Cách chăm sóc miệng sau khi nhổ răng khôn

Cách chăm sóc miệng sau khi nhổ răng khôn

HOTLINE: 0978 28 28 28
Đ/C: 05BC Trần Nhật Duật P. Tân Định, Q.1, Tp.hcm

Răng khôn được gọi là răng khôn vì chúng thường mọc khi ta trưởng thành, trong độ tuổi từ 15 đến 21. Lịch sử chưa cho thấy bất kỳ mối liên hệ trực tiếp nào giữa sự hiện diện của răng khôn và sự gia tăng trí thông minh của ai đó . Điều rất quan trọng là phải biết cách chăm sóc sau khi nhổ răng khôn.

Lý do nào chúng ta phải nhổ răng khôn. Lý do phổ biến nhất khiến phải nhổ răng khôn là do răng mọc không hoàn toàn trong hàm do thiếu khoảng trống ở phía sau hàm làm ảnh hưởng đến răng khác.

Thực hiện theo quy trình nhổ răng khôn, chăm sóc miệng trong khi nó lành là vô cùng quan trọng.

Dưới đây là một vài điều bạn cần biết về chăm sóc sau khi nhổ răng khôn:

1. Vệ sinh răng miệng
Vệ sinh răng miệng là điều bắt buộc sau khi nhổ răng khôn. Khu vực nhổ phải được giữ sạch mọi lúc, để không có vi trùng hoặc vi khuẩn sinh sống ở đó và gây nhiễm trùng hoặc thậm chí là áp xe răng rất đau đớn. Bạn sẽ được hướng dẫn chăm sóc sau phẫu thuật. Một hướng dẫn có thể sẽ bao gồm rửa bằng nước muối hoặc nước baking soda trong 24 giờ đầu thay vì đánh răng. Tránh sử dụng nước súc miệng và nước có tính axit hoặc cồn vì chúng có thể làm khô miệng tạo môi trường tốt cho vi khuẩn phát triển.

2. Không hút thuốc
Bạn nên tránh hút thuốc sau khi nhổ răng khôn hoặc bất kỳ phẫu thuật miệng nào cho vấn đề đó. Hút thuốc làm giảm lưu lượng máu rất quan trọng để cung cấp oxy cho khu vực chữa bệnh. Thiếu lưu lượng máu có thể làm chậm tiến trình chữa bệnh. Hút thuốc cũng đòi hỏi một kỹ thuật hút có thể đánh bật cục máu đông khỏi vị trí nhổ răng cần thiết để bảo vệ khu vực trong khi nó lành.

3. Uống thuốc kháng sinh
Nha sĩ sẽ kê toa một loại kháng sinh sẽ dùng trong 10 đến 14 ngày đầu tiên sau thủ thuật. Loại kháng sinh này khi dùng đúng cách sẽ đảm bảo không xảy ra nhiễm trùng.

4. Thói quen ăn uống và Chăm sóc răng khôn
Bạn sẽ cần duy trì chế độ ăn mềm trong vài ngày đầu sau phẫu thuật. Thực phẩm mềm bao gồm trứng, cháo, súp, sữa chua, vv Tránh ăn bất cứ thứ gì dính, uống chất lỏng từ ống hút, và bất cứ đồ ăn cực kỳ nóng hoặc cực lạnh. Bạn có thể thấy rằng cơ hàm của bạn bị đau sau khi nhổ răng và cần thời gian để chữa lành. Thực phẩm mềm, không dính cũng sẽ dễ dàng được làm sạch khỏi các vị trí phẫu thuật.

Nhổ răng khôn không phức tạp như vẻ ngoài của nó và không cần phải sợ. Gọi cho Nha khoa thẩm mỹ Sandentist ngay bây giờ theo số 0978 28 28 28 và để đặt lịch ngay nhé.

 
Chat trực tuyến

0978 28 28 28

Liên hệ trực tiếp với tư vấn viên & Bác Sĩ để được giải đáp thắc mắc nhanh nhất.

Bài viết liên quan

Làm răng sứ thẩm mỹ có đau không?

Làm răng sứ thẩm mỹ có đau không, có khó chịu gì không là thắc mắc của hầu hết bệnh nhân khi muốn thực hiện. Nhiều người muốn làm răng sứ thẩm mỹ để bảo vệ răng cũng như giúp hàm răng thẩm mỹ hơn. Tuy nhiên, bên cạnh việc tìm kiếm địa chỉ uy tín hay giá cả thì làm răng sứ thẩm mỹ có đau không cũng là điều nhiều bệnh nhân quan tâm.

Xem thêm

NHỔ RĂNG SỐ 8 GIÁ BAO NHIÊU TIỀN? MỚI NHẤT 2019

Việc mọc răng số 8 gây ra rất nhiều những phiền toái cho bệnh nhân nên việc nhổ răng số 8 là rất cần thiết. Vậy chi phí nhổ răng số 8 hết bao nhiêu tiền tại nha khoa là hợp lý nhất?

Xem thêm

Cách điều trị cười hở lợi tại nhà

Hiện nay, nhiều người đồn nhau rằng có những cách điều trị cười hở lợi tại nhà rất hiệu quả, nhưng lại chưa từng có ai kiểm chứng. Vậy điều trị cười hở lợi tại nhà thực sự đem lại hiệu quả không? Chia sẻ dưới đây sẽ giải đáp thắc mắc giúp bạn.

Xem thêm

Chấm dứt xấu hổ và thất vọng vì cười hở l...

Nhiều người đã chấp nhận nụ cười hở lợi của họ. Những người này thường xuyên phải chịu sự xấu hổ và thất vọng lớn. Nếu bạn giống những người này thì đã đến lúc hành động và xem xét phẫu thuật cười hở lợi ngay hôm nay.

Xem thêm

Đặt Lịch Tư Vấn
Đặt Lịch Tư Vấn