Lời khuyên của bác sĩ khi trồng răng Implant

Lời khuyên của bác sĩ khi trồng răng Implant

Trồng răng Implant là phương pháp phục hình răng đã mất một cách hiệu quả, tuy nhiên, người bệnh cần tuân theo lời khuyên của bác sĩ.

Trồng răng Implant là gì?

Trồng răng Implant là phương pháp không cần sự can thiệp phẫu thuật để khôi phục răng đã mất. Bác sĩ sẽ cấy trụ Implant vào xương hàm, sau đó gắn răng sứ lên trên thông qua khớp nối Abutment.

Quy trình trồng răng Implant

Răng Implant được cấu tạo bao gồm trụ Implant, mão răng sứ và Abutment. Do đó, phương pháp cấy ghép Implant được đánh giá cao trong việc khôi phục răng đã mất hiệu quả nhất. Quá trình trồng răng Implant bao gồm 3 giai đoạn, hoàn thiện trong 1-3 tháng do cần thời gian để trụ Implant tích hợp và bám chắc vào xương hàm.

Lời khuyên của bác sĩ khi trồng răng Implant

Bác sĩ kiểm tra và thăm khám

Bác sĩ sẽ kiểm tra và chụp X-quang để đánh giá tình trạng răng miệng và mức độ tổn thương của xương hàm. Sau đó, bác sĩ sẽ phác họa sơ đồ điều trị để đảm bảo an toàn cho sức khỏe.

Cấy ghép Implant

Bác sĩ làm sạch khoang miệng, tiến hành gây tê cục bộ và gắn trụ vào xương hàm. Trong thời gian lành vết thương, bác sĩ sẽ lắp răng giả tạm thời để đảm bảo khả năng ăn nhai cho người bệnh.

Trồng răng sứ

Thời gian trụ Implant tích hợp với xương hàm từ 6-14 tuần sau cấy ghép, bác sĩ sẽ tháo răng giả tạm thời và gắn răng sứ cố định lên. Bác sĩ sẽ hẹn lịch tái khám để theo dõi tiến trình điều trị.

Lời khuyên của bác sĩ khi trồng răng Implant

Cấy ghép Implant mang lại ưu điểm gì?

Trồng răng Implant là phương pháp hiện đại, giúp phục hình thân và chân răng. Kỹ thuật này mang lại nhiều lợi ích, khôi phục 1 răng, nhiều răng hoăc cả hàm răng. Cấy ghép Implant mang lại nhiều ưu điểm như:

Bảo tồn xương hàm

Trụ Implant có thể thực hiện các chức năng tương tự như chân răng thật. Chúng sẽ kích thích xương hàm phát triển, duy trì mật độ ổn định và ngăn chặn tiêu xương hàm. Đây cũng là điểm khác biệt của phương pháp trồng răng Implant với các biện pháp khác.

Bảo tồn răng thật

Trồng răng Implant chỉ can thiệp vào đúng vị trí mất răng và không gây xâm lấn đến răng thật. Ngoài ra, răng Implant giúp lắp đầy khoảng trống trên cung hàm, ngăn chặn hiệu quả tình trạng xô lệch các răng khác. Bên cạnh đó, răng Implant còn khôi phục tương quan khớp cắn giữa hai hàm trên – dưới.

Lời khuyên của bác sĩ khi trồng răng Implant

Khôi phục khả năng ăn nhai

Trụ Implant được xương hàm nâng đỡ nên đảm bảo lực nhai rất cao. Người bệnh có thể ăn uống thoải mái như răng thật, kể cả thực phẩm dai và cứng. Răng Implant tồn tại độc lập nên không gây cảm giác vướng víu hay bất kỳ tác dụng phụ nào.

Khôi phục tính thẩm mỹ cho hàm răng

Răng Implant được thiết kế với kiểu dáng, màu sắc tương đồng răng thật nên đảm bảo tính thẩm mỹ cho hàm răng. Trồng răng Implant giúp lắp đầy khoảng trống bị thiếu trên cung hàm giúp người bệnh cảm thấy tự tin hơn. Ngoài ra, trồng răng Implant có thể khắc phục tình trạng hóp má do mất răng lâu năm.

Tuổi thọ răng sứ cao

Trồng răng Implant là phương pháp phục hình răng đã mât lâu dài, gần như vĩnh viễn. Trụ Implant tích hợp vào xương hàm không gây cảm giác đau nhức, tốn nhiều thời gian và chi phí. Chi phí trồng răng Implant tương đối cao nhưng có thể sử dụng lâu dài lên đến 20 năm.

Cấy ghép Implant là phương pháp tương đối phức tạp, đòi hỏi sử dụng trang thiết bị hiện đại và tay nghề bác sĩ chuyên nghiệp. Do đó, người bệnh cần lựa chọn cơ sở nha khoa uy tín và chất lượng để thực hiện trồng răng Implant nhằm đảm bảo an toàn cho sức khỏe răng miệng.

Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc liên quan đến phương pháp cấy ghép Implant, hãy liên hệ với nha khoa San Dentist qua hotline hoặc fanpage để được tư vấn và hỗ trợ.

NHA KHOA CHUYÊN SÂU RĂNG SỨ THẨM MỸ SAN DENTIST

An toàn đẹp mãi về sau

Bài viết hữu ích

Bị chảy máu khi sâu răng: Làm sao để phòng ngừa?

Sâu răng là tình trạng răng bị tổn thương do chăm sóc răng miệng không đúng cách, và nếu không điều trị, có thể gây ra chảy máu và mất răng.

Xem thêm
Đối tượng nào có thể sử dụng Xylitol ngừa sâu răng?

Xylitol có khả năng ngăn ngừa sâu răng hiệu quả. Do đó, Xylitol được các chuyên gia khuyên dùng để giảm thiểu các vấn đề về răng miệng. 

Xem thêm
Tìm hiểu: Chi phí phủ sứ thẩm mỹ hiện nay là bao nhiêu?

Chi phí phủ sứ thẩm mỹ mới nhất tại các phòng khám nha khoa là bao nhiêu đang được nhiều người tìm kiếm nhất. Hãy cùng tìm hiểu ngay nhé!

Xem thêm
Phủ sứ thẩm mỹ cho hàm hô có hiệu quả không?

Hàm hô không chỉ ảnh hưởng đến khả năng ăn nhai mà còn gây mất thẩm mỹ. Vậy phương pháp phủ sứ thẩm mỹ cho hàm hô có đạt hiệu quả không?

Xem thêm
Răng sứ khểnh – Nụ cười tinh tế, duyên dáng mà ai cũng mong muốn

Răng khểnh hay còn được biết đến là răng nanh mọc lệch, nằm ở vị trí thứ 3 trong khuôn hàm và không mọc thẳng hàng như các loại răng khác.

Xem thêm
Giải đáp thắc mắc cùng San Dentist: Gắn răng sứ giá bao nhiêu?

Gắn răng sứ giá bao nhiêu đang dần trở thành nỗi băn khoăn cho những ai muốn tiếp cận với phương pháp phục hình thẩm mỹ này.

Xem thêm

Đăng Ký Dịch Vụ

    Liên hệ trực tiếp với tư vấn viên & Bác Sĩ để được giải đáp thắc mắc nhanh nhất.