắc của hầu hết bệnh nhân khi muốn thực hiện. Nhiều người muốn làm răng sứ thẩm mỹ để bảo vệ răng cũng như giúp hàm răng thẩm mỹ hơn. Tuy nhiên, bên cạnh việc tìm kiếm địa chỉ uy tín hay giá cả thì làm răng sứ thẩm mỹ có đau không cũng là điều nhiều bệnh nhân quan tâm.

Xem thêm

NHỔ RĂNG SỐ 8 GIÁ BAO NHIÊU TIỀN? MỚI NHẤT 2019

Việc mọc răng số 8 gây ra rất nhiều những phiền toái cho bệnh nhân nên việc nhổ răng số 8 là rất cần thiết. Vậy chi phí nhổ răng số 8 hết bao nhiêu tiền tại nha khoa là hợp lý nhất?

Xem thêm

Cách điều trị cười hở lợi tại nhà

Hiện nay, nhiều người đồn nhau rằng có những cách điều trị cười hở lợi tại nhà rất hiệu quả, nhưng lại chưa từng có ai kiểm chứng. Vậy điều trị cười hở lợi tại nhà thực sự đem lại hiệu quả không? Chia sẻ dưới đây sẽ giải đáp thắc mắc giúp bạn.

Xem thêm

Chấm dứt xấu hổ và thất vọng vì cười hở l...

Nhiều người đã chấp nhận nụ cười hở lợi của họ. Những người này thường xuyên phải chịu sự xấu hổ và thất vọng lớn. Nếu bạn giống những người này thì đã đến lúc hành động và xem xét phẫu thuật cười hở lợi ngay hôm nay.

Xem thêm

Đặt Lịch Tư Vấn
Đặt Lịch Tư Vấn