Tìm hiểu về phương pháp cấy ghép Implant All On 6

Tìm hiểu về phương pháp cấy ghép implant all on 6

Nếu bạn trong tình trạng bị mất nhiều răng (toàn hàm hoặc gần toàn hàm) thì có thể xem xét qua phương pháp cấy ghép Implant, đây có thể là một lựa chọn thay thế răng. Theo đó, các quy trình cấy ghép Implant All On 6 có thể được đưa ra trong cuộc thảo luận với bác sĩ của bạn.

Trồng răng cấy ghép Implant All On 6 là gì?

Trồng răng Iplant All On 6 là một sự lựa chọn hoàn hảo cho trường hợp mất răng toàn hàm hàm trên, hoặc hàm dưới nhưng xương hàm quá yếu. Ưu điểm của phương pháp trồng răng Implant All On 6 sẽ giúp quá trình nâng đỡ được diễn ra tốt hơn, vững chắc, đảm bảo hiệu quả chức năng ăn uống và hạn chế tình trạng tiêu xương.

Sau khi cắm 6 trụ Implant, bác sĩ sẽ đặt lên răng bạn một hàm tạm thời, khách hàng sẽ dùng tạm thời hàm răng này trong thời gian khoảng 6 tháng trước khi phục hình sau cùng. Thực hiện cấy ghép Implant All On 6 sẽ không cần phải phẫu thuật ghép xương như khi cắm Implant đơn lẻ, nhưng quá trình hòa hợp và cả hồi phục đều sẽ diễn ra nhanh. Hàm răng mới tất nhiên cũng sẽ có nhiều vượt trội hơn so với việc dùng hàm giả tháo lắp thông thường như trước đây, thực hiện tốt chức năng ăn nhai, đạt được tính thẩm mỹ cao, độ tương thích như sử dụng răng thật lên đến 90%.

Tìm hiểu về phương pháp cấy ghép implant all on 6

Ưu điểm của Implant All-On-6

Trước đây, để có toàn bộ răng, hàm giả tháo lắp là lựa chọn hàng đầu của nhiều khách hàng. Một phần vì chi phí cho phương pháp này tương đối thấp, và một phần vì sử dụng đơn giản và không phẫu thuật xâm lấn.

Tuy nhiên, hàm tháo lắp có những khiếm khuyết riêng về tính thẩm mỹ, cũng như là độ bền, độ ê buốt trong quá trình ăn nhai và tuổi thọ. Kể cả khi có sự hỗ trợ của phương pháp mini Implant thì độ ổn định cũng tốt hơn trước. Tuy nhiên, cấy ghép mini Implant cũng phải thực hiện phẫu thuật, thời gian sử dụng không lâu dài.

Vì vậy, cấy ghép Implant All On 6 ra đời cho người mất nhiều răng và toàn bộ hàm dưới sẽ có những lợi ích sau:

Tiết kiệm chi phí so với trồng đủ trụ (số lượng Implant trong hàm sẽ bằng với số răng đã mất, khoảng 10 – 14 trụ).

 • Đạt giá trị thẩm mỹ cao, gần như có thể phân biệt với răng thật.
 • Đảm bảo chức năng nhai của toàn hàm. Bệnh nhân vẫn có thể ăn, nhai thoải mái như răng thật kể cả với những thức ăn cứng, dai.
 • Ngăn ngừa và khắc phục được các tình trạng tiêu xương hàm khi thiếu răng.
 • Phục hồi khả năng phát âm, giúp bạn tự tin hơn khi giao tiếp, cười, nói.
 • Sử dụng được lâu dài và bảo trì đúng cách có thể kéo dài suốt đời.

Tìm hiểu về phương pháp cấy ghép implant all on 6

Xem thêm: Cấy ghép răng implant có đau không?

Quy trình thực hiện để cấy ghép Implant All On 6

 • Bước 1: Khám tư vấn tại nha khoa, chụp CT scan 3D ( CT cone beam). Bác sĩ sẽ khám tổng quát sức khỏe răng miệng, sức khỏe toàn thân của bạn. Bệnh nhân sẽ được chụp phim CT Cone beam để đánh giá tình trạng xương nơi mất răng, làm các xét nghiệm cần thiết. Bác sĩ và bệnh nhân sẽ cùng thảo luận về kế hoạch điều trị cho răng theo bác sĩ đề xuất. Để đảm bảo an toàn, bệnh nhân nên chia sẻ trung thực, thẳng thắn các vấn đề sức khỏe của bản thân và loại thuốc đang sử dụng cho bác sĩ.
 • Bước 2: Cấy ghép Implant: Sau khi thăm khám xong bác sĩ sẽ bắt đầu tiến hành gây tê và sau đó thực hiện cấy ghép theo đúng kế hoạch 
 • Bước 3: Tái khám cũng như cắt chỉ: Sau khi thực hiện xong, bác sĩ sẽ hướng dẫn cách chăm sóc cũng như chế độ ăn uống sau khi phẫu thuật. Tầm 7-10 ngày sau bạn sẽ quay lại cắt chỉ sau đó các nha sĩ sẽ kiểm tra lại Implant và hẹn ngày để phục hình răng giả lên phía trên. 
 • Bước 4: Phục hình răng giả: Khi trụ Implant đã được tích hợp chắc chắn vào xương hàm, khi đó bác sĩ sẽ lấy dấu răng và phục hình răng giả lên trên. Và sau khi đã phục hình răng giả lên trên, thì bạn đã hoàn toàn có một hàm răng mới chắc khỏe và tính thẩm mỹ cao. 

Bạn cần lưu ý rằng, không phải bất kỳ ai mất răng toàn hàm cũng có thể trồng lại bằng kỹ thuật cấy ghép Implant All On 6 tại thời điểm thăm khám. Do vậy cuộc đặt hẹn đầu với bác sĩ để khám, tư vấn, chụp phim khảo sát là rất quan trọng và đòi hỏi bác sĩ có chuyên môn cao.

Với khách hàng chưa cấy Implant bao giờ và có nhu cầu tìm kiếm địa chỉ nha khoa an toàn, uy tín, có thể tham khảo Nha khoa thẩm mỹ San Dentist. Đây là phương pháp hỗ trợ phục hình răng đã mất tối ưu nhất, đặc biệt là khi bạn bị mất răng số 6 hay mất răng hàm lâu năm và có tình trạng tiêu xương hàm.

Phương pháp được chỉ định áp dụng cho bệnh nhân có các tình trạng sau:

 • Mất răng có tiêu xương sống hàm (trừ những trường hợp có chống chỉ định ghép xương)
 • Mất răng, ở các lứa tuổi (trừ trường hợp có chống chỉ định cấy Implant)

Tìm hiểu về phương pháp cấy ghép implant all on 6

Sau bài viết đã giúp bạn hiểu hơn về phương pháp cấy ghép Implant All On 6. Ngoài việc chọn được giải pháp thích hợp cho hàm răng thì địa chỉ nha khoa cũng rất cần được chú trọng. Tại Nha khoa thẩm mỹ San Dentist sẽ mang đến sự hài lòng tuyệt đối cho bạn với kỹ thuật Implant All On. Tại San Dentist sẽ giúp bạn có một nụ cười thẩm mỹ hơn, chuẩn tỉ lệ vàng trong nhân tướng học, giúp trở thành thước đo chỉ số hạnh phúc của chính bạn với những người xung quanh, nuôi dưỡng một nụ cười đẹp, hành trang bước vào tương lai, an toàn, và thẩm mỹ.

NHA KHOA THẨM MỸ SAN DENTIST

Địa chỉ: Số 5 Kỳ Đồng, Phường 9, Quận 3, Thành phố Hồ Chí Minh

Hotline: 0342 28 28 28

Email: lienhe@sandentist.vn

Website: www.sandentist.vn

Fanpage: https://www.facebook.com/sandentistvn

Bài viết hữu ích

Quy trình mài răng lấy tủy trong phương pháp bọc răng sứ

Trong quy trình bọc sứ cho răng thường có các bước mài răng lấy tuỷ, tuy nhiên có phải với tất cả các trường hợp đều áp dụng hay không?

Xem thêm

Bị viêm tủy răng do đâu? Điều trị như thế nào?

Viêm tủy răng là bệnh lý răng miệng được phát triển từ bệnh sâu răng, gây cảm giác đau nhức khó chịu và có thể có các biến chứng nguy hiểm.

Xem thêm

Mất răng số 7 có nên trồng lại hay không?

Răng số 7 đóng vai trò quan trọng trong việc ăn nhai. Vậy mất răng số 7 có nên trồng răng để đảm bảo an toàn cho răng miệng hay không? 

Xem thêm

Tại sao cấy ghép Implant là biện pháp an toàn nhất?

Cấy ghép Implant là phương pháp phục hình cho những chiếc răng đã mất được đánh giá là hiệu quả và mang lại sự an toàn cho người bệnh. 

Xem thêm

Làm cầu răng sứ mất bao lâu? Quy trình thế nào để đạt chuẩn nha khoa

Làm cầu răng sứ mất bao lâu, có nên làm cầu răng sứ không, quy trình có đảm bảo không là những câu hỏi thường gặp về phương pháp này.

Xem thêm

Dán sứ veneer không mài răng có những ưu điểm gì?

Dán sứ veneer không mài răng có những ưu điểm gì? Hãy cùng San Dentist tìm hiểu lời giải đáp ở bài viết dưới đây nhé!

Xem thêm

Đăng Ký Dịch Vụ

  Liên hệ trực tiếp với tư vấn viên & Bác Sĩ để được giải đáp thắc mắc nhanh nhất.
  Chat zalo
  Chat Facebook