Người lớn tuổi có nên trồng răng Implant hay không?

Người lớn tuổi có nên trồng răng Implant hay không?

“Tôi 55 tuổi, đã mất răng hàm gần 2 năm nay gây khó khăn trong việc ăn nhai. Xin hỏi San Dentist rằng người lớn tuổi như tôi có nên trồng răng Implant hay không?”

(Câu hỏi từ bác Huy Tuấn – Quận 11)

San Dentist chào bác Huy Tuấn, và xin trả lời như sau:

Một trong những vấn đề răng miệng thường gặp nhất ở người lớn tuổi là mất răng hoặc mòn răng, ảnh hưởng đến thẩm mỹ cũng như khả năng nhai nuốt trong cuộc sống hàng ngày. Để khắc phục tình trạng trên, các bác sĩ nha khoa thường khuyên người lớn tuổi nên thực hiện các biện pháp nha khoa như cấy ghép, trồng răng Implant để cải thiện.

Dù vậy, đa phần các bác lớn tuổi thường nghĩ trồng răng Implant khó thành công, trồng răng Implant đau, trồng răng Implant khó lành,… nên “ngại” trồng răng, cấy ghép Implant. Những lo lắng này hoàn toàn chính đáng, tuy nhiên với sự phát triển của nha khoa ngày nay, việc cấy ghép, trồng răng Implant có tỉ lệ thành công cực kỳ cao khi thực hiện tại các phòng khám nha khoa chất lượng.

Có thể nói, cấy ghép, trồng răng Implant là một trong những phương pháp phục hồi răng hiện đại và được nhiều người tin dùng nhất hiện nay. Việc trồng răng Implant có ưu điểm: tỷ lệ thành công cao; không ảnh hưởng đến vị giác; tính thẩm mỹ cao; ngăn ngừa nguy cơ bị tiêu xương chân răng, tiêu xương hàm hoặc các bệnh như viêm nướu, sâu răng,…

Người lớn tuổi có nên trồng răng Implant hay không?

Quá trình cấy ghép, trồng răng Implant cũng không hề nguy hiểm với người lớn tuổi, bởi tại San Dentist, đội ngũ bác sĩ nha khoa sẽ thực hiện các chẩn đoán chuyên môn về chất lượng xương; sức khỏe cơ thể, sức khỏe răng miệng,… Từ đó, đưa ra lịch trình điều trị và cấy ghép, trồng răng Implant cho khách hàng.

Với trường hợp của bác, do đã mất răng hàm được gần 2 năm, nên khả năng cao đã xảy ra tình trạng tiêu xương hàm. Hiểu đơn giản là phần xương chân răng đang bị tiêu biến dần. Trong tương lai nếu không điều trị dứt điểm và ngăn chặn tiêu xương hàm bằng phương pháp cấy ghép, trồng răng Implant, có thể gây ra lệch khớp cắn, thậm chí méo miệng.

Vì vậy, bác nên đến ngay San Dentist để được các bác sĩ nha khoa khám và chẩn đoán chính xác tình trạng của mình nhé.

Ngoài ra, bác cứ yên tâm về tình trạng cấy ghép, trồng răng Implant; bởi đây là phương pháp trồng răng an toàn không phân biệt tuổi tác, miễn là người bệnh đủ sức khỏe là có thể thực hiện.

Hi vọng các thông tin trên đây của San Dentist sẽ giúp cho các cô bác lớn tuổi không còn phân vân với câu hỏi có nên trồng răng Implant hay không.

NHA KHOA THẨM MỸ SAN DENTIST

Bài viết hữu ích

Trồng răng implant có đau không? Làm thế nào để giảm đau sau cấy ghép implant?

Khi tìm hiểu về cấy ghép implant thì nhiều khách hàng đặt ra thắc mắc rằng trồng răng implant có đau không. Cùng San Dentist tìm hiểu nhé!

Xem thêm

Bọc răng sứ vĩnh viễn được hay không? Các yếu tố ảnh hưởng đến tuổi thọ của răng sứ

Bọc răng sứ có thể duy trì được chất lượng trong thời gian là một trong những yêu cầu hàng đầu được đặt ra cho các nha khoa tốt. Tuy nhiên, việc bọc răng sứ có thể kéo dài được bao lâu nó còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu

Xem thêm

Điểm mặt những thói quen khiến răng bị ố vàng

Tình trạng răng bị ố vàng là một trong những vấn đề răng miệng phổ biến khiến người bệnh cảm thấy tự ti và ngại giao tiếp. 

Xem thêm

Cấy ghép răng implant mất bao lâu?

Cấy ghép răng implant mất bao lâu là thắc mắc chung của nhiều người khi tìm hiểu về phương pháp chỉnh nha này. Cùng San Dentist tìm hiểu nhé!

Xem thêm

Dán sứ veneer có mài răng hay không?

Dán sứ veneer là phương pháp nha khoa thẩm mỹ, giúp khắc phục các khiếm khuyết về hàm răng. Vậy dán sứ veneer có mài răng không?

Xem thêm

Lời khuyên từ chuyên gia: 4 lưu ý sau khi bọc răng sứ

Phủ răng sứ/ bọc răng sứ là phương pháp phục hình thẩm mỹ cho răng được nhiều bệnh nhân lựa chọn để giúp cải thiện màu sắc, hình dáng của răng và khôi phục chức năng nhai của răng với những chiếc răng bị tổn thương trước đó. Trong bài

Xem thêm

Đăng Ký Dịch Vụ

    Liên hệ trực tiếp với tư vấn viên & Bác Sĩ để được giải đáp thắc mắc nhanh nhất.
    Chat zalo
    Chat Facebook