Trồng răng Implant mất bao lâu? Những yếu tố ảnh hưởng tới thời gian trồng răng

Trồng răng Implant mất bao lâu? Yếu tố ảnh hưởng tới thời gian trồng răng

Trồng răng Implant là giải pháp giúp cho những người mất răng giải quyết vấn đề này và tránh những biến chứng sau này. Trước khi thực hiện sử dụng phương pháp này thì có nhiều người quan tâm tới việc trồng răng Implant mất bao lâu. Hôm nay San Dentist sẽ cung cấp cho bạn những thông tin về vấn đề này trong bài viết dưới.

Quá trình trồng răng Implant mất bao lâu?

Trồng răng Implant mất bao lâu là câu hỏi của nhiều người khi chuẩn bị thực hiện khôi phục răng sứ. Phương pháp Implant là phương pháp khôi phục răng mất tối ưu nhất hiện nay và nó cũng là phương pháp có kỹ thuật thực hiện phức tạp và khó khăn nên không thể thực hiện chỉ trong 1 lần điều trị.

Thực tế, thời gian để thực hiện ghép răng Implant thì có 2 giai đoạn chính đó là: ghép trụ Implant và phục hình răng sứ. Trong đó thời gian ghép trụ vào xương hàm sẽ kéo dài 20 – 30 phút cho 1 trụ (không ghép xương) và trường hợp mất răng toàn hàm thực hiện kỹ thuật All-on-X/ProArch cần khoảng 120 phút/ hàm. Sau khi cấy trụ người thực hiện cấy cần đợi từ 6 – 14 tuần để trụ Implant tích hợp sinh học với cơ thể (sử dụng trụ Implant Straumann sẽ có thời gian rút ngắn là 6 tuần).

Sau khi trụ tích hợp với hàm răng thì mới có thể tiến hành phục hình răng sứ (gắn sứ trên trụ Implant đã cấy) thời gian thực hiện thường kéo dài từ 5 – 7 ngày trong đó sẽ có 3 – 5 buổi hẹn.

Thời gian trồng răng Implant mất bao lâu bên trên chỉ là sử dụng cho những ca điều trị đơn giản, không cần ghép xương. Nếu cần ghép xương răng hoặc điều trị những bệnh lý về răng miệng thì thời gian trồng răng sẽ phải kéo dài thêm.

Với mỗi bệnh nhân, để biết chính xác thời gian trồng răng Implant mất bao lâu thì nên khám với bác sĩ chuyên khoa. Qua quá trình thăm khám thì bác sĩ sẽ nhận định sơ bộ về thời gian trồng răng Implant và tư vấn chi tiết cho từng trường hợp.

Trồng răng Implant mất bao lâu? Yếu tố ảnh hưởng tới thời gian trồng răng

Những yếu tố ảnh hưởng thời gian trồng răng Implant

Như đã nói ở phần trồng răng Implant mất bao lâu trên, mỗi trường hợp răng miệng khác nhau sẽ có thời gian khác nhau, thời gian chủ yếu phụ thuộc vào các yếu tố như:

Tình trạng mất răng ảnh hưởng tới thời gian trồng răng

Tùy vào từng trường hợp như mất một răng, mất nhiều răng hay mất toàn hàm mà thời gian thực hiện trồng răng Implant sẽ khác nhau. Với những người đã có thời gian mất răng lâu, xương hàm đã bị tiêu và không đủ để cấy ghép thì cần thực hiện phương pháp nâng xoang, cấy ghép xương ổ chân răng và khi vết thương cũ lành lại mới có thể tiến hành trồng răng Implant, với trường hợp này mất khá nhiều thời gian.

Tình trạng sức khỏe tổng quát

Thời gian trồng răng Implant mất bao lâu sẽ phụ thuộc nhiều vào yếu tố sức khỏe hiện tại. Với những khách hàng có sức khỏe bình thường thì thời gian cấy ghép chắc chắn sẽ nhanh hơn.

Với những trường hợp bệnh nhân mắt phải những bệnh lý răng miệng như viêm nha chu, viêm lợi,… thì khi trồng răng Implant cần phải điều trị dứt điểm các triệu chứng này. Người bệnh huyết áp cao cần phải được điều trị để ổn định triệu chứng trước khi trồng Implant.

Trình độ của bác sĩ nha khoa

Bác sĩ chuyên khoa có tay nghề cao, nhiều kinh nghiệm trong việc thực hiện cấy ghép Implant thì thực hiện sẽ thuần thục nhờ đó rút ngắn được thời gian, đồng thời đảm bảo an toàn cùng với tỷ lệ thành công của ca phẫu thuật.

Cơ sở vật chất và trang thiết bị của nha khoa

Thời gian trồng răng Implant còn được quyết định bởi những yếu tố như cơ sở vật chất và trang thiết bị. Trung tâm nha khoa có trang bị đầy đủ máy móc tiên tiến sẽ giúp quy trình cấy ghép nhanh chóng, chuẩn xác và người bệnh có trải nghiệm thoải mái hơn.

Trồng răng Implant mất bao lâu? Yếu tố ảnh hưởng tới thời gian trồng răng

Xem thêm: Quy trình cấy ghép Implant như thế nào là đúng tiêu chuẩn?

Sau khi trồng răng Implant bao lâu thì ăn được?

Sau khi biết thời gian trồng răng Implant thì cùng tìm hiểu sau khi trồng răng bao lâu thì ăn được. Sau khi thực hiện phương pháp trồng răng Implant thì chỉ cần nhịn ăn trong vài giờ đầu, sau 3 – 4 giờ thì có thể dùng sữa lạnh và chão loãng, nguội để cung cấp năng lượng.

Không nên dùng thức ăn khô cứng, tránh nhai trực tiếp trụ Implant trong giai đoạn này vì trụ cần thời gian để tích hợp vào xương hàm. Nếu không có chế độ ăn uống phù hợp thì các trụ có thể bị lệch gây mất thời gian chỉnh sửa.

Trồng răng Implant mất bao lâu? Yếu tố ảnh hưởng tới thời gian trồng răng

Trên đây, chúng tôi đã giải đáp thắc mắc trồng răng Implant mất bao lâu và những thông tin liên quan đến thời gian trồng răng. Mong rằng với những thông tin trên sẽ giúp bạn chuẩn bị thêm được tâm lý và hiểu thêm những kiến thức về phương pháp trồng răng này. Nếu bạn đang tìm kiếm địa chỉ cấy ghép Implant chuyên nghiệp và uy tín hãy liên hệ đến San Dentist để được tư vấn ngay nhé!

NHA KHOA THẨM MỸ SAN DENTIST

Địa chỉ: Số 5 Kỳ Đồng, Phường 9, Quận 3, Thành phố Hồ Chí Minh

Hotline: 0342 28 28 28

Email: lienhe@sandentist.vn

Website: www.sandentist.vn

Fanpage: https://www.facebook.com/sandentistvn

Bài viết hữu ích

Bệnh nha chu và những dấu hiệu phổ biến thường gặp

Bệnh nha chu là loại bệnh phổ biến chỉ sau sâu răng và thường có các triệu chứng dễ bị nhầm lẫn với các bệnh răng miệng khác.

Xem thêm

Cấy ghép răng implant có đau không?

Mục lụcQuá trình trồng răng Implant mất bao lâu?Những yếu tố ảnh hưởng thời gian trồng răng ImplantTình trạng mất răng ảnh hưởng tới thời gian trồng răngTình trạng sức khỏe tổng quátTrình độ của bác sĩ nha khoaCơ sở vật chất và trang thiết bị của nha khoaSau khi

Xem thêm

Nâng xoang kín và nâng xoang hở khác nhau thế nào?

Hai phương pháp nâng xoang phổ biến hiện nay là nâng xoang kín và nâng xoang hở. Cùng San Dentist tìm hiểu sự khác biệt nhé!

Xem thêm

Chăm sóc răng ố vàng như thế nào?

Răng ố vàng không chỉ ảnh hưởng đến thẩm mỹ mà còn tác động tiêu cực đến sức khỏe. Vậy chăm sóc răng ố vàng như thế nào?

Xem thêm

Có nên nhổ răng khôn khi đang bị đau hay không?

Nhổ răng khôn không còn xa lạ gì với mọi người, nhưng không phải trường hợp nào cũng cần phải nhổ, để hiểu thêm hãy đọc bài viết này nhé!

Xem thêm

Có nên nhổ răng số 8 hàm dưới không? Cần lưu ý gì khi nhổ răng số 8

Có nên nhổ răng số 8 hàm dưới không, nhổ răng khôn vào thời điểm nào là tốt nhất? Cùng San Dentist tìm hiểu để biết thêm nhé!

Xem thêm

Đăng Ký Dịch Vụ

    Liên hệ trực tiếp với tư vấn viên & Bác Sĩ để được giải đáp thắc mắc nhanh nhất.
    Chat zalo
    Chat Facebook