cắt nướu khi tăng sản nướu là gì

cắt nướu khi tăng sản nướu là gì

HOTLINE: 0978 28 28 28
Đ/C: 05BC Trần Nhật Duật P. Tân Định, Q.1, Tp.hcm

Tăng sản nướu là sự phát triển quá mức của mô nướu xung quanh răng nên phải cắt nướu. Có một số nguyên nhân gây ra tình trạng này, nhưng đó thường là triệu chứng của việc vệ sinh răng miệng kém hoặc tác dụng phụ của một số loại thuốc.

Nếu không được điều trị tình trạng răng miệng sẽ bị ảnh hưởng dẫn đến sự liên kết của răng và làm tăng nguy cơ phát triển bệnh nướu răng. Tăng sản nướu có thể được giải quyết bằng cách cải thiện thói quen vệ sinh răng miệng. Trong trường hợp nghiêm trọng hơn, điều trị phẫu thuật cắt nướu là cần thiết.

Tăng sản nướu có thể gây đau và ảnh hưởng đến sức khỏe răng miệng của bạn. Một trong những đặc điểm phổ biến của tình trạng này là có nướu đỏ chảy máu .

Trong trường hợp nghiêm trọng hơn nướu có thể che phủ hoàn toàn răng, ảnh hưởng đến vệ sinh và sự liên kết của răng. Nếu răng của bạn được che phủ bởi nướu chúng sẽ khó làm sạch. Điều này có thể làm tăng nguy cơ phát triển bệnh nướu răng. Nếu bạn có nướu phát triển quá mức khi còn nhỏ nó có thể ảnh hưởng đến việc mọc răng.

 
Chat trực tuyến

0978 28 28 28

Liên hệ trực tiếp với tư vấn viên & Bác Sĩ để được giải đáp thắc mắc nhanh nhất.

Bài viết liên quan

Làm răng sứ thẩm mỹ có đau không?

Làm răng sứ thẩm mỹ có đau không, có khó chịu gì không là thắc mắc của hầu hết bệnh nhân khi muốn thực hiện. Nhiều người muốn làm răng sứ thẩm mỹ để bảo vệ răng cũng như giúp hàm răng thẩm mỹ hơn. Tuy nhiên, bên cạnh việc tìm kiếm địa chỉ uy tín hay giá cả thì làm răng sứ thẩm mỹ có đau không cũng là điều nhiều bệnh nhân quan tâm.

Xem thêm

NHỔ RĂNG SỐ 8 GIÁ BAO NHIÊU TIỀN? MỚI NHẤT 2019

Việc mọc răng số 8 gây ra rất nhiều những phiền toái cho bệnh nhân nên việc nhổ răng số 8 là rất cần thiết. Vậy chi phí nhổ răng số 8 hết bao nhiêu tiền tại nha khoa là hợp lý nhất?

Xem thêm

Cách điều trị cười hở lợi tại nhà

Hiện nay, nhiều người đồn nhau rằng có những cách điều trị cười hở lợi tại nhà rất hiệu quả, nhưng lại chưa từng có ai kiểm chứng. Vậy điều trị cười hở lợi tại nhà thực sự đem lại hiệu quả không? Chia sẻ dưới đây sẽ giải đáp thắc mắc giúp bạn.

Xem thêm

Chấm dứt xấu hổ và thất vọng vì cười hở l...

Nhiều người đã chấp nhận nụ cười hở lợi của họ. Những người này thường xuyên phải chịu sự xấu hổ và thất vọng lớn. Nếu bạn giống những người này thì đã đến lúc hành động và xem xét phẫu thuật cười hở lợi ngay hôm nay.

Xem thêm

Đặt Lịch Tư Vấn
Đặt Lịch Tư Vấn