có nên nhổ răng khôn, răng số 8 không - Sandentist.vn

có nên nhổ răng khôn, răng số 8 không - Sandentist.vn

HOTLINE: 0978 28 28 28
Đ/C: 05BC Trần Nhật Duật P. Tân Định, Q.1, Tp.hcm

Lúc được nha sĩ thăm khám và khuyến cáo nên nhổ răng khôn, bạn ko nên chần chừ làm gì mà cần tiến hành nhổ răng càng sớm càng tốt để giảm thiểu khỏi những biến chứng từ răng khôn.

Có nên nhổ răng khôn: lúc mọc ra răng khôn có thể đẩy những dòng răng cửa chạy lộn xộn. Hàm trên thường dừng tăng trưởng trước hàm dưới. giả dụ răng cửa ở trên và dưới mọc đúng vị trí, răng khôn mọc hướng ra phía trước sẽ dồn hàng xô đẩy vào răng số 7 trong giai đoạn phát triển của hàm dưới sẽ làm răng hàm bị lệch, không thẳng hàng.


Răng khôn mọc lên nhưng không đủ ko gian, gây chen chúc, làm vệ sinh răng mồm gặp vấn đề . đặc biệt răng khôn làm hàm này đập vào lợi của hàm kia với thể gây nhiễm khuẩn và hàm bị sưng, độc tố của vi khuẩn mang thể lây lan rất nhanh.


Có nên nhổ răng số 8 đừng vòng vo nhổ liền để tránh trường hợp răng mọc ngầm chiếm chỗ to trong xương quai hàm, vùng xung quanh có nguy cơ gặp phải các hiện trạng bệnh lý như nang chân răng, viêm mô tế bào, tiêu xương vòng ổ răng, khiến giảm độ cứng chắc của xương quai hàm. Vùng tiêu xương có thể bị viêm nhiễm nếu thức ăn rơi vào không được vệ sinh sạch sẽ, gây ra các vấn đề khác như hôi miệng, sâu răng.
Răng số 8 mọc ngầm có thể đâm lên chân hoặc thân làm thủng răng số 7, có thể gây nhiễm trùng tủy.

 
Chat trực tuyến

0978 28 28 28

Liên hệ trực tiếp với tư vấn viên & Bác Sĩ để được giải đáp thắc mắc nhanh nhất.

Bài viết liên quan

Làm răng sứ thẩm mỹ có đau không?

Làm răng sứ thẩm mỹ có đau không, có khó chịu gì không là thắc mắc của hầu hết bệnh nhân khi muốn thực hiện. Nhiều người muốn làm răng sứ thẩm mỹ để bảo vệ răng cũng như giúp hàm răng thẩm mỹ hơn. Tuy nhiên, bên cạnh việc tìm kiếm địa chỉ uy tín hay giá cả thì làm răng sứ thẩm mỹ có đau không cũng là điều nhiều bệnh nhân quan tâm.

Xem thêm

NHỔ RĂNG SỐ 8 GIÁ BAO NHIÊU TIỀN? MỚI NHẤT 2019

Việc mọc răng số 8 gây ra rất nhiều những phiền toái cho bệnh nhân nên việc nhổ răng số 8 là rất cần thiết. Vậy chi phí nhổ răng số 8 hết bao nhiêu tiền tại nha khoa là hợp lý nhất?

Xem thêm

Cách điều trị cười hở lợi tại nhà

Hiện nay, nhiều người đồn nhau rằng có những cách điều trị cười hở lợi tại nhà rất hiệu quả, nhưng lại chưa từng có ai kiểm chứng. Vậy điều trị cười hở lợi tại nhà thực sự đem lại hiệu quả không? Chia sẻ dưới đây sẽ giải đáp thắc mắc giúp bạn.

Xem thêm

Chấm dứt xấu hổ và thất vọng vì cười hở l...

Nhiều người đã chấp nhận nụ cười hở lợi của họ. Những người này thường xuyên phải chịu sự xấu hổ và thất vọng lớn. Nếu bạn giống những người này thì đã đến lúc hành động và xem xét phẫu thuật cười hở lợi ngay hôm nay.

Xem thêm

Đặt Lịch Tư Vấn
Đặt Lịch Tư Vấn