Nên cấy ghép Implant hay trồng răng giả tháo lắp?

Nên cấy ghép Implant hay trồng răng giả tháo lắp?

Nhiều người thường lựa chọn phương pháp cấy ghép Implant và trồng răng giả tháo lắp để khắc phục tình trạng mất răng.

Khi bị mất răng, chức năng ăn nhai bị ảnh hưởng nặng nề. Do đó, phương pháp cấy ghép Implant và trồng răng giả tháo lắp được nhiều người quan tâm và ưa chuộng. Người bệnh cũng thắc mắc, phương pháp nào mang lại nhiều ưu điểm hơn? Hãy cùng nha khoa San Dentist tìm hiểu về hai phương pháp này nhé!

Phương pháp trồng răng giả tháo lắp

Trồng răng giả tháo lắp là phương pháp truyền thống được nhiều người biết đến. Phương pháp này khắc phục một, nhiều hay cả hàm răng bị mất. Hàm răng giả được gắn trên một nền hàm được thiết kế phù hợp với hàm răng thật của người bệnh nhằm mục đích thay thế những chiếc răng đã mất. Hiện nay, trồng răng giả tháo lắp bao gồm toàn phần và bán phần được làm từ kim loại hay nhựa.

Phương pháp trồng răng giả tháo lắp mang lại nhiều ưu điểm như:

 • Chi phí: Phương pháp trồng răng giả tháo lắp có chi phí rẻ hơn nhiều so với các phương pháp khác. Do đó, được nhiều người quan tâm và lựa chọn.
 • Khả năng ăn nhai: Khả năng ăn nhai của phương pháp này tương đối ổn định, sử dụng hàm răng giả tháo lắp vẫn mang đến cảm giác ăn nhai bình thường.
 • Thẩm mỹ: Hàm răng giả được cải thiện màu men răng và tương thích với răng thật. Do đó, sử dụng hàm giả tháo lắp vẫn đảm bảo tính thẩm mỹ.

Nên cấy ghép Implant hay trồng răng giả tháo lắp?

Bên cạnh những ưu điểm, phương pháp trồng răng giả tháo lắp cũng có những nhược điểm như:

 • Vệ sinh răng miệng: Sau một thời gian sử dụng, hàm giả tháo lắp sẽ xuất hiện mùi hôi khó chịu do dịch miệng ngấm vào chất liệu hàm giả.
 • Tình trạng viêm nhiễm, sưng tấy: Người bệnh có thể bị viêm nhiễm, sưng tấy và đau nhức khó chịu sau khi sử dụng hàm giả tháo lắp. Điều này có thể do khung hàm tác động trực tiếp đến nướu răng.
 • Nguy cơ hư hỏng: Hành động tháo lắp nhiều có thể làm hỏng, rơi, va đập và vỡ hàm giả tháo lắp.
 • Tiêu xương hàm: Sử dụng hàm giả tháo lắp có thể gây tiêu xương hàm. Sau một thời gian sử dụng, xương hàm có thể gặp biến chứng nguy hiểm, ảnh hưởng đến sức khoẻ răng miệng.

Nên cấy ghép Implant hay trồng răng giả tháo lắp?

Phương pháp cấy ghép Implant

Cấy ghép Implant là phương pháp thay thế hoàn toàn một chiếc răng bao gồm chân răng bằng trụ Implant gắn vào xương hàm như chiếc răng thật. Chân răng được làm từ titanium có khả năng tương thích sinh học cao. Ngoài ra, cấy ghép Implant được xem là phương pháp phục hồi chiếc răng đã mất hiệu quả nhất.

Cấy ghép Implant được áp dụng cho nhiều trường hợp mất răng như mất một chiếc răng, hai chiếc răng và cả hàm răng. Trồng răng Implant không chỉ tạo ra chiếc răng giả có kích thước, màu sắc như răng thật mà còn cải thiện chức năng ăn nhai hiệu quả.

Cấy ghép Implant mang lại nhiều ưu điểm như:

 • Phục hồi khả năng ăn nhai gần như 100%.
 • Răng Implant có độ bền cao nếu người bệnh chăm sóc răng miệng đúng cách.
 • Tính thẩm mỹ cao hơn so với nhiều phương pháp khác.
 • Ngăn chặn tình trạng tiêu xương hàm.

Tuy nhiên, trồng răng Implant cũng có nhược điểm như chi phí quá cao và thời gian thực hiện lâu dài trong vài tháng.

Nên cấy ghép Implant hay trồng răng giả tháo lắp?

Nên trồng răng Implant hay hàm giả tháo lắp?

Trồng răng Implant là phương pháp được người trẻ ưa chuộng hơn, nó giúp đảm bảo chức năng ăn nhai, tránh biến chứng tiêu xương hàm và mang lại tính thẩm mỹ cao. Trong khi đó, hàm giả tháo lắp thường áp dụng cho những người cao tuổi, tiêu xương hàm sẽ không ảnh hưởng nhiều.

Với phương pháp cấy ghép Implant sẽ khôi phục khả năng ăn nhai như răng thật. Trong khi đó, trồng răng giả tháo lắp chỉ đảm bảo khả năng ăn nhai đến 70% so với răng thật. Người bệnh có thể dựa trên những ưu và nhược điểm của hai phương pháp để có lựa chọn phù hợp cho mình.

Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc liên quan đến phương pháp trồng răng giả tháo lắp hay cấy ghép Implant, hãy liên hệ với nha khoa San Dentist qua hotline hoặc fanpage để được tư vấn và hỗ trợ.

NHA KHOA CHUYÊN SÂU RĂNG SỨ THẨM MỸ SAN DENTIST

An toàn đẹp mãi về sau

Bài viết hữu ích

Dấu hiệu và cách điều trị tình trạng trật khớp hàm

Khớp hàm nối với xương hộp sọ thông qua khớp thái dương hàm. Vậy dấu hiệu, cách điều trị và phòng ngừa tình trạng trật khớp hàm là gì?

Xem thêm
Bí quyết chọn địa chỉ Phủ sứ thẩm mỹ TPHCM uy tín chất lượng

Bạn đang cần tìm một địa chỉ phủ sứ thẩm mỹ TPHCM uy tín chất lượng để làm đẹp răng của bạn nhưng chưa biết chọn lựa như thế nào.

Xem thêm
Tình trạng tụt lợi có điều trị được hay không? 

Tụt lợi là một dấu hiệu đáng lo ngại về sức khỏe răng miệng. Vậy tình trạng tụt lợi có điều trị được hay không?

Xem thêm
Mài nhỏ răng cửa có nên hay không?

Nhiều người thường sử dụng biện pháp mài nhỏ răng cửa để khắc phục tình trạng răng cửa to. Vậy mài nhỏ răng cửa có nên không?

Xem thêm
Hôi miệng từ cổ họng có ảnh hưởng gì không? 

Hôi miệng từ cổ họng là biểu hiện của nhiều bệnh lý khác nhau, điều này khiến người bệnh tự ti và đe dọa đến sức khỏe răng miệng.

Xem thêm
Những hiểu lầm về phủ răng sứ thường gặp nhất!

Phủ răng sứ thẩm mỹ là phương pháp thẩm mỹ răng hiện đại nhưng nhiều người lại chần chừ, không dám làm vì những hiểu lầm không đáng có.

Xem thêm

Đăng Ký Dịch Vụ

  Liên hệ trực tiếp với tư vấn viên & Bác Sĩ để được giải đáp thắc mắc nhanh nhất.