Nhổ răng khôn là một thủ tục tương đối phổ biến được thực hiện trên khoảng 5 triệu bệnh nhân mỗi năm

Nhổ răng khôn là một thủ tục tương đối phổ biến được thực hiện trên khoảng 5 triệu bệnh nhân mỗi năm

HOTLINE: 0978 28 28 28
Đ/C: 5B - 5C Trần Nhật Duật P. Tân Định, Q.1, Tp.hcm

Ở hầu hết mọi người, bộ răng hàm thứ ba, thường được gọi là răng khôn, bắt đầu mọc vào khoảng 17-25 tuổi. Tuy nhiên sự xuất hiện của những chiếc răng này thường không có sự cố.

Việc nhổ một hoặc nhiều răng khôn là một thủ tục tương đối phổ biến, được thực hiện trên khoảng 5 triệu bệnh nhân mỗi năm. Sau khi kiểm tra chẩn đoán
kỹ lưỡng như chụp x-quang hoặc chụp CT, bạn có thể được thông báo rằng bạn nên nhổ răng khôn. Dưới đây là một số lý do điển hình tại sao:
Hàm của bạn có thể quá nhỏ để có thể chứa tất cả các răng, dẫn đến tình trạng răng quá đông và khả năng răng khôn bị ảnh hưởng - nghĩa là không thể mọc ra từ nướu và có khả năng gây hại cho xương hoặc răng lân cận.

Răng khôn của bạn mọc ra theo hướng xiêu vẹo làm hỏng các răng khác và gây ra vấn đề khớp cắn.
Nếu răng khôn không mọc ra hoàn toàn còn ẩn trong nướu có thể làm tăng nguy cơ nhiễm trùng do vi khuẩn.
Một u nang (túi kín, chứa đầy chất lỏng) có thể phát triển xung quanh răng khôn chưa mọc gây nhiễm trùng và tổn thương cho xương hoặc mô thần kinh lân cận.

 
Chat trực tuyến

0978 28 28 28

Liên hệ trực tiếp với tư vấn viên & Bác Sĩ để được giải đáp thắc mắc nhanh nhất.

Bài viết liên quan

Dán răng sứ veneer có bị hôi miệng không, có ê buốt...

Dán răng sứ veneer có bị hôi miệng không, có ê buốt không? Nha khoa San giải đáp.

Xem thêm

Phủ răng sứ nguyên hàm hết bao nhiêu? Làm ở đ...

Phủ răng sứ là gì? đây là biện pháp giúp làm răng đều, trắng sáng với sự hỗ trợ của chất liệu nha khoa đặc biệt. Thiết kế các mẫu phủ răng sứ mang đến giải pháp tiêu chuẩn cho hàm răng của bạn.

Xem thêm

phủ răng sứ có đau không?

Phủ răng sứ có đau không, có khó chịu gì không là thắc mắc của hầu hết bệnh nhân khi muốn thực hiện. Nhiều người muốn phủ răng sứ để bảo vệ răng cũng như giúp hàm răng thẩm mỹ hơn. Tuy nhiên, bên cạnh việc tìm kiếm địa chỉ uy tín hay giá cả thì phủ răng sứ có đau không cũng là điều nhiều bệnh nhân quan tâm.

Xem thêm

Làm răng sứ thẩm mỹ có đau không?

Làm răng sứ thẩm mỹ có đau không, có khó chịu gì không là thắc mắc của hầu hết bệnh nhân khi muốn thực hiện. Nhiều người muốn làm răng sứ thẩm mỹ để bảo vệ răng cũng như giúp hàm răng thẩm mỹ hơn. Tuy nhiên, bên cạnh việc tìm kiếm địa chỉ uy tín hay giá cả thì làm răng sứ thẩm mỹ có đau không cũng là điều nhiều bệnh nhân quan tâm.

Xem thêm

Đặt Lịch Tư Vấn
Đặt Lịch Tư Vấn