cắt nướu khi tăng sản nướu là gì

cắt nướu khi tăng sản nướu là gì

HOTLINE: 0978 28 28 28
Đ/C: 5B - 5C Trần Nhật Duật P. Tân Định, Q.1, Tp.hcm

Tăng sản nướu là sự phát triển quá mức của mô nướu xung quanh răng nên phải cắt nướu. Có một số nguyên nhân gây ra tình trạng này, nhưng đó thường là triệu chứng của việc vệ sinh răng miệng kém hoặc tác dụng phụ của một số loại thuốc.

Nếu không được điều trị tình trạng răng miệng sẽ bị ảnh hưởng dẫn đến sự liên kết của răng và làm tăng nguy cơ phát triển bệnh nướu răng. Tăng sản nướu có thể được giải quyết bằng cách cải thiện thói quen vệ sinh răng miệng. Trong trường hợp nghiêm trọng hơn, điều trị phẫu thuật cắt nướu là cần thiết.

Tăng sản nướu có thể gây đau và ảnh hưởng đến sức khỏe răng miệng của bạn. Một trong những đặc điểm phổ biến của tình trạng này là có nướu đỏ chảy máu .

Trong trường hợp nghiêm trọng hơn nướu có thể che phủ hoàn toàn răng, ảnh hưởng đến vệ sinh và sự liên kết của răng. Nếu răng của bạn được che phủ bởi nướu chúng sẽ khó làm sạch. Điều này có thể làm tăng nguy cơ phát triển bệnh nướu răng. Nếu bạn có nướu phát triển quá mức khi còn nhỏ nó có thể ảnh hưởng đến việc mọc răng.

 
Chat trực tuyến

0978 28 28 28

Liên hệ trực tiếp với tư vấn viên & Bác Sĩ để được giải đáp thắc mắc nhanh nhất.

Bài viết liên quan

Lời khuyên để chăm sóc bọc răng sứ của bạn

Từ những vết bẩn nghiêm trọng và răng bị mẻ cho đến những khoảng trống và răng bị lệch, bọc răng sứ có thể cải thiện nụ cười của bạn. Trong khi chúng có độ bền đáng kinh ngạc, bọc răng sứ không có nghĩa là tồn tại mãi mãi. Trung bình, bạn có thể mong đợibọc răng sứ kéo dài từ 10 đến 15 năm hoặc có thể lâu hơn.

Xem thêm

Vật liệu bọc răng sứ được làm từ gì?

Có hai loại vật liệu bọc răng sứ chính gồm có: nhựa composite hoặc sứ. Các vật liệu tốt nhất cho bạn phụ thuộc vào mong muốn và ngân sách cá nhân của bạn.

Xem thêm

Bọc răng sứ có phù hợp với tôi

Bọc răng sứ khi được thực hiện chính xác, có thể trông khá tự nhiên và đẹp. Chúng là một loại phục hình răng có thể nhanh chóng điều chỉnh răng bị sứt mẻ, mòn, đổi màu, gãy hoặc xoay. Bạn và nha sĩ của bạn phải xem xét một số yếu tố khi xác định xem bọc răng sứ có phù hợp với bạn không.

Xem thêm

Viêm lợi sau khi bọc răng sứ có đáng lo ngại hay...

Khi thực hiện bất cứ một phương pháp phục hình răng thẩm mỹ nào, ai ai cũng lo ngại sẽ gặp phải biến chứng. Đặc biệt, đối với phương pháp bọc răng sứ, nhiều người lo lắng họ sẽ bị viêm lợi. Vậy thực hư về vấn đề viêm lợi sau khi bọc răng sứ là như thế nào? Nếu bạn bị viêm lợi sau khi thực hiện bọc răng sứ thì tình trạng này có đáng lo ngại hay không?

Xem thêm

Đặt Lịch Tư Vấn
Đặt Lịch Tư Vấn